Trang trại đẹp

Lai Châu: Nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, những năm qua, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBTTHCS) Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn duy trì được tỷ lệ học sinh chuyên cần ở mức cao. Tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học giữa chừng hầu như không còn. Chất lượng nuôi, dạy học sinh của nhà trường cũng nhờ đó mà không ngừng nâng lên.


Chọn hướng làm giàu sau khi được Tổng Bí thư ghé thăm

Trong thời điểm “tranh tối tranh sáng” của thời kỳ đổi mới những năm 1986 - 1987, lão nông Thái Văn Tâm (sinh năm 1951) là một trong 3 hộ gia đình ở TP.HCM vẫn phát triển mạnh nghề chăn nuôi trâu bò sữa với số lượng lớn, dù thời điểm đó, nguy cơ bị quốc hữu hóa lơ lửng trên đầu…


Cho "thần dược" biển cả ở chung nhà với ốc, lãi hơn nửa tỷ đồng

Từ thành công của việc nuôi thử nghiệm hải sâm ghép ốc hương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị chính quyền cấp thêm gần 2 tỷ đồng để nhân rộng mô hình...


Tỷ phú loài hoa "đẹp nhất thế giới" ở Hà Nội

Nhờ bén duyên với hoa ly đến nay anh Bùi Tuấn Hải ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.


Sơn La: Tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn gốc phân bón

“Chúng tôi sẽ tăng cường những hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao để bảo vệ quyền lợi của nông dân trước những diễn biến phức tạp của thị trường phân bón hiện nay” – Ông Dương Gia Định, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Sơn La khẳng định như vậy.


Độc đáo quán cà phê phân lô nuôi 400 con cầy vòi hương

Ngay sau quán cà phê là thế giới của khoảng 400 con cầy vòi hương (dân tùy nơi vẫn gọi là chồn hương hoặc cầy hương), với quy trình chăn nuôi, sản xuất chặt chẽ, chuyên nghiệp, khép kín. Hàng trăm gian chuồng được phân lô, gắn bảng rõ ràng, tỉ mỉ.


Trang trại hoa kiểng "độc nhất vô nhị" Sài Gòn

Với 3 chủng loại chính là cây không khí, dứa màu Nam Mỹ và các loại kiểng lá đặc biệt, nghệ nhân Lê Thành Tâm ở huyện Hóc Môn đang sở hữu vườn hoa kiểng rất độc đáo ở TP.HCM.


Hưng Yên: Một chủ trang trại bán được 10.000 giống gà lai Đông Tảo ông, bà

Một chàng trai trẻ ở Hưng Yên, dù mới bước qua nửa năm đã bán được tới 10.000 con gà giống lai Đông Tảo ông, bà nhờ kỹ thuật thụ tinh và lai tạo điêu luyện.


Na lên giá 35.000 đồng/kg, chỉ trồng chơi chơi trên đất sỏi đá cũng thu 400 triệu đồng/năm

Trồng na trên vùng đất sỏi đá, mỗi năm thu về gần 400 triệu đồng, anh Nguyễn Tấn Thạch (xã Kon Yang, huyện Kong Chro, Gia Lai) đã làm được điều đó.


Khởi nghiệp từ nghề huấn luyện chó: Chàng trai trẻ thu lãi 500 triệu đồng/năm

Nhờ nghề huấn luyện chó và bán chó giống, chàng trai trẻ 28 tuổi ở Cần Thơ đã thu lãi được tới 500 triệu đồng mỗi năm.