Thực phẩm sạch


Vườn dâu tằm cho trái chín mọng ở miền Tây

Chẳng cần đến Đà Lạt xa xôi, tại miền Tây hiện đã có một vườn dâu tằm khiến nhiều người mê mẩn.


Thưởng lãm thức ngon làng Vũ Đại

Từ một món ăn dân dã, có mặt trong các bữa cơm thường ngày, trải qua thời gian, món cá kho làng Vũ Đại đã trở thành thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm thờ cúng gia tiên mỗi dịp tết đến xuân về. Không chỉ nức tiếng xa gần, giờ đây cá kho làng Vũ Đại còn theo chân du khách ra cả nước ngoài...


Câu cá tra "khủng" ở Vườn Quốc gia Tràm Chim, có con dài gần 1m

Du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp thời gian gần đây giảm hơn so với cùng kỳ năm 2019 gần 40%. Nhưng, nhiều du khách rất thích thú với dịch vụ câu cá giải trí tại đây. Không ít du khách câu được cá tra khủng, có con nặng hơn 10 ký, có con dài gần 1m...


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Về Quỳnh Nhai thưởng thức đặc sản cá tép dầu

Từ lâu, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La không chỉ được biết đến là vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, sông nước mệnh mông. Mà còn là vùng đất nổi tiếng với nghề làm cá tép dầu khô, một đặc sản đặc sắc không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé lên vùng đất này.


Khám phá vua gia vị đất Tây Bắc

Mắc khén là loại gia vị đặc biệt mà núi rừng Tây Bắc ban tặng cho đồng bào dân tộc nơi đây. Vị riêng của mắc khén đã làm cho nhiều món ăn của người dân tộc trở nên đặc biệt không nơi nào có. Bởi vậy, thiếu mắc khén thì ẩm thực Tây Bắc như thiếu đi chất của núi rừng.


Những món giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Món giò ngon truyền thống của người Việt Nam đặc biệt được dùng vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.


Khác biệt của món bún bò ở Huế và Hà Nội

Nếu lần đầu đến khu ẩm thực Thành Công, bạn sẽ thấy loạt hàng quán với những món ăn hấp dẫn như bún, cháo, phở, miến trộn, nộm, tào phớ, bánh tôm, bánh giò... Nhưng ở đây chỉ có một hàng bún bò Huế, thơm nức mùi sả, mắm ruốc mà khách đứng từ xa cũng có thể cảm nhận được.


Mùi nhớ - Mắm ruột cá ngừ

Xẻ bao tử cá và làm sạch, rửa bao tử và ruột cá, để khô ráo, bỏ vào hũ sành, rải muối hột rồi đem phơi nắng trên dưới tuần lễ là có mắm ruột cá ngừ.