Thế giới muôn màu

Bạch đàn bong tróc vỏ để lộ thân cây 7 sắc cầu vồng

Cây bạch đàn deglupta bong tróc vỏ nhiều lần trong năm, để lộ ra những sọc màu rực rỡ, tạo nên hiệu ứng kỳ diệu như cầu vồng mọc lên từ mặt đất.


Hơn 41 tỷ đồng cho một con cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản

Một con cá ngừ vây xanh nặng tới 276 kg đã được bán với giá 193,2 triệu yên (hơn 41 tỷ đồng) tại một chợ cá ở Tokyo.


Ngỡ ngàng hơn 66 tỷ đồng khúc gỗ xấu xí vứt ngoài vườn, 5 năm sau mới biết là kho báu

Một khúc gỗ quý hiếm 600 năm tuổi từng được dành riêng cho việc sử dụng của hoàng gia đã được tìm thấy tại sân sau của một nhà máy sản xuất đồ nội thất. Hiện tại, nó đã được định giá 20 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 66 tỷ đồng tiền Việt.


Phát hiện loài mực ống mới ở Okinawa, Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa (OIST) hợp tác với một nhà nghiên cứu từ Úc đã xác định được một loài mực ống mới sinh sống ở vùng biển Okinawa được đặt tên là Euprymna Brenner để vinh danh cố Tiến sĩ Brenner đã qua đời hồi đầu năm nay.


Cá tràn vào trắng bờ, người dân sung sướng hốt "lộc trời ban"

Cá tràn vào trắng bờ, người dân ai nấy đều sung sướng nhận lộc trời ban.


Nhận bàn giao căn hộ mới mua, phát hiện hàng trăm ngôi mộ

Ngày đến nhận bàn giao căn hộ mới mua tại chung cư, mở cửa sổ ra, anh Trương phát hiện phía trước có một nghĩa trang rộng, thay vì hồ nước.


Ngôi làng có nước trong và sạch đến mức người dân rửa bát, vo gạo nấu cơm ngay ở kênh mương nuôi cá

Ở ngôi làng này, người dân sẽ rửa rau, nấu cơm từ nguồn nước ở ngay kênh mương nuôi cá với nguồn nước trong vắt, tinh khiết.


Đám cưới nông thôn "linh đình", đãi mỗi khách một con cua biển

Mỗi vị khách tới dự đám cưới nông thôn này được tặng một con cua biển, bên cạnh bào ngư, mực, tôm... trong bữa tiệc tại một ngôi làng ở tỉnh Liêu Ninh.


Phát hiện kho thóc cổ 4.000 năm tuổi vô cùng quý hiếm

Kho thóc cổ 4.000 năm tuổi là tàn tích của nền văn minh Long Sơn, tồn tại ở khu vực ven sông Hoàng Hà cuối thời Đồ Đá mới.


Nơi cá koi bơi từng đàn dưới nước cống

Shimabara là một thành phố nổi tiếng với nguồn nước sạch trên đảo Kyushu. Tại các rãnh thoát nước ven đường, chất lượng nước tốt đến mức trở thành môi trường sống của cá koi - loài cá chỉ tồn tại ở những nơi có nguồn nước tinh khiết.