dd/mm/yyyy

Giảm áp lực

“Cuộc chơi” không dành cho người liều: “Phép thử” với nông hộ nuôi lợn (Bài cuối)

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đến nay tốc độ tái đàn lợn ở các nông hộ còn gặp khó khăn do thiếu đất, thiếu vốn, việc áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học rất khó.


Thị trường chứng khoán 11/5 chịu áp lực trước khi tăng trở lại

Thị trường chứng khoán 11/5 dự báo có thể chịu áp lực điều trước khi tăng điểm trở lại về cuối tuần.


XNK qua biên giới Việt - Trung: Cần tăng cường khai thác vận tải đường sắt

Liên quan đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới Việt - Trung, Bộ Công Thương đề nghị hiệp hội và doanh nghiệp cần đa dạng hóa hình thức vận chuyển - giao nhận hàng hóa, khai thác tối đa tuyến vận tải đường sắt liên vận để giảm áp lực cho các cửa khẩu đường bộ.


Ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngân hàng nào sẽ phục hồi nhanh nhất?

Ngân hàng là một trong những ngành chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, khi đại dịch chưa qua, một số đơn vị đã sẵn sàng phục hồi.


Thị trường chứng khoán 27/3: Áp lực bán ra

Thị trường chứng khoán 27/3 sẽ có nhiều khó khăn khi trong phiên tiếp theo, dòng tiền chốt lời T+ sẽ tiếp tục làm gia tăng áp lực bán ra trên thị trường.


1.500 tấn thịt lợn Nga đổ bộ vào Việt Nam, sẽ phân phối ở đâu?

Đã có gần 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Nga) cập cảng Việt Nam, đã làm xong thủ tục kiểm dịch, chuẩn bị thông quan và tung ra thị trường.


Trước Tết Dương lịch, đường gom vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ hoạt động

Ngày 29/12, tuyến đường gom vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ chính thức vận hành. Việc này sẽ góp phần giảm áp lực giao thông, hạn chế tình trạng ùn ứ khu vực cửa ngõ phía Tây thành phố.


Kiến nghị giảm thời gian đặt cọc thuê nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong kiến nghị đặt cọc thuê nhà xã hội từ 1-3 tháng tiền nhà thay vì 12 tháng.


Học trò “chóng mặt” vì... thi cuối năm

Nhiều môn thi, lịch thi dày đặc, học trò ở các bậc học quay mòng mòng không có thời gian nghỉ ngơi để “chạy đua” với kỳ thi cuối năm.


Thông xe trên tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn

1,4km đường Phạm Văn Đồng ở TP.HCM được thông xe sáng nay (28.9) nhằm giảm ùn tắc cho đường Kha Vạn Cân và giảm áp lực lưu thông trên xa lộ Hà Nội.