Môi trường xanh

Dự báo thời tiết 18/11, không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Sáng sớm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa, chiều tác động đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ.


Chủ tịch Hà Nội nói gì về vệt khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Sau phản ánh về nhiều vệt khói đen lạ trên cầu cầu Nhật Tân đang khiến người dân hoang mang. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã liên hệ phóng viên phản hồi về vấn đề này.


Khả năng mưa lớn ở Trung bộ, nhiều loại hình thiên tai đồng thời xuất hiện gây thời tiết xấu

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong nửa cuối tháng 11/2019, sẽ có nhiều loại hình thiên tai có khả năng đồng thời xuất hiện gây thời tiết xấu trên cả đất liền và Biển Đông.


Tìm ra cá thể cheo cheo lưng bạc quý hiếm nghi đã tuyệt chủng 30 năm tại Việt Nam

Các cá thể cheo cheo lưng bạc, động vật móng guốc mà các nhà khoa học thế giới cho rằng đã tuyệt chủng trong 30 năm qua, đã bất ngờ được phát hiện tại Việt Nam trong một cuộc tìm kiếm được tạp chí National Geographic mô tả là “quyết liệt” với nhiều khó khăn. >>Loài cheo cheo tưởng tuyệt chủng 30 năm bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam


Nhận định thời tiết nguy hiểm trong 10 ngày tới

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày tới, thời tiết sẽ có nhiều vấn đề đáng lưu tâm.


Mô hình bể chứa chất thải chăn nuôi hiệu quả

Chất thải từ trang trại chăn nuôi được coi là nguồn tài nguyên quí giá, cần được tái tạo để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm phân bón hữu cơ phục vụ cho ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp.


Bão số 6 diễn biến phức tạp vì phụ thuộc vào siêu bão Hạ Long

Cường độ và hướng di chuyển của bão số 6 (bão Nakri) ở Biển Đông sẽ phụ thuộc vào cơn siêu bão Hạ Long đang hoạt động ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương.


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


Nakri có thể là bão mạnh nhất từ đầu năm ở Biển Đông

Tâm bão Nakri cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 330 km về phía Đông Bắc, sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định lúc 16h ngày 6/11.


Để rừng lim trăm năm xanh mãi

Để bảo tồn và phát triển cây lim xanh bản địa quý hiếm, HĐND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã ra hẳn một nghị quyết. Những nỗ lực bảo tồn hàng trăm hecta lim tại Như Thanh khiến chúng tôi tò mò, vào cuộc tìm hiểu.