dd/mm/yyyy

Chuyển động Tây Bắc

Tình người Sơn La trong đại dịch Covid-19

“Lá lành đùm lá rách” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong thời điểm khó khăn, khi cả nước đang phải gồng mình để đối phó với dịch Covid-19, thì ở Sơn La, truyền thống tốt đẹp này đã và đang được phát huy, lan tỏa trong cộng đồng.


Hội Nông dân Điện Biên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp hội nông dân ở tỉnh Điện Biên luôn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin đến hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh về cách phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, kêu gọi nông dân sử dụng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay được thực hiện tích cực.


Nông thôn mới Tây Bắc: Mai Châu đổi thay từ một chủ trương

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực từ chính chương trình XDNTM.


Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường ở Tạ Bú

Mặc dù là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng, các hộ dân ở xã Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tham gia hiến đất làm đường giao thông, góp phần thúc đẩy KT-XH ở cơ sở phát triển.


Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.


Hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục ở Mường La

Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt trong việc vận động, liên hệ với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia công tác xã hội hóa giáo dục. Nhờ vậy, hạ tầng giáo dục trên địa bàn huyện đã và đang từng bước khởi sắc.


Mộc Châu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả tích cực. Việc áp dụng công nghệ vào sản xuất đã giúp người dân tăng cao nguồn thu nhập, phát triển kinh tế.


Đồng vốn Agribank tiếp sức, nông dân Phù Yên trở thành triệu phú

Bám sát kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La (Agribank Phù Yên) đã thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp cung ứng đồng vốn kịp thời giúp người nông dân phát triển sản xuất, xóa nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.


Nông thôn mới Sơn La: Niềm vui trên những con đường

Những ngày này, người dân sinh sống ở thị trấn nông trường Mộc Châu hay đường vào xã Tân Lập và các tuyến đường liên xã khác thuộc huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đều rất phấn khởi. Vì sau nhiều năm những tuyến đường này đã được nâng cấp, sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại phát triển KT-XH.


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.