dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

Vì an ninh lương thực, bảo vệ tốt trên 1 triệu ha lúa Đông Xuân ở các tỉnh phía bắc

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa nắng thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng sinh vật gây hại bùng phát, Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương từ Thừa Thiên Huế trở ra và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại lúa Đông Xuân để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp.


Hạn mặn khốc liệt, doanh nghiệp vượt 80km mang nước ngọt cho dân

Chị Nguyễn Thị Yến Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Đại Phước Thành (Tiền Giang) vừa cho biết, công ty đã triển khai cấp nước ngọt miễn phí cho các hộ nghèo trên địa bàn trong mùa hạn mặn khốc liệt đang diễn ra.


Bị loại khỏi nhóm tỷ đô, cây sắn gặp khó cả nội địa lẫn xuất khẩu

Giá sắn (mì) nguyên liệu trong nước vẫn duy trì ở mức thấp. Trong khi xuất khẩu bị đình trệ do dịch Covid-19, các doanh nghiệp không thể đẩy mạnh chế biến mà chỉ hoạt động cầm chừng.


Trồng bắp tím ở Long An bán "cháy hàng", cứ 1 công lời 10 triệu

Đến thời điểm này, ông Nguyễn Ngọc Khanh, ngụ ấp 3, xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An, có 7 đợt trồng bắp nữ hoàng đỏ. Đây là giống bắp khá mới lạ và được người dùng yêu thích, có tính thảo dược, dùng ăn sống hoặc nấu chín.


Sau đề xuất tiếp tục xuất khẩu gạo: Thị trường lúa gạo lại sôi động

Ngay sau thông tin, liên ngành do Bộ Công thương chủ trì đã đề xuất Thủ tướng cho tiếp tục xuất khẩu gạo có kiểm soát, theo nguồn tin PV Dân Việt nắm được, giá lúa gạo đã sôi động trở lại để phản ứng với thông tin trên.


Kỹ sư bỏ lương cao về nuôi con đặc sản cưa sừng làm thuốc bổ

Anh Quan Văn Tiệp, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi hươu lấy nhung và con giống. Điều đặc biệt, anh Tiệp vốn là một kỹ sư kỹ thuật đã bỏ việc lương cao về quê nuôi hươu.


Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị- cho đất nở hoa: DN đồng hành cùng nông dân

Theo ông Võ Văn Hưng (nguyên Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị) thì phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững là phải giải quyết được bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…


Giá heo hơi hôm nay 29/3: Lợn nái 11 triệu/con, "đại gia" mới dám tăng đàn

Giá heo hơi hôm nay 29/3 tại một số địa phương đang có xu hướng giảm, nguyên nhân chủ yếu do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến người tiêu dùng hạn chế đi chợ mua sắm. Đáng chú ý, lượng heo thịt cung ứng về các chợ đầu mối gần đây giảm nhiều; việc tái đàn, tăng đàn của người chăn nuôi gặp khó khăn do giá con giống tăng mạnh.


Giá trứng gà ở Thái Lan tăng gấp 4, Bộ Thương mại lên tiếng trấn an

Tâm lý lo ngại dịch Covid-19 kéo dài đã đẩy người dân Thái Lan đổ xô đi mua trứng về tích trữ khiến Bộ Thương mại phải lên tiếng trấn an.


Lắp camera ngoài ruộng rau: Một công - đôi việc

Không chỉ đảm bảo an toàn trong sản xuất, việc lắp camera giám sát ngoài ruộng rau ở xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) còn nhằm mục đích truy xuất được nguồn gốc của rau VietGAP.