dd/mm/yyyy

Corona virus

Khó khăn lớn nhất khi phát triển vắc xin cho Covid-19 là gì?

Bà Sarah Gilbert và những nhà nghiên cứu cùng nhóm với bà tại đại học Oxford đối diện với vô cùng nhiều thách thức trong việc tìm kiếm ra vắc xin đẩy lùi loại virus đã gây ra hơn 100.000 ca tử vong và tác động xấu đến các nền kinh tế trên khắp thế giới.


Nhiều thành phố ở Italy trở nên ảm đạm sau khi lệnh phong tỏa được ban hành

Lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19 đã biến Rome, Milan, Venice và nhiều thành phố lớn của Italia trở thành vùng đất "ma", trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã vượt quá 10.000 người.


Liệu Hàn Quốc đã vượt qua thời điểm tồi tệ nhất của dịch virus corona?

Hàn Quốc là một trong những ổ dịch lớn nhất ngoài Trung Quốc đại lục. Nhưng số ca nhiễm mới tính theo ngày ở Hàn Quốc đã giảm mạnh trong những ngày gần đây.


Sản xuất ô tô tại Brazil ảnh hưởng nặng nề do dịch virus corona

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Brazil - Anfavea cho biết, các nhà sản xuất ô tô Brazil có thể phải tạm ngừng sản xuất vào tháng 4 do thiếu các bộ phận từ Trung Quốc, nơi dịch Covid-19 đã tấn công các nhà cung cấp và ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu.


Italy trở thành ổ dịch virus corona lớn thứ 2 thế giới

Italy có tổng cộng 5.883 người nhiễm và con số tử vong là 233 người. Đây là quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới sau Trung Quốc.


Doanh thu của Starbucks tại Trung Quốc sẽ sụt giảm khoảng 50% do virus corona?

Trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty dự tính doanh thu tại các cửa hàng mở ít nhất 13 tháng tăng 3%. Hiện tại, họ dự đoán rằng sẽ sụt giảm 50% và rơi xuống khoảng doanh thu từ 400 – 430 triệu USD so với dự tính trước đó.


Nhân viên của BMW ở Munich được xác nhận dương tính với virus corona

Dù xác nhận đây là thông tin "đáng lo ngại", BMW cho biết sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường mà không đưa ra hạn chế nào với các cơ sở trong nước.


Mỹ không có đủ nguyên liệu để sản xuất thuốc trị virus corona

Rất nhiều các thành phần dược liệu sản xuất thuốc và thiết bị y tế của Mỹ phụ thuộc vào Trung Quốc. Tính đến năm 2018, Trung Quốc đứng thứ hai trong số các quốc gia xuất khẩu thuốc và chế phẩm sinh học sang Mỹ và đứng đầu về các thiết bị y tế, theo FDA.


Nhật Bản liệu có trở thành tâm điểm mới của dịch virus corona?

Diễn biến mới nâng tổng số ca lây nhiễm virus corona "nội địa" của Nhật Bản lên con số 186, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch lây lan trong nước.


Nhật Bản liệu có trở thành tâm điểm mới của dịch virus corona?

Diễn biến mới nâng tổng số ca lây nhiễm virus corona "nội địa" của Nhật Bản lên con số 186, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch lây lan trong nước.