dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Săn ong rừng miền biên viễn

Khi những cánh rừng cao su ở các huyện biên giới Bình Phước bắt đầu trổ hoa trắng xóa, cũng là lúc từng đàn ong rừng ở khắp nơi đổ về làm tổ…


Ngắm những đồi chè Tuyết Shan hữu cơ xanh mơn mởn, một năm hái 1.900 tấn búp

Những đồi chè Tuyết Shan hữu cơ xanh mơn mởn của người dân xã Bản Liền, huyện Bắc Hà đang bước vào lứa thu hoạch. Với gần 500 ha, trong đó gần 400 ha đang thu hoạch, mỗi năm người dân trồng chè ở Bản Liền thu trên 1.900 tấn chè búp tươi.


Thanh Hóa: U70 trồng dưa vàng công nghệ cao, ngay vụ đầu đã có gần 50 triệu

Dù mới đưa vào trồng, nhưng vụ đầu tiên lão nông Mai Đức Mộc ở xóm 3, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thành công với mô hình trồng dưa vàng công nghệ 4.0 trong nhà màng và mang về doanh thu hàng chục triệu đồng/vụ.


Trà Vinh: Bí kíp trồng dừa chưa kịp ra trái đã "hái" ra tiền

Theo truyền thống nguồn thu chính của người trồng dừa là thu hái dừa trái tươi hoặc khô. Nhưng hiện nay có một ý tưởng mới, trồng dừa không để lấy trái mà là lấy mật từ hoa dừa. Đó là mô hình làm giàu khác người của gia đình ông Thạch Mây ở khóm 2 thị trấn Tiểu Cần huyện Tiểu Cần Trà Vinh.


Sâu muồng, món ăn không dễ quên của buôn làng

Sâu muồng là loại sâu có ở cây muồng. Với người Ê Đê ở Đăk Lăk, sâu muồng là một món ăn ngon và bổ dưỡng.


Chuyện ông chủ hợp tác xã "nghiện"... nấm

Trước khi đến với nghề nấm, anh Nguyễn Văn Nhi 36 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đã làm nhiều nghề để kiếm sống. Thế nhưng, thấy nhiều người trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh bắt tay làm theo và nghiện từ lúc nào không biết.


Nhớ món "Bắt cô trói cột"

Chiều quê lúc tháng 3, trên không trung bất chợt nghe tiếng chim kêu bắt cô trói cột, bắt cô trói cột, lanh lảnh ở miền trung du xứ Quảng. Tiếng kêu mà ngày đó bọn nhỏ chúng tôi thường nhại theo là mít non xắt luộc, mít non xắt lụộc


“Tôm bay” của người Cơ Tu

Ở núi rừng Trường Sơn, đồng bào Cơ Tu ở các huyện Đông Giang, Tây Giang có món ăn chế biến từ con mối cánh khá độc đáo, hấp dẫn, gọi là clap hay “tôm bay”.


Bánh đúc Đồng Quan và những đặc sản nổi tiếng của Bắc Giang

Bạn có phải là một người thích du lịch? Bạn có thích ăn những món ngon ở khắp mọi nơi. Hãy đến với Bắc Giang, một vùng đất địa linh nhân kiệt với rất nhiều danh lam thắng cảnh và món ăn ngon.


Săn cá bống ở hồ Phú Ninh

Mùa hè, khi mực nước hồ Phú Ninh xuống thấp, người dân sống gần hồ chèo ghe thả lưới bắt cá bống. Từ lâu, cá bống là món ăn dân dã, quen thuộc của nhiều người, nghề bắt cá bống cũng giúp mang lại nguồn thu nhập khá.