dd/mm/yyyy

Thế giới muôn màu

Loài cá to bự này từng đi bộ bằng 4 chân

Một con cá voi bốn chân cổ đại sống cách đây 40 triệu năm đã được phát hiện đem tới cái nhìn mới về những con cá voi đầu tiên xuất hiện trên hành tinh.


Rùa bao vây, định ăn thịt loài trăn dài nhất thế giới và cái kết

Con trăn gấm đang ăn thịt một con dê thì bị bầy rùa tới quấy phá khiến nó phải kéo lê xác dê lên bờ.


Phục sát đất chú khỉ thông minh hái hơn 20 trái dừa trong 15 phút

Tại Ko Yao Noi, một hòn đảo nhỏ phía đông Phuket, nếu cần mua dừa, dân địa phương có thể ra chợ - nhưng thường họ chỉ gọi Bang San.


Top các loài vật sở hữu màu sắc độc lạ bất ngờ

Sự phong phú của thế giới động vật không chỉ được thể hiện qua số lượng các loài, mà đặc điểm riêng biệt của từng loài cũng là nét ấn tượng, tạo nên sự đa dạng này. Cùng khám phá một số loài vật có màu sắc cực kỳ lạ qua bài viết dưới đây.


Loài vật lạ và hiếm này có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Thằn lằn cá sấu là loài cuối cùng còn tồn tại trong chi và họ Shinisauridae, xuất hiện từ hơn 100 triệu năm trước, chỉ có ở Trung Quốc và một số vùng rừng hẹp ở miền Bắc Việt Nam. Tại Việt Nam, thằn lằn cá sấu đang bị đe dọa với số lượng cá thể ước tính chỉ còn vài trăm con.


Kỳ lạ, trứng của loài cá này có thể sống lâu hơn tuổi thọ cá mẹ

Trứng cá Killi ngọc lam có thể tạm ngừng phát triển trong nhiều năm, lâu hơn cả tuổi đời của cá khi nở, thuật ngữ khoa học gọi là "thời kỳ đình dục".


Từng đàn chim hải âu tranh nhau bắt cá trên sông ở Kiên Giang

Mỗi năm cứ đến tháng 2, tháng 3 hằng năm trước cửa sông Kiên, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, từng đàn chim hải âu bay về đây để săn mồi.


Quả loại cây gai góc xù xì lại ngọt mát, dân Trung Quốc ăn ngon lành

Loại quả này không thể tìm thấy trong bất kỳ thành phố nào, mà chỉ có thể lặn lội về quê và phải đúng vào mùa hè nắng nóng.


Bạch đàn bong tróc vỏ để lộ thân cây 7 sắc cầu vồng

Cây bạch đàn deglupta bong tróc vỏ nhiều lần trong năm, để lộ ra những sọc màu rực rỡ, tạo nên hiệu ứng kỳ diệu như cầu vồng mọc lên từ mặt đất.


Hơn 41 tỷ đồng cho một con cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản

Một con cá ngừ vây xanh nặng tới 276 kg đã được bán với giá 193,2 triệu yên (hơn 41 tỷ đồng) tại một chợ cá ở Tokyo.