dd/mm/yyyy

Cây xóa đói giảm nghèo

Nông thôn Tây Bắc: Chọn mía làm cây xóa đói giảm nghèo cho hội viên nông dân

Nhờ có sự liên kết, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Mía Đường Sơn La, ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Mai Sơn đã có hàng nghìn hội viên nông dân vươn lên xoá nghèo từ cây mía.


Shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến dân sành trà còn tấm tắc?

Mảnh đất Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) không phụ lòng những con người biết gắn bó, bám trụ với loại cây đặc sản và dám thay đổi tư duy nông nghiệp. Nhờ sản xuất, chế biến chè Shan Tuyết cổ thụ, nhiều hộ DTTS ở Cao Bồ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm.


Hồi sinh loại cây đặc sản vừa cay vừa ngọt, cứ bóc vỏ là có tiền

Từ những cây quế quỳ tự nhiên, sau bao nhiêu thăng trầm cùng thời gian, đến nay nguồn giống trội của loại cây đặc biệt này ngày càng bị kiệt quệ. Để xây dựng các rừng giống, vườn giống có chất lượng, các nhà nghiên cứu đã dày công điều tra, thống kê và chọn được 10 cây giống vượt trội trong vườn hàng trăm nhà dân. Để từ đó bảo tồn và phát triển loại cây đặt sản cho thu nhập cao này.


Mùa táo mèo chín đỏ cây, thương lái nườm nượp đổ về bản vùng cao

Từ lâu, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được biết đến như "thủ phủ” của cây sơn tra (táo mèo). Cứ độ tháng 9, những con đường vào bản Lùng Cúng, xã Nậm Có lại trở nên đông vui hơn, bởi từng đoàn xe lên thu mua táo.