Tin tức

Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Khuyến nông và cuộc "cách mạng" đổi mới

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã có nhiều đổi mới về chất và thay đổi hình thức hoạt động theo hướng hiện đại hơn, hiệu quả hơn, qua đó tiếp tục nâng cao uy tín, thuơng hiệu của đội ngũ khuyến nông, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.


Hiến kế cho phát triển bền vững ngành nuôi yến Việt Nam

Theo Cục Chăn nuôi, năm 2020, ngành nuôi yến có thể đạt doanh thu khoảng 3.000 tỷ đồng.


Thay đổi tư duy làm vụ đông

Vụ đông đã và đang là vụ sản xuất chính tại các địa phương phía Bắc với diện tích sản xuất khoảng 400.000ha, tổng giá trị thu nhập khoảng 26.000 - 27.000 tỷ đồng/năm.


Sơn La: Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui”

Hôm nay (16/1), tại sân Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui” nhằm hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.


Vì sao Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên bị thu hồi, dừng sản xuất?

Ngay sau khi Dân Việt thông tin các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên, ... bị thu hồi (sản phẩm của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú), Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định mới "đính chính" và thu hồi hiệu lực của các quyết định trước đó?!


Đeo biển số siêu đẹp cho xe SH, nam thanh niên lộ xe cầm cố trộm cắp

Nam thanh niên bị mất xe máy may mắn được tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội tìm thấy sau 1 tuần khi đang lưu thông trên phố.


Thu hồi, dừng lưu thông Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sắc Ngọc Khang

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa có hàng loạt các quyết định dừng lưu hành và yêu cầu thu hồi Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên của Công ty Cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú.


Vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, một bác sỹ bị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phạt 35 triệu đồng

Mới đây, một lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một bác sĩ điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt mức 0,4 miligam/1 lít khí thở.


Cây quýt rừng "khổng lồ", khách mua chưng tết trả 100 triệu đồng chưa bán

Cây quýt rừng còn gọi là quýt hôi được đưa từ huyện miền núi Quỳ Hợp xuống bán tại thành phố Vinh dịp Tết.