dd/mm/yyyy

91 triệu cổ phiếu của Dabaco chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán HoSE

Sáng ngày 26/7, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam chính thức đưa hơn 91 triệu cổ phiếu DBC vào niêm yết và giao dịch chính thức trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), giá tham chiếu là 22.160 đồng/cp.

Ông Nguyễn Như So (thứ ba, từ trái sang)- Chủ tịch Tập đoàn Dabaco cùng lãnh đạo Tập đoàn nâng ly chúc mừng giao dịch.

Ngay trong phiên sáng, dù thị trường chung diễn biến ảm đạm nhưng cổ phiếu DBC vẫn tăng lên khoảng 23.000 đồng/cp (tăng khoảng 3,8%) và duy trì sắc xanh ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ niêm yết, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So cho biết việc gia nhập HoSE là bước đi nằm trong chiến lược phát triển tổng thể của tập đoàn. Đây là cầu nối giữa nhà đầu tư với công ty thông qua việc công bố thông tin minh bạch về tình hình của doanh nghiệp, qua đó giúp cho hình ảnh công ty được lan rộng hơn.

Năm 2019, Dabaco đặt mục tiêu doanh thu 10.401 tỷ đồng và lãi trước thuế 405 tỷ đồng, tăng lần lượt 53% và 3% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 356 tỷ đồng, trong đó lãi từ sản xuất kinh doanh chính 306 tỷ đồng và lãi từ lĩnh vực khác 50 tỷ đồng. Tập đoàn phấn đấu chia cổ tức ở tỷ lệ 15%.

Do ảnh hưởng bất khả kháng của dịch tả lợn châu Phi, Dabaco cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong ngành đang đối mặt với nhiều khó khăn. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp mới đạt 28 tỷ đồng.

Ông So cho biết việc giá thịt lợn giảm mạnh đã ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh vừa qua. Tuy nhiên, ông cho rằng tình hình sẽ cải thiện vào thời điểm cuối năm khi lượng cung dự báo giảm trong khi nhu cầu tiêu dùng sẽ gia tăng. Theo đó, ông cho biết doanh nghiệp chưa có kế hoạch thay đổi chỉ tiêu kinh doanh năm 2019.

 

Tính tới cuối tháng 6, Dabaco có 3 cổ đông lớn gồm Chủ tịch Nguyễn Như So nắm 18,27% vốn, Chứng khoán SSI nắm 10,56% vốn và Fraser Investments Holdings sở hữu 8,72%. 

Như vậy, từ ngày 26/7, hơn 91 triệu cổ phiếu của Dabaco (mã chứng khoán: DBC) chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán HoSE tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyên Linh