dd/mm/yyyy

Hành lễ

Bên trong thánh đường Hồi giáo duy nhất ở miền Bắc (Phần 2): Khi phụ nữ Việt Nam lấy chồng theo đạo Hồi

"Khi đã tìm hiểu về đạo Hồi, tôi mới nhận ra rằng, Hồi giáo là một tôn giáo cực kỳ hòa bình và tốt đẹp. Những tín đồ Hồi giáo thực sự rất chân thành, tử tế, lương thiện, cùng với đó, mình luôn có niềm tin và luôn sống tốt thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến" - chị Châm, một phụ nữ Đà Nẵng chia sẻ.


Hà Nội: Bên trong thánh đường Hồi giáo duy nhất ở miền Bắc (Phần 1): Khám phá những điều bất ngờ

Trưa thứ 6 hàng tuần, hàng trăm tín đồ theo đạo Hồi lại đổ về thánh đường hồi giáo Al-Noor (Al-Noor Mosque) tại số 12 Hàng Lược, Hoàn Kiếm (Hà Nội) để hành lễ, cầu nguyện. Hiện ở Hà Nội có hơn 500 người ở các Đại sứ quán, người dân trên 20 nước và trên 100 người Việt theo đạo Hồi thường xuyên đến Al-Noor cầu nguyện.


Linh thiêng Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở An Giang

Cách TP.Châu Đốc tỉnh An Giang khoảng 5km về hướng Tây là đến miếu Bà chúa Xứ, nơi có ngọn núi Sam mọc lên giữa đồng bằng sừng sững chẳng khác bức bình phong vĩ đại che chắn trung tâm “Thất Sơn huyền bí”...


Bốc thăm tứ kết AFC Cup: Hà Nội T&T và V.Ninh Bình đụng “thứ dữ”

Cách đây ít phút, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm phân cặp vòng tứ kết AFC Cup 2014. Lá thăm may rủi đã đưa hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội T&T và V.Ninh Bình gặp phải những đối thủ “khó nhằn”.


Lễ “khao tổ 9 đời” của người Tày xứ Lạng

Người được chọn để hành lễ phải thực hiện kiêng cữ từ vài ngày trước khi buổi lễ diễn ra. Khi pháp sư thực hiện nghi lễ phải cúi đầu, tức là xin tổ tiên nhận lễ, sau đó ra hiệu cho con cháu bên ngoài hành lễ.


Lễ hội “Vía Bà Chúa Xứ” núi Sam

Cách thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) khoảng 5km về hướng Tây, núi Sam mọc lên giữa đồng bằng như một sự đột phá đầy cao hứng của hóa công – sừng sững chẳng khác bức bình phong vĩ đại che chắn trung tâm “Thất Sơn huyền bí”...


Arsenal chạm trán Wigan ở bán kết FA Cup

Chiều 9.3 (giờ địa phương), LĐBĐ Anh đã tiến hành lễ bốc thăm phân cặp vòng bán kết FA Cup. Lá thăm may rủi đã đưa Arsenal đối đầu với đương kim vô địch Wigan.


Ủy ban Dân tộc: Ký hợp đồng xuất bản, phát hành với 24 cơ quan báo chí

Chiều 28.2 tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (Hà Nội), Ủy ban Dân tộc đã tiến hành lễ ký Hợp đồng xuất bản, phát hành báo chí năm 2014 theo Quyết định 2472/QĐ-TTg và Quyết định 1977/QĐ-TTg.


Lễ hội đập trống của người Ma Coong

Đây là lễ hội độc đáo, quan trọng nhất của người Ma Coong vừa được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).


Người dân tấp nập dâng lễ trước giờ khai ấn Đền Trần

Phải tới đêm mới đến giờ khai ấn thế nhưng chiều 13.2 hàng ngàn du khách thập phương đã đổ về Đền Trần (Nam Định) hành lễ cầu một năm mới bình an, nhiều tài lộc.