dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

Ngắm bộ ảnh TP.HCM tuyệt đẹp, muốn đi du lịch ngay sau Covid-19

Có lẽ ít có vùng đất nào mà những con người từ nơi khác đến, dẫu chỉ một lần, đều nhớ về với sự hứng khởi và mến thương như TP.HCM. Đó là một trong những thông điệp Sở Du lịch TP.HCM sử dụng để thu hút du khách sau Covid-19.


TP.HCM tung chiến dịch quảng bá du lịch hậu Covid-19, chuẩn bị kích cầu lần 2

TP.HCM đã tung chiến dịch lớn sẵn sàng khôi phục ngành du lịch sau cú đánh bồi của Covid-19. Theo kế hoạch, các sản phẩm kích cầu du lịch an toàn, hấp dẫn lần thứ hai sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 này.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thực hiện trọn vẹn 5 chữ "kết" để phát triển du lịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để có được mối liên kết bền vững, các địa phương trong vùng cần đoàn kết để thực hiện trọn vẹn 5 chữ “Kết” trong quá trình phát triển du lịch.


Huế tìm cách phát triển “du lịch thông minh”

Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch cùng Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn vừa phối hợp tổ chức sự kiện “Hội thảo khởi nghiệp du lịch thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế 2019”.


Du lịch nông nghiệp mở thêm hướng làm giàu của nông dân Việt Nam

Du lịch nông nghiệp là một hướng đi tốt vì nông nghiệp Việt Nam có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, hiện nay loại hình này ở Việt Nam còn rất ít, rất manh mún, chủ yếu chỉ tập trung vào một số địa phương đã phát triển du lịch.


Lan tỏa môi trường du lịch xanh

Đến với các khu du lịch của Việt Nam thời gian gần đây, du khách sẽ có chung một cảm nhận là chất lượng môi trường cảnh quan đã được cải thiện.


“Nhân bản” sản phẩm du lịch xanh ở Quảng Nam

Vài năm trở lại đây, Quảng Nam nổi lên như điểm đến ưa thích của du lịch nông nghiệp, nhất là sản phẩm du lịch xanh dựa trên những lợi thế thiên nhiên và văn hóa địa phương.


Du lịch nông thôn: Cân bằng giữa phát triển và bảo tồn

“Quảng Nam đã và đang tập trung phát triển sản phẩm du lịch xanh, du lịch vùng nông thôn, đặc biệt tôn trọng yếu tố tự nhiên và văn hóa địa phương” - ông Hồ Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam chia sẻ với  NTNN.


Cho khách du lịch tham quan vườn cây, anh nông dân thu 9 triệu đồng/ngày

Anh Dũng cho biết, thu nhập từ bán vé và bán trái cây cho du khách ước tính không dưới 5 triệu đồng/ngày. Riêng những ngày nghỉ cuối tuần, có lúc doanh thu lên đến 9 triệu đồng/ngày.


Bảo vệ môi trường trên từng chặng đường du lịch

Việt Nam có hơn 30 vườn quốc gia, chiếm 3% diện tích lãnh thổ, là nơi bảo tồn, hồi phục tài nguyên rừng; nghiên cứu khoa học và giáo dục ý thức bảo vệ rừng, hướng nghiệp lâm nghiệp. Hiện nay, du lịch đến các vườn quốc gia ngày càng được nhiều du khách lựa chọn, đó là dấu hiệu đáng mừng nhưng cũng gây không ít áp lực cho hệ sinh thái và môi trường.