dd/mm/yyyy

Hàng hóa

Những sự thật về nghề bạc tỷ của các "đại gia" ở tỉnh Bến Tre

“Chính xác đó là nghề dẫn dụ yến vào nhà để nuôi bởi người nuôi đâu có con giống. Đây là nghề mới và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không phải ai xây dựng nhà yến bạc tỷ nuôi yến cũng thành công. Nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” vì nuôi yến. Nghề này chỉ dành cho các đại gia”, anh Phan Xích Bảo Khang, người có thâm


Thợ gác kèo ong rừng U Minh tiết lộ cách làm mắm ong non lạ miệng

Hàng năm, vào đầu tháng 10 âm lịch hoa tràm ở rừng U Minh lại bắt đầu nở rộ. Đây cũng là thời điểm các tập đoàn gác kèo ong tất bật ăn ong (thu mật); còn các mẹ, các chị cũng rộn ràng vào vụ làm mắm ong từ ong non (nhộng ong).


Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.


Giá heo hơi hôm nay 10/3: Công ty bỏ chiết khấu 1.000đ, heo ra Bắc

Giá heo hơi hôm nay 10/3 tương đối ổn định ở cả 3 miền, trong đó giá lợn hơi hôm nay ở miền Bắc giao dịch phổ biến từ 84.000 - 85.000 đồng/kg; giá heo hơi miền Nam đạt 75.000 đồng/kg. Cũng trong ngày hôm nay, các công ty lớn xuất bán heo đã bỏ chiết khấu 1.000 đồng/kg cho khách hàng.


Giá heo hơi hôm nay 9/3: Miền Bắc quay đầu giảm, lo dịch tả lợn châu Phi uy hiếp

Giá heo hơi hôm nay 9/3 tại nhiều tỉnh thành miền Bắc đã quay đầu giảm trở lại bình thường sau 1 ngày lên cơn "sốt", giao dịch phổ biến từ 85.000 - 86.000 đồng/kg; giá lợn hơi hôm nay ở các tỉnh miền Trung, miền Nam duy trì đà tăng trong bối cảnh nguồn cung giảm, dịch tả lợn châu Phi vẫn uy hiếp một số trang trại chăn


Giá heo hơi hôm nay 5/3: Tại lò mổ, heo hơi xấp xỉ 90.000 đồng/kg

Sau chuỗi ngày im ắng, giá heo hơi hôm nay 5/3 tiếp tục có dấu hiệu đi lên ở cả ba miền, trong đó, giá heo hơi ở miền Bắc nhiều nơi đã xấp xỉ 90.000 đồng/kg, trong khi giá heo hơi ở miền Nam cũng khởi sắc, cao nhất 85.000 đồng/kg.


Đà Nẵng: Trồng lan Mokara, U60 vẫn sắm được xe hơi tiền tỷ

Từng là ông chủ của một doanh nghiệp sản xuất nước đá, nhưng do công việc kinh doanh không thuận lợi, ông Hồ Ngọc Giao (62 tuổi) ở thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng chọn mô hình trồng lan Mokara làm hướng khởi nghiệp để phát triển kinh tế cho gia đình. Với mô hình trồng hoa lan Mokara cắt cành này, mỗi năm


Cục Trồng trọt lý giải việc giá lúa gạo tăng dù Covid-19 hoành hành

Theo ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), nhờ chủ động xuống giống sớm để ứng phó với hạn mặn, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã cung ứng được lượng gạo lớn ra thị trường, gặp đúng lúc nhu cầu tăng khiến xuất khẩu gạo khả quan dù dịch cúm do virus corona (Covid-19) khiến không ít ngành bị ảnh hưởng.


Giá gia cầm hôm nay 18/2: Vịt "nhảy" giá theo giờ

So với các ngày trước, giá gia cầm hôm nay 18/2 tại nhiều vùng đã có sự thay đổi khá lớn. Cụ thể, theo chia sẻ của nhiều chủ trang trại, lái buôn, hiện giá gà vẫn đứng giá, còn giá vịt thương phẩm dang biến động không ngừng, thậm chí giá mặt hàng này còn thay đổi theo giờ khiến người chăn nuôi và người mua lúng túng.


Nóng: Giá gia cầm tăng đột biến, chợ đầu mối có lúc "cháy hàng"

So với 2 ngày đầu tuần, giá gà, vịt, ngan ngày 13/2 bắt đầu tăng đột biến trở lại khoảng trên 10.000 đồng/kg. Điều đáng nói, theo ghi nhận của PV Dân Việt, có thời điểm tại chợ Hà Vỹ, chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) còn "cháy hàng", nhiều khách phải hẹn trước mới có.