dd/mm/yyyy

Di cư

TQ: Ra ga tàu về quê ăn Tết, bố lơ đễnh quăng con vào máy quét hành lý

Cuộc di cư khổng lồ về quê ăn Tết của hàng triệu người Trung Quốc đang diễn ra và các sự cố dở khóc, dở cười từ đây cũng bắt đầu.


3 tỉ lượt người Trung Quốc ùn ùn đổ về quê ăn Tết

Hàng triệu người ở Trung Quốc đã bắt đầu hành trình di chuyển từ các thành phố lớn trở về quê nhà đón Tết âm lịch 2020 cùng gia đình.


Cá mập trắng khổng lồ nặng 5 tạ bơi 2.370 km từ Canada sang Mỹ

Con cá mập trắng mất gần 3 tháng để di cư đến nơi ấm áp hơn, từ vùng biển Canada cho đến vùng biển ngoài khơi phía nam Florida, Mỹ.


Những mánh khóe để đưa dân di cư bất hợp pháp của bọn buôn người

Những kẻ buôn người chẳng e sợ gì trên các tuyến đường đông đúc ở châu Âu. Chúng quẳng cây chắn ngang đường, đốt lửa trong thùng phuy, ném đồ vô kính chắn gió buộc tài xế dừng lại để người di cư có thể lẻn trèo lên xe. Thậm chí, một số tài xế bị ngạt trong xe khi đang ngủ.


3 gia đình đã liên lạc được với người thân ở nước ngoài sau khi trình báo mất tích

Tại Nghệ An, đến nay có 3 gia đình đã liên lạc được với người thân ở nước ngoài sau nhiều ngày gửi đơn trình báo mất tích.


Đại sứ Anh gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vụ 39 thi thể trong container

“Tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy”, Đại sứ Anh tại Hà Nội Gareth Ward xót xa chia sẻ trong clip.


Vụ 39 người chết trong container: "Cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số các nạn nhân"

Một gia đình có người thân mất liên lạc tại Anh cho biết, trong đêm 1/11, họ có nhận được cuộc gọi của cảnh sát Anh gọi về thông báo con họ nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong trong xe container.


Có người Việt trong 39 thi thể trên container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh lên tiếng

“Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh để đưa tội phạm ra công lý”, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định.


Cuộc sống khổ cực như nô lệ của người nhập cư bất hợp pháp ở Anh

Khi Li Hua nộp 14.000 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng) cho băng đảng “đầu rắn”, anh ta được hứa rằng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn ở Anh chỉ sau một tuần.


Tìm thấy 8 người bị hạ thân nhiệt trong xe đông lạnh tới Anh

8 người di cư Afghanistan, bao gồm 2 trẻ em, được tìm thấy bên trong một xe tải đông lạnh ở Calais, Pháp, khi chiếc xe đang trên đường đến Anh.