dd/mm/yyyy

Kinh tế đời sống

1.500 tấn thịt lợn Nga đổ bộ vào Việt Nam, sẽ phân phối ở đâu?

Đã có gần 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Nga) cập cảng Việt Nam, đã làm xong thủ tục kiểm dịch, chuẩn bị thông quan và tung ra thị trường.


Hôm nay 26/3, thời điểm vàng để lấy nước ngọt ở ĐBSCL

Hai giai đoạn "vàng" để người dân lấy được nước là ngày 19/3, 20/3 và từ ngày 26/3 - 4/4 bởi đây là các thời kỳ triều xuống thấp, mặn sẽ theo triều rút về phía biển.


Nơi núi cao đèo sâu, đào ao thả cá cuộc sống khấm khá hẳn lên

Trên vùng núi đồi được coi là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, quanh năm khô cằn nhưng với đức tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, ông Cà Văn Địa, dân tộc Thái, bản Sài Lương 1 (xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn có nguồn thu khá nhờ đào ao nuôi cá.


Giá heo hơi hôm nay 26/3: Thịt lợn bày bán nhiều, vẫn neo giá cao "bất hợp lý"

Giá heo hơi hôm nay 26/3 tại các tỉnh miền Nam đang có xu hướng giảm nhẹ so với cuối năm 2019, tuy nhiên nhưng vẫn ở mức cao. Sau chỉ đạo giảm giá lợn hơi của Thủ tướng Chính phủ và trước những thông tin Việt Nam tăng nhập khẩu thịt lợn, giá thịt lợn tại chợ dân sinh và siêu thị vẫn chưa có sự thay đổi.


Giá gia cầm hôm nay 26/3: Thủ tướng ký chỉ thị khẩn bảo vệ người chăn nuôi

Khảo sát tại ba miền, PV Dân Việt nhận thấy giá gia cầm hôm nay 26/3 vẫn ở mức thấp. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên gia súc gia cầm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.


Nuôi loài bò 3B to bự nở rộ ở Phú Yên, lái cứ vào nhà hỏi bán chưa?

Hiện đang là mùa mưa, đồng cỏ phát triển sau đợt khô hạn kéo dài, nông dân vùng miền núi tập trung nuôi bò. Trong khi các giống bò lai sind khác phải nuôi đúng sức mới phát, thì bò lai 3B (Blanc Bleu Belge) nuôi lớn đến đâu bung đùi, đổ thịt đến đó nên nông dân chọn nuôi nhiều.


Giá heo hơi hôm nay 25/3: Dịch Covid-19 nhập khẩu thịt lợn từ đâu?

Giá heo hơi hôm nay 25/3 đang có xu hướng giảm so với đầu tháng, trong đó giá heo hơi miền Nam giảm từ 1.000 - 5.000 đồng/kg ở nhiều nơi, dao động từ 75.000-78.000 đồng/kg; trong khi miền Bắc vẫn đang ở mức cao, khoảng 80.000-85.000 đồng/kg. Để góp phần bình ổn thị trường, Bộ NN&PTNT đang đẩy mạnh tái đàn heo, tăng nhập khẩu và khuyến khích người dân tăng sử dụng các sản phẩm gia cầm, thuỷ sản...


Đồng Nai: Làm vườn đón khách thành phố, lợi nhuận tăng gấp đôi

Áp dụng lợi thế vốn có về vườn cây trái, suối nước, nhiều nhà vườn tại Đồng Nai đã xây dựng mô hình khu du lịch vườn để tự tiêu thụ nông sản tại chỗ với giá hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao.


Bình Định: Mua lại con thú quý hiếm từ nhóm người lạ và cái kết

Gọi điện thoại đến Chi cục Kiểm lâm Bình Định, chị Trảo Chung Thủy Tiên bất ngờ thông báo sẽ chuyển giao con cu li nặng khoảng 300g do chị mua lại của một nhóm người lạ. Tại thời điểm tiếp nhận, con cu li là con đực, sức khỏe hơi yếu, sau lưng gần nách bên phải có vết thương nhỏ.


“Kỹ sư già” và giấc mơ cánh đồng mẫu lớn

Mỗi sáng tạo cơ khí mà ông Hùng cho xuất xưởng đều chung “giấc mơ” tăng năng suất và giải phóng sức lao động cho nông dân trên khắp các cánh đồng Tây Ninh.