dd/mm/yyyy

Điều trị ung thư

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo

Chadwick Boseman đã giữ kín việc mình đang điều trị ung thư và vẫn đảm nhận vai diễn siêu anh hùng Báo Đen với những đòi hỏi khắt khe về hình thể và các pha hành động.


Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Theo thống kê của GLOBOCAN, trong năm 2018, Việt Nam có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, gần 115.000 ca tử vong vì ung thư và hơn 300.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư.


Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?

Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.


Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả

Các nhà khoa học vừa công bố thêm một hoạt chất có tên là Oleocanthal có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.


"Trí tuệ nhân tạo” điều trị ung thư được triển khai tại Phú Thọ

Ngày 25.10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (IBM Watson for Oncology)” và giới thiệu Trung tâm ung bướu quy mô lớn nhằm phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh.


“Tiền mất tật mang” nếu tin lời đồn “hạt nano vàng chữa ung thư”

Hiện nay trên mạng xã hội đang “nở rộ” thông tin chữa ung thư bằng hạt nano vàng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, chiều 12.7, bác sĩ Bệnh viện K T.Ư khẳng định, hạt nano vàng không có tác dụng chữa ung thư, thậm chí còn gây ngộ độc gan.


Việt kiều về nước nuôi đông trùng hạ thảo, bán dược liệu quý giá rẻ

Ông Nguyễn Văn Hạnh, phường Long Thạnh, TX Tân Châu (An Giang), từng sống ở Canada đã quyết định trở về Việt Nam nuôi cấy đông trùng hạ thảo, giúp nhiều người dân tại quê nhà được dùng loại dược liệu quý này với giá rẻ, cải thiện sức khỏe.


90% đàn ông ngơ ngác khi bị ung thư… vú

Gần như 90% nam giới khi đến bệnh viện được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư vú đều khá bất ngờ với căn bệnh này.


Thí điểm hỗ trợ điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo

Công nghệ này giúp tóm tắt đặc điểm bệnh tật của bệnh nhân và cung cấp thong tin toàn diện cho bác sĩ, giúp họ đưa ra các phác đồ điều trị tối ưu nhất.


Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư

Bác sĩ nhập thông tin bệnh án vào phần mềm; hệ thống “đọc” trên hàng triệu hồ sơ bệnh án, tài liệu… đưa ra phác đồ điều trị tối ưu.