dd/mm/yyyy

Đường tiêu hóa

Quảng Ngãi: Dân trồng cây thuốc gì dưới tán rừng mà hái quả phơi khô bán 150 ngàn đồng/ký?

Từ lâu, đồng bào Hrê ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã biết thu hoạch quả sa nhân tím tự nhiên để làm thuốc chữa bệnh. Tiến tới trồng thử nghiệm để tạo ra nguồn thu nhập cao từ loại dược liệu này, các hộ dân nơi đây đang nhận được tín hiệu vui khi cây sinh trưởng tốt, đã đơm hoa, kết trái.


Khi nào cần nội soi tiêu hóa?

Nội soi tiêu hóa đóng vai trò quan trọng kịp thời phát hiện các bệnh lý đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đường tiêu hóa, một trong những bệnh ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Vậy khi nào chúng ta cần nội soi đường tiêu hóa?


"Bí quyết" phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Ngộ độc thực phẩm là một trong những nỗi lo của du khách khi đi du lịch. Với những trường hợp nhẹ thì sẽ gây nôn nao, khó chịu ở vùng bụng, còn trường hợp nặng mà không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên, ăn như thế nào để tránh ngộ độc thực phẩm không phải ai cũng biết "bí quyết".


Tại sao người ta lại nuốt được kiếm?

Nhiều người nghĩ nuốt kiếm là một trò ảo thuật. Xét cho cùng, như hầu hết các trò ảo thuật khác, nuốt chửng thanh kiếm dường như là một việc bất khả thi đối với người bình thường.


Thêm 2 người ăn tiết canh, suy đa phủ tạng đang nguy kịch

Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận 5 trường hợp nhiễm liên cầu lợn, trong đó 2 người suy đa phủ tạng quá nặng đã xin về chờ chết.


Những thói quen mùa hè có thể khiến bạn ung thư, đột quỵ

Những thói quen trong mùa hè dưới đây tưởng chừng vô hại nhưng lại cực kì nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.


Aspirin có thể giúp hạn chế ung thư đường tiêu hóa

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard ở TP Boston nêu khả năng dùng aspirin lâu dài có thể giúp phòng tránh ung thư đường tiêu hóa.


Hiểm họa khi dùng giấy vệ sinh lau miệng

Hiện nay, một số quán ăn vẫn dùng các giấy cuộn vệ sinh làm giấy ăn cho thực khách. Ngay cả nhiều gia đình cũng dùng giấy vệ sinh để lau miệng vì rẻ.


Trẻ khó nuốt có thể do bệnh hiếm về đường tiêu hóa

Một năm qua cháu Duy Phúc 5 tuổi bị nôn nhiều lúc ngủ, có ngày tới 16 lần. Bé còn nuốt nghẹn thức ăn, thỉnh thoảng vùng cổ bị sưng nhưng lại tự xẹp xuống.


9 lý do nên tăng cường ăn đậu

Hàm lượng chất xơ cao trong các loại đậu giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim, với 7 g chất xơ mỗi ngày có thể giảm 9% nguy cơ đột quỵ.