Xã hội

"Bẫy lừa” trong mua bán nhà đất: Cẩn trọng kẻo tiền mất, tật mang!

Đang nở rộ tình trạng lừa đảo trong việc mua bán nhà đất của người dân ở một số quận, huyện của TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.


Thực hư thuốc giải rượu bia, uống vô tư không lo nồng độ cồn?

Những ngày qua trên thị trường xuất hiện nhiều quảng cáo bán các loại thực phẩm chức năng, kẹo, thuốc giải rượu bia "thần tốc", có tác dụng tẩy nhanh nồng độ cồn, "giảm nhanh cơn say"...


Người bao nhiêu tuổi được đứng tên Sổ đỏ?

Người sử dụng đất có đủ điều kiện sẽ được cấp Sổ đỏ. Tuy nhiên, nhiều người có thắc mắc về việc người có bất động sản bao nhiêu tuổi thì được đứng tên Sổ đỏ? Người dưới 18 tuổi khi được cho, tặng bất động sản sẽ sử dụng thế nào?


Giá bất động sản tăng "sốc" 200%, nghìn người mua nhà tái mặt

Mặt bằng giá bất động sản tăng vọt lên 50%, có nơi cả 100% và thậm chí 200% chỉ trong vòng vài năm trong khi mức tăng trưởng kinh tế khoảng gần 7%/năm, mức tăng thu nhập bình quân đầu người ở mức 7-8%/năm.


"Độc lạ" trái quất hình thỏi vàng, tạo chữ lộc ở Hà Nội

Năm nay, lần đầu tiên có một nghệ nhân làng nghề Tứ Liên (Hà Nội) trồng được loại quất hình thỏi vàng, tạo hình chữ lộc. Sản phẩm có giá khoảng 500.000 đồng/chậu.


Sơn La đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho nông dân

Năm 2019, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, đào tạo nghề cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.


Bình Triều xây dựng rau sạch thành sản phẩm OCOP đặc trưng

Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.


Sơn La: Hội viên, nông dân hiến đất xây dựng NTM

Năm vừa qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Sơn La đã vận động hội viên, nông dân hiến trên 100.000 m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Qua đó góp phần giúp tỉnh nhà thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM).


Bình Minh hướng đến đô thị loại V

Nằm trong quy hoạch đô thị loại V, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực, từng bước hoàn thiện 5 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, hướng đến đô thị loại V vào năm 2020.


Lo ngại xuất lậu lợn qua biên giới

Dù Việt Nam và Trung Quốc chưa ký bất kỳ một văn bản gì liên quan đến việc xuất khẩu lợn chính ngạch sang thị trường Trung Quốc nhưng do chênh lệch giá lợn hơi giữa hai bên quá cao nên thời gian qua đã có hiện tượng xuất lậu lợn qua biên giới.