dd/mm/yyyy

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa

Gần 250 triệu được Công an Quảng Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 3 gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác của Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình làm trưởng đoàn đã tiến hành bàn giao kinh phí, khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa tại huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) trong ngày 4/3.

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 231 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa trên địa bàn.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Quảng Bình đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến, ông Hà Huy Đệ và ông Nguyễn Ngọc Thìn (cùng trú tại thôn Bàu xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). 

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến.

Gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Ông Tiến có 60 năm tuổi Đảng, tuổi cao, sức yếu, vợ đã mất, các con làm ăn khó khăn, vất vả, kinh tế thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước. 

Căn nhà của ông đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt trong đợt lũ lịch sử vừa qua dẫn đến hư hỏng nặng, không an toàn trong sinh hoạt hằng ngày.

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa - Ảnh 3.

Gia đình ông Hà Huy Đệ nhận tiền hỗ trợ xây nhà từ Công an tỉnh Quảng Bình.

Gia đình ông Hà Huy Đệ thuộc diện gia đình có công, khuyết tật, tuổi cao, sức yếu, hay đau ốm. Hiện ông Đệ cùng gia đình sống trong ngôi nhà gỗ do ông bà, bố mẹ để lại nên đã xuống cấp, trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm hư hỏng nặng thêm.

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa - Ảnh 4.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ xây nhà cho ông Nguyễn Ngọc Thìn.

Với gia đình ông Nguyễn Ngọc Thìn, ông có hoàn cảnh ông vô cùng thương tâm. Vợ bị ung thư lồng ngực giai đoạn cuối, hai người con bị bệnh Đao, nằm liệt, không tự vệ sinh cá nhân được, mọi sự chăm sóc đối với vợ và các con do một tay ông.

4 người trong gia đình ông Thìn chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, mỗi tháng 800 nghìn đồng. Ngôi nhà mà gia đình ông đang sống đã xuống cấp vì chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử đi qua.

Tổng số tiền mà Công an Quảng Bình hỗ trợ cho 3 gia đình trên là là 231 triệu đồng. 

Công an Quảng Bình hỗ trợ gần 250 triệu xây dựng 3 nhà tình nghĩa - Ảnh 5.

Công an tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với các gia đình và mong muốn các hộ gia đình luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệt tình trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Đồng thời hứa sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa đối với nhiều hộ gia đình thực sự khó khăn, để cùng đồng hành cùng nhân dân giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Trong 10 năm trở lại đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng mới, sửa chữa trên 60 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 tỷ đồng; thăm tặng hàng ngàn suất quà đối với đồng bào, học sinh nghèo, gia đình khó khăn, thiệt hại bởi thiên tai trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Trần Anh