Du lịch xanh

Sức hấp dẫn kì lạ của hoa Tam giác mạch

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam những ngày này tràn ngập sắc màu của loài hoa Tam giác mạch. Những bông hoa nhỏ nhắn xinh xắn, khiêm nhường nhưng cũng tràn đầy sức sống và có sức hấp dẫn kì lạ.


Du khách chụp hình phản cảm ở Cột mốc tọa độ Quốc gia: Không xử phạt được?

Đề cập vụ “du khách chụp hình phản cảm trên Cột mốc tọa độ Quốc gia Mũi Cà Mau”, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng khẳng định: "Đó là hành vi không chấp nhận được". Tuy nhiên, theo ông Hùng, hiện không có quy định xử phạt...


Trước bão số 6, hiện tượng lạ hiếm thấy ở bãi biển Nha Trang

Từ sáng 9.11 khi bão số 6 chưa đổ bộ vào đất liền, nhiều người dân và du khách dạo trên bãi biển Nha Trang bất ngờ thấy có bờ cát cao như "bức tường" dọc đường biển Trần Phú, chạy dài cả km.


“Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn

Chọn cho mình một không gian rộng rãi cách xa thành phố, chàng trai Nguyễn Văn Thanh Long (27 tuổi, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) dần cởi bỏ mác “công tử bột“ để làm nông nghiệp. Trên mảnh đất ấy, Long ngày ngày vun đắp ước mơ biến nơi này thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.


Con đường vỏ ốc dài hàng kilomet hiếm có ở Việt Nam

Xuôi thuyền dọc theo rạch Yên Hào đến cồn Chày Mười (xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), du khách sẽ bắt gặp một con đường ốc viết trải dài 7 km dọc bãi biển.


Bí ẩn về hòn đá khổng lồ chênh vênh trên một con dốc

Krishna’s Butterball là hòn đá lớn, nằm chênh vênh trên một con dốc nhưng hàng nghìn năm nay chưa bao giờ bị đổ.


Lai Châu: Nhiều giải pháp nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, những năm qua, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBTTHCS) Phìn Hồ (xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn duy trì được tỷ lệ học sinh chuyên cần ở mức cao. Tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học giữa chừng hầu như không còn. Chất lượng nuôi, dạy học sinh của nhà trường cũng nhờ đó mà không ngừng nâng lên.


Độc đáo chợ nông sản 10.000 đồng nằm lưng chừng đỉnh đèo Măng Rơi

Trên đỉnh đèo Măng Rơi (nằm giữa hai huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) tồn tại một khu chợ đặc biệt của người đồng bào Xơ – Đăng.


"Nhếch nhác" các làng tranh 3D ở Quảng Ngãi

Trong thời gian qua, nhiều địa phương ồ ạt thực hiện các dự án tranh 3D, tranh 3D phát sáng. Nhiều làng tranh 3D xuất hiện lạ lẫm, bắt mắt thu hút khách du lịch tham quan, thưởng lãm.


Những loại rau rừng đặc sản trên vùng núi Tây Nguyên

Từ xa xưa, bà con trên dãy Trường Sơn đã biết dùng những loại lá rừng để phục vụ cho bữa ăn. Ngày nay, những loại lá rừng chỉ xuất hiện trên vùng núi Tây Nguyên này đã trở thành đặc sản mà nhiều du khách khi tới đây đều không khỏi xuýt xoa.