dd/mm/yyyy

Chuyện lạ

Chuyện lạ về tục thờ chó đá có 1-0-2 thế giới của người Việt

Tục thờ chó đá xuất phát từ một quan niệm của người xưa về phép màu của tiếng chó sủa. Trong kho tàng cổ tích Việt Nam vẫn còn lưu truyền một câu chuyện đặc sắc về chó đá.


Chuyện lạ Ninh Thuận: Cứu sống vườn dâu tây chỉ bằng 1 lon sữa uống dở vứt đi của đứa cháu

Chuyện cho dâu tây uống sữa tươi nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại mang đến những thành quả bất ngờ. Đến thăm vườn dâu sạch Trúc Hương của bà Võ Thị Hương (57 tuổi) là nông dân ở thôn Bình Quý, thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) áp dụng mô hình chăm sóc rất lạ: cho cây dâu tây “uống sữa”


Trước khi có máy báo thức, người xưa làm gì để dậy đúng giờ?

Trước khi máy báo thức được phát minh, nhiều người dân Anh thế kỷ 18 không thể thức dậy đúng giờ để đi làm hay đi học. Vì vậy, nghề đánh thức ra đời. Họ sử dụng một gậy tre dài, chiếc dùi cui, hay que củi... để gọi khách hàng dậy vào sáng sớm.


Chuyện lạ đời về quả chuông 200 tuổi bị “thiến” ở Huế

Do lý lịch đặc biệt cùng âm thanh ngân vang kỳ lạ của mình mà quả chuông này đã phải chịu một số phận phũ phàng, đó là bị "thiến"....


Rùng mình cung đường có búp bê “rùng rợn" độc nhất thế giới

Nằm bên ngoài thành phố Atlanta, Georgia, Mỹ là một con đường mòn vô cùng đặc biệt. Người ta gọi nó là cung đường có búp bê "ma ám". Dọc con đường có những con búp bê cũ kỹ và đôi mắt giống như đang nhìn chằm chằm vào người đi bộ.


Chim sẻ ăn hạt, vì sao nuôi con bằng sâu?

Chim sẻ là loài chim thường gặp nhất, đâu đâu cũng có chúng, từ rìa làng, sân phơi đến ruộng lúa… Chỉ cần nhìn qua cái mỏ hình nón, thô ngắn và khỏe là đủ biết chúng mổ hạt “ác” như thế nào. Ấy vậy mà mùa sinh sản, chúng lại tíu tít tìm sâu cho chim non.


Luôn có một con người khác nữa tồn tại trong bạn?

Ngày xửa ngày xưa, nguồn gốc của bạn được giải thích rất dễ hiểu. Bố bạn gặp mẹ bạn, họ có chút vui vẻ cùng nhau, và từ một quả trứng nhỏ xíu được thụ tinh, bạn gào khóc ầm ĩ hòa nhập với thế giới. Bạn là một nửa của mẹ, một nửa của bố - vậy là thành 100% con người của bạn.


Tiết lộ gây sốc về lối sống "quái dị" của người Hy Lạp cổ đại

Hắt hơi để tránh thai, nếm ráy tai để bắt bệnh... là những quan niệm sống xưa của người Hy Lạp cổ đại.


Rùng mình với những xác chết được giữ trong nhà không chôn

Chồng đóng quan tài băng để giữ xác vợ trong phòng ngủ, vợ ngủ bên cạnh xác chồng suốt 1 năm trời, Ướp xác 2 cậu con trai chết đuối trong tủ đông lạnh... là những trường hợp giữ xác chết trong nhà không chịu mang đi chôn khiến người khác phải rùng mình.


Giải mã các bức ảnh ma bí ẩn: Trùng hợp hay tâm linh

Mặc dù có nhiều bức ảnh ma giả mạo đã bị lật tẩy, nhưng một số sự trùng hợp liên quan đến ảnh và các hiện tượng khác lại vô cùng kỳ lạ, khiến chúng ta tự hỏi phải chăng có gì đó siêu thường đang thực sự diễn ra ở đây.