Hàng hóa

Thực hư thuốc giải rượu bia, uống vô tư không lo nồng độ cồn?

Những ngày qua trên thị trường xuất hiện nhiều quảng cáo bán các loại thực phẩm chức năng, kẹo, thuốc giải rượu bia "thần tốc", có tác dụng tẩy nhanh nồng độ cồn, "giảm nhanh cơn say"...


Thực hư về giống táo đá Hà Giang

Táo đá Hà Giang gần đây trở thành cơn sốt khi nhiều chị em săn lùng mua bằng được, với suy nghĩ là táo sạch, an toàn. Theo các chuyên gia, Hà Giang không trồng được loại táo đá này, cần phải xem xét kỹ nguồn gốc của loại táo này trước khi khẳng định đó là táo sạch, an toàn.


Thời của thịt mát

Sử dụng thịt mát đang là một xu hướng tiêu dùng đang được nhiều người lựa chọn. Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp, việc sử dụng những sản phẩm thịt lợn đảm bảo an toàn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng là một giải pháp giúp hạn chế lây lan dịch bệnh, hình thành một ngành chăn nuôi hiện đại.


Đặc sản chuối sấy giòn Yên Châu: Ăn một lần nhớ mãi

Là một trong 20 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La, với vị cay của gừng, thơm bùi, giòn tan sau khi sấy, chuối sấy giòn Yên Châu đã và đang chiếm được “cảm tình” của thực khách gần xa.


Dẻo thơm xoài sấy Yên Châu

Từ những quả xoài tròn, Hợp tác xã nông nghiệp Xuân Tiến, bản Sai (xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã cho “ra đời” sản phẩm xoài sấy dẻo thơm ngon nức tiếng. Đây là một trong 20 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La.


7 sai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng

Là thiết bị đa năng, nhanh chóng, nhưng nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách có thể gây hại trực tiếp tới người dùng.


Cảnh báo 4 dấu hiệu bình gas bị rò rỉ, có thể nổ tung bất cứ lúc nào

Nếu xuất hiện những dấu hiệu bình gas bị rò rỉ dưới đây, bạn hãy tắt bếp, khóa bình gas và gọi thợ đến kiểm tra ngay kẻo đe dọa tính mạng của cả gia đình.


Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở

Trước đó, nhiều đơn tố cáo chỉ đích danh ông Nguyễn Tiến Thành, nguyên Giám đốc BQL dự án đường...


"Ngả mũ" vì anh nông dân lớp 7 chế tạo máy nông nghiệp người Nhật, Mỹ phải bỏ tiền mua

Chỉ học hết lớp 7 nhưng anh nông dân Phạm Văn Hát đã sáng chế được 40 loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Máy hoạt động hiệu quả với giá bán chỉ bằng 1/3 - 1/10 máy Nhật khiến khách nước ngoài cũng phải bỏ tiền mua


Nga sáng chế đèn 'Vĩnh cửu'

Các nhà khoa học Nga đã chế tạo một sản phẩm xuất sắc hơn cả đèn LED đó là đèn chiếu sáng “vĩnh cửu”. Loại đèn mới này có độ tin cậy cao, bền và sáng hơn bất kỳ loại đèn nào khác hiện có trên thị trường. Thêm vào đó, nó hứa hẹn sẽ rất rẻ, nếu được sản xuất hàng loạt.