dd/mm/yyyy

Khung giá đất

Người dân đứng ngồi không yên vì quyết định bất nhất của UBND tỉnh Đắk Lắk

Hơn hai tháng qua, hàng trăm người dân tỉnh Đắk Lắk hết sức bức xúc vì không thể thực hiện được nghĩa vụ thuế để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân của tình trạng này lại xuất phát từ một quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk.


Những giải pháp ngăn chặn thao túng đấu giá đất

Từ vụ việc doanh nghiệp Đường Nhuệ thao túng đấu giá đất đã cho thấy tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, xã hội đen "bắt tay" nhau trong đấu giá đất đang trở thành một vấn nạn.


Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảnh báo “bão giá ngầm” sau khung giá đất mới

Trong các tỉnh lân cận TP.HCM, bất động sản Bình Dương và Ðồng Nai được các nhà đầu tư đánh giá đã phát triển bão hòa và họ đang tính toán đổ tiền vào thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu khi cho rằng sẽ có một cơn sốt giá tại đây do khung giá đất ở địa phương này vừa tăng mạnh.


Đà Nẵng: Đề xuất lại giá đất, cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

Sở TN&MT Đà Nẵng vừa công bố lại Dự thảo quy định của UBND TP.Đà Nẵng về giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2024.


Chủ đầu tư hưởng lợi khi Hà Nội áp khung giá đất mới

Bảng giá đất mới mà UBND TP. Hà Nội vừa ban hành được giới chuyên gia dự báo sẽ khiến giá nhà đất tăng trong những năm tới.


Giá đất TP HCM cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2

Mức giá này không thay đổi so với giai đoạn 2014-2019. Đây là căn cứ để UBND thành phố ban hành quyết định bảng giá đất áp dụng trong 5 năm tới.


Đồng Nai: Bảng giá đất mới có biến động tăng rất lớn nhưng cách xa giá thị trường

Bảng giá đất mới sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/1/2020 thay thế cho bảng giá đất cũ. Nhìn chung, giá đất giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất cao so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường.


Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ điều chỉnh tăng 10-50%

3 nhóm đất chính cần điều chỉnh tăng giá từ 10-15% gồm đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất rừng. Đáng chú ý, nhóm đất nông nghiệp khu vực đô thị và khu vực nông thôn được áp dụng khung giá đất tối đa theo quy định của Chính phủ.


Bộ TN&MT: Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 không vượt quá 20%

Mới đây, Bộ TN&MT đã có công văn đề nghị các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng dự thảo bảng giá đất. Đáng chú ý, bảng giá đất này sẽ không vượt quá 20% so với mức giá tối đa cùng loại trong khung giá đất.


Khung giá đất mới tăng khoảng 20%: Đối tượng nào hưởng lợi?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới ký nghị định ban hành quy định về khung giá đất mới, áp dụng cho 5 năm tới với mức tăng khoảng 20%.