dd/mm/yyyy

Giá dứa

Giá dứa Đồng Tháp Mười tăng kỷ lục

Hiện nay, giá dứa (khóm) tại vùng trồng chuyên canh huyện Tân Phước nằm trong Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) đang tăng cao kỷ lục, nông dân vui mừng vì lãi cao.


Trồng chanh xen dừa, nắng nóng cả 2 đều bán chạy như tôm tươi

Xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) có diện tích tự nhiên trên 1.260ha, trong đó có hơn 300ha đất trồng dừa. Để lấy ngắn nuôi dài, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất, thời gian qua, nông dân xã Tân Mỹ đã trồng xen nhiều loại ăn trái trong vườn dừa và đã đem lại hiệu quả, trong đó có cây chanh. Thời tiết nắng nóng là thời điểm cả 2 loại trái chanh và trái dừa đều bán rất chạy như tôm tươi.


Kỹ sư viễn thông về làm vườn dừa "hút" khách ở "Cù lao tam tỉnh"

Nhằm nâng cao giá trị sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ nông dân ở quận Thốt Nốt đã nhanh nhạy, sáng tạo trong đầu tư nhà vườn thành điểm tham quan du lịch. Trong đó có mô hình “Vườn dừa Tân Lộc” ở phường Tân Lộc bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Trồng cây "trăm mắt", đất cằn vẫn hái ra tiền nhờ bón phân Lâm Thao

Từ mảnh đất cằn cỗi, trồng ngô không ra bắp, trồng lúa chẳng trổ bông, giờ đây, đất Mường Chà (Điện Biên) đã trở nên màu mỡ giúp người dân nơi đây làm giàu, ổn định cuộc sống. Bí quyết nhờ nguồn phân bón Lâm Thao đang được hàng trăm hộ dân sử dụng.


Khóm Đồng Dinh, đỉnh cao - vực sâu mong manh gang tấc

Là một thương hiệu nổi tiếng ở Phú Yên, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận thương hiệu nhưng khóm (dứa) Đồng Dinh vẫn không thể thoát khỏi vòng xoáy của thị trường khi sản phẩm chủ yếu bán tươi, chế biến sâu hầu như không có.


Xuất hiện thương lái Trung Quốc lùng mua dứa non ở nhiều nơi

Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc (TQ) đã đến nhiều vùng trồng dứa tại Lào Cai, Ninh Bình, Thanh Hóa… để mua dứa (khóm) với giá cao bất thường. Chính vì vậy, nhiều nhà máy chế biến dứa để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của Việt Nam không còn nguyên liệu để sản xuất, chế biến, một số nơi đã phải tạm dừng sản xuất.


Lãi hơn 40 triệu đồng/ha từ trồng dứa

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá dứa thương phẩm tại Hậu Giang luôn ở mức cao, tiêu thụ thuận lợi, giúp người trồng dứa nơi đây có thu nhập khá.