dd/mm/yyyy

Chuối xuất khẩu

Nghệ An: Bế tắc đầu ra, chuối xuất khẩu phải đổ bỏ, ủ làm phân vi sinh

Không xuất khẩu được, thị trường bán lẻ trong nước khó khăn, 20 hecta chuối tiêu hồng ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đến kỳ thu hoạch nhưng không có người mua, có thời điểm phải đổ bỏ, ủ làm phân vi sinh vì quá rẻ.


Chuối nhập khẩu vào Trung Quốc tăng lên qua từng năm

Nhu cầu tăng trong khi sản lượng chuối nội địa giảm và chất lượng thấp, khiến cho chuối nhập khẩu vào Trung Quốc (trong đó có chuối Việt Nam) đang tăng lên.


Tỉnh Đồng Nai chính thức bước vào vụ thu hoạch chuối lớn nhất, thương lái không mặn mà, nông dân chỉ trông vào "cửa" này

Hiện các địa phương của tỉnh Đồng Nai bắt đầu vào vụ thu hoạch chuối lớn nhất trong năm. Theo đó, mùa xuất khẩu chuối cuối năm bắt đầu khởi động.


Lào Cai: Trung Quốc dừng nhập, giá chuối ở đây "chạm đáy" chỉ còn 2.000 đồng/kg

Những năm gần đây, chuối là mặt hàng chủ lực của huyện Mường Khương (Lào Cai) và chủ yếu được xuất bán sang thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc dừng nhập khiến giá chuối ở Lào Cai "chạm đáy" chỉ còn 2.000 đồng/kg.


Cần Thơ: Lạ, đang lãi 15 tỷ từ vườn chuối, vì sao ông nông dân này lại bỏ đi trồng cây thanh nhãn?

Mặc dù trang trại trồng chuối cấy mô đang cho thu nhập 15 tỷ đồng mỗi năm nhưng ông Lâm Văn Tính, ngụ ở ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) vẫn quyết định bỏ, chuyển sang trồng cây thanh nhãn. Vậy thanh nhãn là loài cây gì và có sức hấp dẫn như thế nào?


Bầu Đức xuất chuối vào 2 thị trường khó tính

Trao đổi với nhà đầu tư bên lề đại hội cổ đông Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới đây, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết, việc chuối của công ty được thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản chấp nhận ban đầu chỉ là thử nghiệm, nhưng tình cờ được nước bạn ưa chuộng.


"Vua chuối" Út Huy: Muốn đi xa phải minh bạch, tuân thủ quy trình

Ông Út Huy (tên thật là Võ Quan Huy) với thương hiệu Fohla đang là gương mặt nổi bật với chuỗi sản phẩm cùng tên trở thành “hiện tượng” sáng giá của nông nghiệp Việt Nam: tự tin với sản phẩm sạch có truy xuất nguồn gốc, xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản.


Những triệu phú trồng chuối ở xã biên giới Huổi Luông

Huổi Luông là xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), có 100% số hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2016, thu nhập bình quân đạt 23 triệu đồng/người/năm. Nhờ cây chuối nhiều nông dân đã làm giàu, thành triệu phú.


Chuyện ông Pao chăm sóc vườn chuối xuất khẩu ở Nặm Bó

Gần 17 năm qua, kể từ khi được kết nạp vào Đảng, ông Lừu Seo Pao luôn là một đảng viên gương mẫu ở Chi bộ thôn Nặm Bó - thôn nghèo nhất của xã vùng đặc biệt khó khăn ở huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang).


Chuối thường ế la liệt, chuối "62 tiêu chuẩn" đều đặn xuất ngoại

Thời gian qua, trong khi nông dân trồng chuối ở BR-VT lao đao vì sự bấp bênh về đầu ra, giá cả thì sản phẩm chuối của Công ty TMDV-Xuất nhập khẩu Thiện Thoa (xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức) vẫn đều đặn xuất ngoại. Thậm chí, hiện công ty chỉ mới đáp ứng được 10% nhu cầu từ các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Mô hình trồng chuối của Công ty Thiện Thoa là sự gợi mở cho một hướng sản xuất nông nghiệp hiện đại.