Xã hội

Vụ Công ty Duy Bách lừa đảo đi nước ngoài: Có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Theo luật sư, hành vi thu tiền lao động đi nước ngoài khi không có giấy phép xuất khẩu lao động của Công ty sản xuất dịch vụ và Thương mại Duy Bách có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Viện thẩm mỹ Mega Gangnam sử dụng "chiêu bẩn" hạ đối thủ, sử dụng bác sĩ Hàn Quốc chưa được cấp phép

Cạnh tranh không lành mạnh, hạ thấp uy tín của các đơn vị mỹ phẩm cũng như thương hiệu và uy tín của Luxyry, nhiều fanpade cùng website Gangnam.com.vn của Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Mega Gangnam đã bị Sở Thông tin & Truyền thông TP HCM "túyt còi".


Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn: Nâng cao y đức, tận tâm với bệnh nhân

Mặc dù còn thiếu thốn về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất..., những năm gần đây tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) luôn đồng lòng chung sức vượt qua. Đồng thời, tích cực rèn luyện, nâng cao y đức, với mong muốn giúp bệnh nhân an tâm đến khám, chữa bệnh.


Sông Nhuệ bị bức tử bởi rác

Hàng tấn rác thải ùn ứ, tràn cả xuống lòng sông, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân ở hai bên bờ khu vực sông Nhuệ (Hà Nội).


Yên Phúc (Ý Yên, Nam Định): Hơn 236.000m2 đất ruộng bị biến thành đất ở, xã bảo do tỉnh chỉ đạo?

Buông lỏng quản lý, chỉ trong vòng 7 năm, có đến 236.468m2 đất nông nghiệp ở xã Yên Phúc (huyện Ý Yên, Nam Định) đã bị “hô biến” thành nhà ở kiên cố, lán trại. Khi được hỏi về hướng giải quyết, vị Phó chủ tịch UBND xã Yên Phúc cho biết, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo cho: Hợp thức hoá sai phạm.


Vietnam Airlines nói gì về thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản?

Hãng hàng không Vietnam Airlines phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản.


Vụ Chủ tịch Mặt trận xã làm giả học bạ: Bí thư Huyện ủy Ý Yên nói "sẽ cho kiểm tra"

Liên quan đến vụ việc ông Vũ Đình Chiến – Chủ tịch mặt trận xã Yên Phúc (huyện Ý Yên, Nam Định) làm giả hồ sơ học bạ đã được Báo điện tử Dân Việt/Trangtraivietonline phản ánh trước đó, Bí thư Huyện ủy Ý Yên cho biết: Sẽ cho kiểm tra trường hợp này như báo chí phản ánh.


Nghệ An: Xót xa nghề “đánh bạc với trời"-nuôi ngao bãi triều

Nghề nuôi ngao trên bãi triều phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, con nước nên người dân xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) coi đây là nghề “đánh bạc với trời”, có năm được, có năm mất. Nhưng chưa năm nào như năm nay ngao lại chết đồng loạt, mất trắng khiến người dân lao đao...


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát dịch bệnh do virus Corona mới (Covid-19) gây ra