dd/mm/yyyy

Áp thấp nhiệt đới

Vĩnh Long: Đồng bằng đã thoát "đại mặn", không như dự báo trước đó, vì sao?

Không như dự báo của cơ quan chuyên môn, đỉnh mặn của đợt xâm nhập mặn trùng với kỳ triều cao cuối năm Canh Tý, đầu năm Tân Sửu (từ ngày 8/2-16/2/2021) không cao, thấp hơn nhiều so với đỉnh mặn của mùa khô năm 2015-2016 và đỉnh mặn “lịch sử” mùa khô năm 2019- 2020. Vì sao vậy?


Cơn bão đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 đang hướng vào Biển Đông

Một áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão và đang hướng vào Biển Đông.


Tết Dương lịch 2021: Miền Bắc "rét khô" dưới 10 độ C, biển Đông hứng áp thấp nhiệt đới

Sáng 26/12, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm 29/12, miền Bắc sẽ hứng chịu đợt rét khô mạnh, nhiệt độ nhiều nơi giảm xuống dưới 10 độ C. Trong khi vùng áp thấp ở phía Đông Philippines có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới khi vào biển Đông.


Bản tin giá cả nông sản ngày 22/12: Giá heo hơi đồng loạt tăng ở cả 3 miền, giá cà phê ít biến động

Hôm nay 22/12, giá heo hơi đồng loạt tăng trên cả ba miền, cao nhất ở Hà Nội với mức giá 75.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê và tiêu được ghi nhận ít biến động.


TP.HCM bất ngờ chuyển lạnh, có thể mưa lớn vào chiều 22/12

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định, trong ngày hôm nay (22/12), bão số 14 (bão Krovanh) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển gần về vùng biển phía đông của khu vực Nam Bộ.


Bình Định: Bão số 14 suy yếu thành áp thấp, 30 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm, đang cứu nạn 1 tàu khác

Tối 21/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, sáng nay, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện có 385 tàu cá Bình Định hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và giữa vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa.


Bão số 14 hình thành trên biển Đông, giật tới cấp 11

Chiều nay (20/12), áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 14 trong năm 2020 và có tên quốc tế là Krovanh.


Cảnh báo: Xuất hiện gió mạnh cấp 9 trên vùng biển Bình Định đến Ninh Thuận, mạnh hơn áp thấp nhiệt đới

Sáng 20/12, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với không khí lạnh, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có gió rất mạnh, đạt cấp 8-9, khá nguy hiểm.


Áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, sắp mạnh thành bão số 14

Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 9 đã vượt qua Philippines và đi vào Biển Đông, đang mạnh dần lên thành bão.


Sắp hết năm 2020, biển Đông còn đón áp thấp nhiệt đới, có thể mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới đã hình thành trên khu vực vùng biển phía Tây miền Nam Philippines, đang di chuyển vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.