dd/mm/yyyy

Lái xe chở vịt bị “hôi” đánh lái tránh em bé qua đường

Tài xế lái xe tải chở vịt bị lật và bị hôi của tại Quảng Bình được cho là đã đánh lái gấp để tránh một cháu bé đang đạp xe đặp cắt ngang qua đường.

Liên quan tới xe tải chở gần 2.000 con vịt bị lật trên đường tránh QL1A (đoạn qua thị trấn Quán Hàu, Quảng Ninh, Quảng Bình), tài xế Tạ Hồng Dương (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) kể lại với PV Dân Việt giây phút đánh lái tránh cháu bé đạp xe đạp băng qua đường và chấp nhận bị lật xe.

Anh Tạ Hồng Dương nhớ lại: “Sáng ngày 10/6, khi tôi đang lái xe đi trên đường tránh QL1A bỗng thấy một cháu bé đạp xe đạp băng qua đường. Tôi liền đánh lái qua bên phải để khỏi tông vào cháu và xe bị lật”.

“Sau đó tôi chui ra khỏi xe, thấy vịt chạy tán loạn, nhiều người dân chạy đến bắt vịt chạy luôn. Tôi cố chạy theo xin “cháu bị nạn thế này cô chú đừng bắt vịt nhà cháu” thế nhưng không được” - anh Dương kể.

 lai xe cho vit bi “hoi” danh lai tranh em be qua duong hinh anh 1

Anh Tạ Hồng Dương bên xe tải trống không.

Cũng theo anh Dương, anh đang lái xe chở gần 2.000 con vịt từ tỉnh Nam Định đang trên đường vào Đà Nẵng thì gặp nạn. Sau khi xảy ra sự việc, anh chỉ bắt lại được có 400 con, mất khoảng 1.500 con.

Trên cùng chuyến xe ngoài anh Dương còn có tài xế Nguyễn Văn Trường (SN 1988, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

 lai xe cho vit bi “hoi” danh lai tranh em be qua duong hinh anh 2

Hiện trường vụ việc.

Anh Trường chia sẻ: “Tôi vừa thay lái, chợp mắt được một chút, bỗng thấy xe chao đảo rồi lật. May mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân. Thấy người dân bắt vịt chạy đi tôi chạy theo xin nhưng không được”.

 lai xe cho vit bi “hoi” danh lai tranh em be qua duong hinh anh 3

Lái phụ Nguyễn Văn Trường bị thương ở chân.

Được biết, anh Tạ Hồng Dương là trụ cột chính trong gia đình có 6 người. Một mình anh đi làm để nuôi vợ, 2 đứa con cùng bố mẹ già. Anh Nguyễn Văn Trường cũng là chủ lực chính trong gia đình.

Anh Dương, anh Trường ước tính thiệt hại 1.500 con vịt bị thoát ra ngoài, bị bắt đi là 200 triệu đồng. Hai anh chưa biết phải đền như thế nào.

Lê Tập - Trần Anh