dd/mm/yyyy

Huyện phù yên

Phù Yên (Sơn La): Đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân tránh những luận điệu xuyên tạc về bầu cử

Nhận thức rõ tầm quan trọng của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua, Công an huyện Phù Yên (Sơn La) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh, trật tự cho ngày hội lớn này.


Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR

Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên (Sơn La) đã ứng dụng thành công 1 số phần mềm trên hệ điều hành Android của điện thoại thông minh trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR. Nói như vị lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên thì đây chính là ứng dụng công nghệ 4.0.


Sơn La: Xôn xao hình ảnh con rắn hổ mang chúa khủng xuất hiện tại đồi thông ở Phù Yên, ngành chức năng nói gì?

Trong lúc đi làm nương, người dân tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã phát hiện một con rắn hổ mang khủng, nghi là rắn hổ mang chúa bò ngang qua đường.


Sơn La: Khánh thành giai đoạn 1 Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp

Sáng nay (6/5), tại bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, đã diễn ra Lễ khánh thành giai đoạn 1 công trình tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống pháp khu rừng bản Nhọt - Hạng mục Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Sơn La: Bị ong đốt bất tỉnh, người đàn ông tử vong khi đưa về gia đình

Ngày 3/5, tin từ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Sơn La cho biết lực lượng của đơn vị vừa cứu hộ thành công một người đàn ông treo lơ lửng trên vách núi cao do bị ong đốt khi đi lấy mật. Rất tiếc khi đưa xuống đất, người đàn ông này đã bị thương rất nặng do ong đốt và tử vong sau đó.


Sơn La: Để xây dựng nông thôn mới không chạy theo thành tích

Xác định xây dựng NTM không phải chạy theo thành tích mà là thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tập trung vận động nhân dân khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương.


Cựu chiến binh có biệt tài dụ cá lên ăn

Những năm qua, trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi. Cựu chiến binh Đinh Văn Sới, bản Nà Khằm, xã Gia Phù là một trong những điển hình đó.


Sơn La: "Biến" bò gầy giơ xương thành bò béo mập, một ông nông dân kiếm hơn nửa tỷ mỗi năm dễ như ăn kẹo

Ông nông dân Hoàng Ngọc Tư, người bản Lìn (xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã lựa chọn mô hình nuôi bò vỗ béo để phát triển kinh tế. Nhờ vỗ béo bò đúng kỹ thuật, những con bò gầy trơ xương đã biến thành bò béo mập, giúp ông kiếm được 600 triệu đồng mỗi năm.


Chuyện về một cán bộ bảo hiểm nhiệt huyết ở Gia Phù

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, gần gũi với người dân, chị Đậu Thị Bích Thu, Đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện ở xã Gia Phù (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã góp phần mang chính sách bảo hiểm đến với người dân nơi đây.


HTX Nông nghiệp Mường Tấc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Với mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Mường Tấc (HTX Nông nghiệp Mường Tấc), xã Huy Hạ (Phù Yên - Sơn La) đã chú trọng sản xuất vùng sản xuất rau, củ, quả theo hướng hữu cơ. Với cách làm này, HTX Nông nghiệp Mường Tấc đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên.