dd/mm/yyyy

đặc sản

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.


Loại hoa nhỏ xíu mọc đầy ở quê, nay lên tầm đặc sản 300.000 đồng/kg

Có một loại hoa khi phơi khô được biết đến là một loại trà thảo mộc có tác dụng "vàng 10" đối với sức khỏe, giá 300.000 đồng/kg vẫn nhiều người "chốt" ầm ầm.


Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.


Lạ kỳ loại quả từng để rụng bỏ đi nay thành đặc sản, chị em sẵn sàng chi cả 100.000 đồng/kg để thưởng thức

Quả me rừng chua chua chát chát trước từng để rụng bỏ đi nay đã thành đặc sản được chị em văn phòng nhiệt tình săn lùng.


Loài chim lạ thải ra đặc sản có “1-0-2”, không ngờ giá tới 40 triệu

Bác nông dân nhặt "thứ quen thuộc" trong chất thải của chim, ai ngờ 40 triệu/kg vẫn có người mua. Không biết, đặc sản có "1-0-2" công dụng gì mà giá đắt đỏ đến vậy?.


Quả này xưa "không ai ngó" nay thành đặc sản được nhiều người săn lùng

Loại quả này trước đây mọc hoang trong các cánh rừng ít ai để ý nhưng nay “lên đời” thành đặc sản được nhiều chị em đặt mua về ngâm siro, làm nước giải khát mùa hè.


Rau “nhà nghèo” tuổi thơ của 8X, 9X nay nâng tầm đặc sản, 90.000 đồng/kg

Đây là loại rau từng gắn với tuổi thơ 8X, 9X nay bỗng “lột xác” thành đặc sản được nhiều chị em ưa chuộng ở thành phố.


Loại rau dại xưa không ai "ngó" nay thành đặc sản 90.000 đồng/kg

Trước đây, loại cây này trồng ở hàng rào, trồng làm cảnh lấy bóng mát không ai mang ra chợ bán, nay lên tầm đặc sản giá 90.000 đồng vẫn có người mua.


Loại rau dại xưa cho lợn ăn nay thành đặc sản dân thành phố “săn đón”, giá 85.000 đồng/kg

Loại rau dại này trước cho lợn ăn hoặc nhổ bỏ đi nay “lên đời” thành đặc sản, được bán đầy trên chợ chung cư theo bó hoặc theo cân.


Loại rau dại xưa nhổ vứt đi nay thành đặc sản nhiều người ưa chuộng, giá 120.000 đồng/kg

Thứ rau mọc dại này giờ “lên đời” thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Rau này có thể dùng trộn salad, ăn với lẩu hoặc nấu canh.