dd/mm/yyyy

Khung giá đất

Phân biệt khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể

Liên quan đến giá đất, hiện trong Luật Đất đai có tới 3 thuật ngữ dễ khiến người dân nhầm lẫn và đánh đồng về nghĩa đó là khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể. Dưới đây là các căn cứ để phân biệt các khái niệm này.


Đồng Nai: Giá đất nông nghiệp tăng chục lần, có nơi 10 triệu đồng/m2

Giá đất nông nghiệp tại Đồng Nai những năm gần đây liên tục sốt cao, có nơi tăng gấp 10 lần so với cách đây 3 năm. Giá đất nông nghiệp trung bình tại đây ở mức 3-4 triệu đồng/m2, có nơi giao dịch đến 10 triệu đồng/m2.


TP.HCM: Giá đền bù thu hồi đất tối đa chỉ 162 triệu/m2?

Với chủ trương thu hồi thêm đất hai bên đường làm dự án để bán đấu giá của TP.HCM, người dân quan tâm mức giá đền bù của chính quyền là bao nhiêu? Với khung giá đất hiện tại, giá đền bù thu hồi đất tối thiểu tại TP.HCM là 1,5 triệu đồng/m2, tối đa là 162 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với giá thị trường.


Giá đất 4 quận nội thành Hà Nội tăng hơn 2 lần

Giá đất 4 quận nội thành gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng của Hà Nội được áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 (hệ số K) có mức cao nhất là 2,15.


Bãi bỏ bảng giá đất có thể kéo giá nhà ở giảm xuống

HoREA cho rằng việc tăng bảng giá đất sẽ kéo giá nhà ở tăng theo. Do đó, nếu bãi bỏ bảng giá đất, có thể kéo giá nhà ở giảm xuống.


Nhìn từ kiến nghị bỏ khung giá đất: Bịt lỗ hổng gây thất thoát ngân sách

Khung giá đất của Nhà nước có chênh lệch rất lớn so với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường dẫn tới những giao dịch ngầm - thấp hơn hoặc bằng quy định tại bảng giá đất mà không thể hiện đúng giá thị trường, nhằm giảm số tiền phải thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước.


Người dân đứng ngồi không yên vì quyết định bất nhất của UBND tỉnh Đắk Lắk

Hơn hai tháng qua, hàng trăm người dân tỉnh Đắk Lắk hết sức bức xúc vì không thể thực hiện được nghĩa vụ thuế để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân của tình trạng này lại xuất phát từ một quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk.


Những giải pháp ngăn chặn thao túng đấu giá đất

Từ vụ việc doanh nghiệp Đường Nhuệ thao túng đấu giá đất đã cho thấy tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, xã hội đen "bắt tay" nhau trong đấu giá đất đang trở thành một vấn nạn.


Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo “bão giá ngầm” sau khung giá đất mới

Trong các tỉnh lân cận TP.HCM, bất động sản Bình Dương và Ðồng Nai được các nhà đầu tư đánh giá đã phát triển bão hòa và họ đang tính toán đổ tiền vào thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu khi cho rằng sẽ có một cơn sốt giá tại đây do khung giá đất ở địa phương này vừa tăng mạnh.


Đà Nẵng: Đề xuất lại giá đất, cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

Sở TN&MT Đà Nẵng vừa công bố lại Dự thảo quy định của UBND TP.Đà Nẵng về giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2024.