Trang trại đẹp

Câu cá tra "khủng" ở Vườn Quốc gia Tràm Chim, có con dài gần 1m

Du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp thời gian gần đây giảm hơn so với cùng kỳ năm 2019 gần 40%. Nhưng, nhiều du khách rất thích thú với dịch vụ câu cá giải trí tại đây. Không ít du khách câu được cá tra khủng, có con nặng hơn 10 ký, có con dài gần 1m...


Cận cảnh quy trình nuôi hàu ngon nhất Việt Nam

Hiện, diện tích nuôi hàu Thái Bình Dương của Quảng Ninh đã đạt trên 3.000ha, sản lượng mỗi năm gần 20.000 tấn và đối tượng nuôi này đã giúp hàng ngàn hộ đổi đời, nhất là khu vực huyện đảo Vân Đồn. Đây hiện cũng là loại hàu có chất lượng tốt và ngon nhất, nhì ở Việt Nam.


Sau tin đồn thất thiệt về Vinamilk: Thông tin xấu, độc làm hại doanh nghiệp- làm sao ngăn chặn?

Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, khi thông tin xấu, độc, sai sự thật có thêm không gian để lan nhanh và tác oai, tác quái thì mức độ tổn thương của doanh nghiệp niêm yết càng lớn.


Vinamilk bác tin đồn thất thiệt về nguồn nguyên liệu nhập khẩu

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).


Vì sao sữa tươi organic của Vinamilk được người tiêu dùng Singapore ưa chuộng?

Đầu năm 2017, Việt Nam lần đầu tiên có một trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu.


HTX Dịch vụ NLN - XD Quang Vinh: Tiên phong trong liên kết sản xuất

Với mục tiêu trao “cần câu” chứ không trao “con cá”, hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông lâm nghiệp - Xây dựng Quang Vinh (thôn An, xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã tiên phong thực hiện mô hình liên kết với các hộ dân ở thôn An chăn nuôi giống gà Dabaco.


Cận cảnh vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” tiền tỷ trĩu quả của lão nông xứ Thanh

Thời điểm hiện tại, giá thương lái mua tại vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” dao động từ 80 -120 nghìn đồng/ quả, tùy theo loại to hay nhỏ. Càng đến gần những ngày giáp tết, giá càng lên cao...


Bước tiến trong sản xuất nông nghiệp ở thành phố Lai Châu

Những năm gần đây, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã có nhiều bước tiến rõ rệt. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích không ngừng tăng lên, kéo theo đời sống, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.


Lai Châu: Nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, những năm qua, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBTTHCS) Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn duy trì được tỷ lệ học sinh chuyên cần ở mức cao. Tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học giữa chừng hầu như không còn. Chất lượng nuôi, dạy học sinh của nhà trường cũng nhờ đó mà không ngừng nâng lên.


Chọn hướng làm giàu sau khi được Tổng Bí thư ghé thăm

Trong thời điểm “tranh tối tranh sáng” của thời kỳ đổi mới những năm 1986 - 1987, lão nông Thái Văn Tâm (sinh năm 1951) là một trong 3 hộ gia đình ở TP.HCM vẫn phát triển mạnh nghề chăn nuôi trâu bò sữa với số lượng lớn, dù thời điểm đó, nguy cơ bị quốc hữu hóa lơ lửng trên đầu…