dd/mm/yyyy

Bộ nông nghiệp

Ong bắp cày Châu Á cực kỳ nguy hiểm được phát hiện ở Washington

Một loài ong bắp cày cực kỳ nguy hiểm đã được phát hiện tại một địa phương của nước Mỹ. Các chuyên gia bắt đầu lo lắng về sự xâm lấn của loài này và dự đoán rằng nó có thể lây lan ra khắp đất nước.


Lee’s Sandwiches bị phạt 250.000 USD vì phân phối thực phẩm không đạt chất lượng

Mới đây, Tòa án Liên bang Mỹ, vùng Nam California đã ra bản án với Lee’s Sandwiches với 2 tội danh: Bán và vận chuyển các thực phẩm chưa được kiểm định trong sản xuất; Bán và vận chuyển các sản phẩm gia cầm có chất độc hại, chưa được kiểm định.


Chuyên gia hiến kế giúp xuất khẩu nông sản “cán đích” 42 tỷ USD

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến mục tiêu xuất khẩu hàng nông sản năm 2021 đạt 42 tỷ USD, tuy nhiên theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đưa ra hồi đầu năm vừa qua đó là ngành này phải đem về 44 tỷ USD. Hướng đi nào cho xuất khẩu nông sản năm 2021?


Lợn béo phì ở Trung Quốc khiến giá thịt lợn nước này tụt dốc liên tục

Nông dân Trung Quốc đã vỗ béo lợn gần gấp đôi trọng lượng bình thường.


Sự cố nứt đê hữu Hồng đặc biệt nghiêm trọng: Ai chịu trách nhiệm?

Bên cạnh trách nhiệm của chủ đầu tư xây dựng công trình thu và trạm bơm nước thô dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng gây ra sự cố nứt đê hữu Hồng đặc biệt nghiêm trọng, UBND TP Hà Nội phải chịu trách nhiệm với vai trò là đơn vị cấp phép.


Xuất khẩu rau quả 4 tháng đầu năm đạt 1,35 tỷ USD

Theo Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), 4 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước đạt 1,35 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.


Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Việt Nam tiếp tục đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa đưa ra dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục đứng thứ hai về xuất khẩu gạo trong năm 2021.


Bình Định bất ngờ dừng tham gia dự án Cảng cá Tam Quan có vốn 540 tỷ đồng

UBND tỉnh Bình Định cho rằng, căn cứ vào tiến độ hiện nay, việc đầu tư xây dựng Cảng cá Tam Quan theo Dự án Phát triển thủy sản bền vững, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) được khởi công xây dựng sẽ còn rất lâu, trong khi việc xây dựng cảng cá đang rất cần thiết và cấp bách.


Bộ Nông nghiệp kêu gọi gỡ khó cho tiêu thụ nông sản vì dịch Covid-19

Bộ NNPTNT mới đây đã đề xuất các Bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội ngành hàng cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong lưu thông, bảo quản, tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Gặt hái thành công, Bộ NNPTNT phấn đấu có ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP giai đoạn 2021 – 2025

Đó là mục tiêu của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được Bộ Nông nghiệp và PTNT đưa ra trong đề cương sơ bộ Đề án chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025.