dd/mm/yyyy

Xã hội

“Cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục Lai Châu

Với tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng năm đạt hơn 80%, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) được đánh giá là “cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu.


Thành phố Lai Châu khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều thành công. Học sinh giỏi tham gia và đạt giải tại các kỳ thi tăng cả về số lượng và chất lượng.


'Cụ rùa' sống dưới tượng phật Quan Âm, ăn chay trong chùa ở miền Tây

“Cụ rùa” sau khi vào chùa được thả nuôi dưới đài phật Quan Âm, hàng ngày ăn chay.


TT-Huế: Đối thoại với người dân khu chung cư xuống cấp trầm trọng theo 2 bước

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc đối thoại sẽ có sự tham gia của báo chí nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và dân chủ khi tổ chức thực hiện dự án.


Vụ Tenma VN: Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm liên quan Công ty Tenma Việt Nam, nếu đúng phải xử lý nghiêm, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng và chống thất thu thuế.


Bức xúc với mùi hôi từ nhà nuôi chim yến

Sau khi thu dọn chất thải của chim yến, chủ nhà không chuyển đi ngay mà để nhiều ngày, dẫn đến mùi hôi phát tán ra khu dân cư.


Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn

Sau 4 năm khởi công, dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1” với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78%, theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.


Đắk Lắk: Hãi hùng voi nhà quật chết nài voi

Trong quá trình đưa voi từ khu du lịch ở hồ Lắk đi tắm, bất ngờ nài voi tên D SN 1992, trú thị trấn Liêng Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk bất ngờ bị voi quật dẫn đến tử vong.


Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến bị đề nghị từ 3-4 năm tù

Tại phiên toà sáng 20-5, VKS quân sự trung ương đề nghị HĐXX phạt ông Nguyễn Văn Hiến 3-4 năm tù, Đinh Ngọc Hệ 20 năm tù.


Bắc Kạn: Thưởng nóng cho các chiến sĩ bắt vụ vận chuyển 14 bánh heroin

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Cạn đã đến động viên biểu dương thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng chống tội phạm của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý và thưởng nóng 10 triệu đồng khi đơn vị này bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây vận chuyển 14 bánh heroin