dd/mm/yyyy

Khám phá Homestay xinh đẹp giữa rừng Xuân Sơn

Khám phá Homestay xinh đẹp giữa rừng Xuân Sơn
Homestay Quỳnh - Nga là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp mê hồn nằm lọt thỏm giữa vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ). Nơi này khí hậu trong lành, ôn hòa và có nhiều dân tộc sinh sống. Đến đây du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Homestay Quỳnh Nga thuộc bản Dù (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Hơn chục năm qua, nơi này là điểm đến lý tưởng của du khách. Ngôi nhà sàn xinh xắn nằm giữa rừng, lợp lá cọ mang đậm bản sắc của bà con người Mường nơi đây. Xung quanh Homestay được trồng rất nhiều các loài hoa. 

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 1.

Homestay Quỳnh - Nga xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa khu rừng già thuộc Vườn quốc gia Xuân Sơn. Nơi đây khí hậu quanh năm ôn hòa và mát mẻ. Xung quanh nhà lại có suối nguồn tuôn chảy róc rách quanh năm. Đây là điều kiện lý tưởng để nghỉ dưỡng sau những ngày làm mệt mỏi chốn đô thành.

Nơi đây có thể phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của khách du lịch về thăm quan Vườn Quốc gia Xuân Sơn và trải nghiệm ẩm thực địa phương cũng như muốn tìm hiểu về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc nơi đây.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 2.

Hình ảnh những cây cọ xòe tán là đặc trưng của miền trung du Phú Thọ. Xung quanh khu nghỉ dưỡng là vô vàn các loại cây xanh bản địa. Đứng ở bất cứ chỗ nào, du khách cũng có thể chọn những góc ảnh đẹp.

Tại Homestay Quỳnh Nga, du khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của đồng bào dân tộc Mường, Dao và được thưởng thức các món ăn đặc sản: Gà nhiều cựa, vịt suối, cơm lam, xôi ngũ sắc, cua đá... cùng nhiều dịch vụ kèm theo.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 3.

Phòng nghỉ được trang trí rất tinh xảo. Mọi cửa sổ đều nhìn ra rừng xanh ngút ngàn. Ai đã từng đặt chân đến nơi này đều không thể quên cái mùi rừng ngai ngái khi đêm về. Sáng sớm tinh mơ thức dậy đã thấy núi non tràn đầy trong mắt.


Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 4.

Ngôi nhà sàn được làm theo kiểu dáng truyền thống của bà con người Mường. Mỗi tấc đất, mỗi khoảng không gian nơi đây đều tràn ngập cây xanh.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 5.

Xóm Dù, xã Xuân Sơn là nơi có đồng bào người Dao, người Mường sinh sống. Đến với Homestay, du khách sẽ được giao lưu với nền văn hóa bản địa độc đáo.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 6.

Mâm cơm mang đậm bản sắc của bà con người Mường, gồm: Gà nướng, xôi ngũ sắc, rau rừng, măng rừng và thịt lợn.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 7.

Những đêm lửa trại đầy ấn tượng giữa Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 8.

Khoảng không gian yên tĩnh và tràn đầy thiên nhiên (ảnh Nguyễn Lê Hoàng).

Homestay xinh đẹp nằm lọt thỏm giữa rừng Xuân Sơn  - Ảnh 10.

Khoảng không gian yên tĩnh giữa rừng già. Đến nơi này vào những ngày mưa cũng vô cùng thú vị. Du khách sẽ được nghe tiếng mưa rơi lộp độp trên tàu lá cọ. Bản nhạc rừng trong ngày mưa đó tựa như lời ru ngàn đời êm ái của miền đất trung du.

 

Xuân Tuấn