Du lịch xanh

Guồng lấy nước cấy lúa ở bản người Thái

Trời vừa tảng sáng, bà Vi Thị Nguyền vội vã đẩy chiếc xe rùa ra khỏi nhà. Hôm nay bà phải tải đủ chục xe mạ cho nhóm thợ cấy. Thửa ruộng hơn một sào (500 m2) của gia đình bà Nguyền nằm cách bờ sông Lò chừng vài trăm mét, đã cấy mạ được phân nửa.


Nồng nàn những góc tết quê

Thời điểm này hãy còn chưa đến tết nhưng ở những “làng quê xưa” tết đã đến rồi. Ở đó, cây trái trĩu cành, đầu thôn những đống rơm to thơm mùi rạ mới… Ở đó, bình trà nóng và đĩa bánh tét luôn sẵn sàng để “chủ nhà” ở xóm quê ăn tết sớm.


Sa Pa đẹp ngất ngây khi mùa xuân về

Nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa đẹp ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống con người.


Trải nghiệm một ngày mùa nước nổi cùng ngư dân Đồng Tháp

Mặc dù tồn tại trong thời gian ngắn và gắn liền với con nước đổ nhưng chính hình ảnh đánh bắt cá và phiên "chợ hẹn" đã góp phần làm sinh động cho bức tranh miền Tây sông nước mỗi khi mùa nước nổi về.


Khám phá vẻ đẹp sắc màu của chợ phiên Đồng Văn

Chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang) mỗi tuần họp một lần duy nhất vào sáng chủ nhật. Đúng ngày chợ phiên, khu phố cổ vốn nhỏ bé tĩnh lặng trở nên náo nhiệt đông vui như ngày hội với đủ sắc màu sặc sỡ của trang phục người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…


An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

Những ngày đầu tháng 12, An Giang đang bắt đầu bước vào mùa lúa chín. Ghé vùng Bảy Núi - An Giang thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa vàng ươm bạt ngàn, hút tầm mắt. Xa xa, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.


Nhộn nhịp chợ phiên Mường Quạ

Nhộn nhịp, náo nức, tấp nập kẻ bán người mua và rực rỡ sắc màu trang phục của các sơn nữ vùng cao... là những điều mà du khách dễ dàng cảm nhận khi tham gia chợ phiên Mường Quạ, huyện Con Cuông vào những ngày cuối năm.


Thành phố Lai Châu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

Qua hơn 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thành phố Lai Châu đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Lai Châu hoàn thành chương trình này.


Thành phố trẻ vươn mình

Ở nơi ven trời Tây Bắc có một thành phố trẻ trung, năng động và khá hiện đại về mặt kiến trúc. Đó chính là thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2025.


Nơi cá koi bơi từng đàn dưới nước cống

Shimabara là một thành phố nổi tiếng với nguồn nước sạch trên đảo Kyushu. Tại các rãnh thoát nước ven đường, chất lượng nước tốt đến mức trở thành môi trường sống của cá koi - loài cá chỉ tồn tại ở những nơi có nguồn nước tinh khiết.