Chuyển động Tây Bắc

Hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Sơn La

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu bền vững trên địa bàn tỉnh Sơn La đã trở thành phong trào lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Phong trào đã khơi dậy được tinh thần, dám nghĩ, dám làm của hội viên nông dân trong phát triển kinh tế gia đình.


Kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công toàn diện. Để có được những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sơn La đã biết phát huy nội lực và huy động hài hòa các nguồn lực trong quá trình thực hiện Chương trình.


Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Sơn La: Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui”

Hôm nay (16/1), tại sân Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui” nhằm hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.


Ảnh: Say sưa với các sản phẩm OCOP Sơn La

Chiều 14/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La đã diễn ra buổi trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP của Sơn La nhân ngày diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.


Sơn La: Tổng kết 10 năm Chương trình xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010- 2020.


Sơn La thêm xã thứ 41 về đích nông thôn mới

Ngày 12/1, UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Khoa đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 41 của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới.


Sức vươn của một xã đã cán đích nông thôn mới

Trở lại xã Chiềng Khoang những ngày đầu xuân Canh tý, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay kỳ diệu của một xã vốn còn nhiều khó khăn. Những con đường bê tông nối dài, rộng rãi, sạch đẹp, những ngôi nhà kiên cố, khang trang, niềm vui mới hân hoan khắp mọi nhà… Đó là những đổi thay ở xã nông thôn mới.


Xã thứ 2 của huyện biên giới Sốp Cộp về đích nông thôn mới

Ngày 9/1, UBND huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố xã Dồm Cang đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 2 của huyện Sốp Cộp và là xã thứ 40 của tỉnh Sơn La được công nhận xã Nông thôn mới.


Con đường nối những niềm vui

Những con đường liên bản, ngõ bản trên địa bàn xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) trước kia đi lại khó khăn vất vả, nay đã được xây dựng rộng thênh thang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản, hàng hóa... phát triển kinh tế vươn lên làm giàu.