dd/mm/yyyy

Gà lạc thủy

Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Sơn La: Nuôi gà ri Lạc Thủy chạy kín cả vườn, sơn nữ Chiềng Đông nuôi đến đâu bán hết đến đấy

Chỉ nuôi gà ri Lạc Thủy thả vườn, chị Lò Thị Hoa, bản Thên Luồng (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã mang lại thu nhập khá. Sau khi trừ các khoản chi phí, chị Hoa lãi hơn 140 triệu/năm từ mô hình nuôi gà ri Lạc Thủy.


Hòa Bình: Đệm lót sinh học là "bí kíp" giúp nông dân chăn nuôi gà an toàn, thu tiền tỷ mỗi năm

Với việc mạnh dạn thay đổi tư duy trong chăn nuôi gà, trong đó, hướng đến chăn nuôi an toàn sinh học, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã sử dụng đệm lót sinh học như là một "bí kíp" để nâng cao chất lượng đàn gà. Cũng nhờ đó, đàn gà luôn được khỏe mạnh, hạn chế được dịch bệnh, người chăn nuôi thì thu lời lớn.


Ninh Bình: Một ông nông dân thành phố nuôi gà Lạc Thủy đặc sản, mỗi tháng đút túi đều đều 60 triệu đồng

Thấy giống gà Lạc Thủy (gà ri mận tía) có sức đề kháng cao, ít bị dịch bệnh, bán được giá, anh Nguyễn Đức Diễn, sinh năm 1981, tổ 7, phường Tân Bình (thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã bỏ vốn nuôi mỗi lứa 1,2 vạn con. Sau 5 tháng chăm sóc đàn gà Lạc Thủy, gia đình lãi 300 triệu đồng ngon ơ.


Trang trại nuôi con đặc sản thu gần 7 tỷ đồng/năm ở Hòa Bình

Trang trại nuôi con đặc sản ở Lạc Thủy (Hòa Bình), được đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu tới tham quan.


Hòa Bình: Lập chuỗi liên kết nuôi gà đồi, thu về tiền tỷ

Gà Lạc Thuỷ và gà Lạc Sơn đã được cấp nhãn hiệu riêng, đây chính là cơ hội để huyện Lạc Thủy và Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) giới thiệu sản phẩm gà sạch đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn 2 huyện đang tích cực phát triển thương hiệu gà đồi theo chuỗi liên kết, gia tăng giá trị và thu nhập cho người chăn nuôi.


Gà Lạc Thủy đẻ ra tiền trên những sườn đồi cỏ hoang

Ở Lạc Thủy (Hòa Bình) có một giống gà đặc hữu, quý hiếm mới được các nhà khoa học phát hiện, đó là gà Lạc Thủy. Hiện nhiều mô hình gà Lạc Thủy thả vườn đem lại cơ hội làm giàu cho nông dân.