dd/mm/yyyy

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 21/8, phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường số 17 kiểm tra phát hiện một kho hàng tại ngõ Đê Quai, phường Tứ Liêm, quận Tây Hồ. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.462 tấn sản phẩm đông lạnh đều không có hóa đơn chứng từ và chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo các cơ quan chức năng, 1.462kg sản phẩm đông lạnh tại thời điểm kiểm tra đều không có hóa đơn chứng từ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm bị phát hiện bao gồm: kê, trứng gà non và nầm lợn.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Ngày 21/8, Cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phát hiện 1.462kg thực phẩm đông lạnh không chứng minh được chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài kê, trứng gà non và nầm lợn. Tại đây, lực lượng chức năng cũng phát hiện trong kho số lượng lớn lườn vịt hun khói được đóng nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc, thậm chí có cả nhãn mác nhập từ Nga. Qua kiểm tra cũng phát hiện toàn bộ số lườn vịt trên đều quá hạn sử dụng và chủ cơ sở cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Các sản phẩm bị phát hiện bao gồm: kê, trứng gà non và nầm lợn.

Cơ quan chức năng đã làm việc với chủ kho hàng là của bà Nguyễn Như Mai (sinh năm 1969). Bà Mai đã khai nhận tất cả các sản phẩm này đều được nhập từ nước ngoài theo đường tiểu ngạch và đều không có hóa đơn chứng từ.

Ông Lê Mạnh Thắng – Đội phó đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, toàn bộ số hàng hóa bị phát hiện tại kho của của bà Nguyễn Như Mai đều không có hóa đơn chứng từ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. 

"Theo kiểm tra, đánh giá ban đầu Nhìn nhận ban đầu thì toàn bộ số hàng hóa đều không đảm bảo an toàn thực phẩm" - ông Thắng nói.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 5.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 6.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 7.

Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông không rõ nguồn gốc - Ảnh 8.

Ngoài kê, trứng gà non và nầm lợn. Tại đây, lực lượng chức năng cũng phát hiện số lượng lớn lườn vịt hun khói được đóng nhãn mác xuấ xứ từ Trung Quốc, Nga. Toàn bộ số lườn vịt trên đều quá hạn sử dụng và chủ cơ sở cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Hiện toàn bố số hàng đã được lực lượng chức năng thu giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc