dd/mm/yyyy

Hợp tác xã

Nông dân Điện Biên điêu đứng vì dịch Covid - 19

Dịch Covid-19 bùng phát, khiến việc sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân Điện Biên bị ảnh hưởng. Người nông dân gặp khó khăn, giá nông sản xuống thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nhiều gia đình.


Lâm Đồng: Đánh liều phá cà phê trồng măng tây, mỗi ngày thu 400kg, bán cho thương lái 60.000 đồng/kg

Với 5ha trồng măng tây, những xã viên của hợp tác xã (HTX) măng tây xanh Langbiang do ông Nguyễn Văn Đóa (51 tuổi, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) là giám đốc đã thu hoạch 400kg mỗi ngày, bán cho thương lái với giá 60.000 đồng/kg. Điều đặc biệt là trước đó, HTX đã phá bỏ cà phê để trồng cây măng tây.


Dịch covid-19 hoành hành, ngành nông nghiệp Sơn La vẫn tăng trưởng cao hơn so với cả nước

Mặc dù dịch covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, nhiều ngành, nhiều địa phương đang phải chịu tác động rất nặng nề, thế nhưng tỉnh Sơn La vẫn có tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 dự ước 4,2%, cao hơn 55% so với trung bình của cả nước. Có được điều này là nhờ đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp.


Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ

Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp của tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, thu nhập của nông dân thấp, đến nay nông nghiệp tỉnh Hòa Bình đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.


Các hợp tác xã giúp nông dân vượt qua khủng hoảng, ngược lại còn hoạt động mạnh hơn

Ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NNPTNT) cho biết, trong lúc khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngừng hoạt động và rời bỏ thị trường nhưng hợp tác xã thì không, thậm chí nó lại hoạt động mạnh hơn.


Làm nông nghiệp thông minh với quy luật 7 - 3

Theo anh Nguyễn Đức Huy - thạc sĩ sinh học thực vật (35 tuổi, Giám đốc Hợp tác xã Thủy canh Việt, TP.Ðà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), nông nghiệp công nghệ cao là một chu trình khép kín, sản phẩm đến tay người tiêu dùng, phải an toàn khi sử dụng.


Từ chỗ "cho không ai lấy", hành lá đã được thu mua với giá 3.000 đồng/kg

Hiện nay, các thương lái đang thu mua hành lá của người dân trên địa bàn phường Liên Mạc với giá từ 2.500 - 3.000 đồng/kg, trung bình mỗi ngày thu mua được từ 5 - 10 tấn.


Video: Sốt ruột nhìn hơn 30 tấn hành lá ở Phú Thọ sắp già úa vẫn chưa được thu hoạch vì Covid-19

Diện tích hành lá của Hợp tác xã sản xuất và chế biến nông sản Liên Gia Trang, tỉnh Phú Thọ rộng gần 1ha. Theo cam kết, khi đến kỳ thu hoạch thì doanh nghiệp sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho bà con, nhưng đến thời điểm này do ảnh hưởng của dịch bệnh nên doanh nghiệp không thực hiện được cam kết.


Đồng Nai: Cách gì để cứu 12.000 ha tiêu đang bị nông dân bỏ bẵng không buồn tưới tắm?

Giá tiêu thời gian qua ở mức thấp khiến nông dân không còn mặn mà với tiêu. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai đang cố gắng đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân để giữ vị thế cho cây trồng chủ lực này của địa phương.


Quỳnh Nhai nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững

Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.