dd/mm/yyyy

bảo quản thực phẩm

Món ăn hôi nhất thế giới: Khó ngửi tới mức không được phép mở trong nhà, hóa ra là món này

Mùi của món ăn này được nhận xét giống như xác thối rữa, cực kỳ khó chịu và có thể gây nôn ngay lập tức.


Những dấu hiệu “tố" rằng cơ thể bạn đang thiếu vitamin nghiêm trọng

Đôi khi, chúng ta bỗng nhiên bị rụng tóc, chảy máu cam, giảm cân, chán ăn, mệt mỏi… Đó có thể là những triệu chứng khi cơ thể thiếu một loại vitamin nào đó.


“Thực phẩm chế biến - cơ hội vàng cho nông nghiệp Việt”

Trên là chia sẻ của bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân với Trang Trại Việt xoay quanh câu chuyện thị trường thực phẩm chế biến đang có dịch chuyển mạnh, đặc biệt từ khi dịch Covid-19 bùng phát.


Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thuỷ sản khô

Thuỷ sản khô (cá khô, mực khô, tôm khô …) là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên nếu quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ gia không theo quy định, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng.


Cả tháng thịt bò vẫn mềm, ngon như mới chỉ nhờ 4 bước này

Một trong những tiêu chí quyết định thịt bò ngon chính là thịt bò phải mềm nhưng nếu không bảo quản đúng cách, thịt bò rất dễ bị cứng sau một thời gian cất trong tủ lạnh. Do đó, khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất thịt bò vào tủ.


Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?

Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.


Clip: Rùng mình công nghệ sản xuất đũa ăn một lần

Không ít cơ sở sản xuất đũa ăn một lần ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã dùng các hóa chất độc hại cũng như chất tẩy trắng trong quá trình chế biến và bảo quản.


Cách tự hút chân không để bảo quản thực phẩm tại nhà

Những mẹo hút chân không để bảo quản thực phẩm tại nhà ở trên không những giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn, mà còn góp phần ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn.


Công nghệ "Hot" giúp bảo quản táo tươi 250 ngày

Công nghệ chiết xuất Polyphenol từ hạt của trái nho, được Trường Đại học Tohoku (Nhật Bản) giới thiệu đến Việt Nam đã góp phần giúp kéo dài thời gian bảo quản rau, quả được lâu hơn mà vẫn tươi ngon.