dd/mm/yyyy

Du lịch xanh

Những sự thật về nghề bạc tỷ của các "đại gia" ở tỉnh Bến Tre

“Chính xác đó là nghề dẫn dụ yến vào nhà để nuôi bởi người nuôi đâu có con giống. Đây là nghề mới và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không phải ai xây dựng nhà yến bạc tỷ nuôi yến cũng thành công. Nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” vì nuôi yến. Nghề này chỉ dành cho các đại gia”, anh Phan Xích Bảo Khang, người có thâm


Thợ gác kèo ong rừng U Minh tiết lộ cách làm mắm ong non lạ miệng

Hàng năm, vào đầu tháng 10 âm lịch hoa tràm ở rừng U Minh lại bắt đầu nở rộ. Đây cũng là thời điểm các tập đoàn gác kèo ong tất bật ăn ong (thu mật); còn các mẹ, các chị cũng rộn ràng vào vụ làm mắm ong từ ong non (nhộng ong).


Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.


Đồng Nai: Làm vườn đón khách thành phố, lợi nhuận tăng gấp đôi

Áp dụng lợi thế vốn có về vườn cây trái, suối nước, nhiều nhà vườn tại Đồng Nai đã xây dựng mô hình khu du lịch vườn để tự tiêu thụ nông sản tại chỗ với giá hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao.


Mùa bắt cá cạn ở miền Tây

Sau một mùa nắng gắt thì mặt đất khô cằn nứt nẻ. Những đìa, ao, mương cứ dần cạn nước. Chỉ có những chỗ nào sâu thì mới không bị cạn khô.


Đi tìm loài tre khổng lồ ví như "báu vật" trên đỉnh núi thiêng Sơn La

DANVIET.VN. Ở giữa đại ngàn núi đá vôi trên đỉnh núi thiêng Pú Chắn, bản Pú Chắn (xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) có một giống tre khổng lổ với đường kính thân cây rộng hơn 20cm, ống tre dài nhất trên 40cm. Thân cây tre khổng lồ này cao hàng chục mét vươn thẳng tắp lên trời...


Chuyện ly kỳ sắc phong bà Triệu Thị Trinh trôi vào tận Trà Vinh

Lầu Bà Cố Hỷ (Trà Vinh) thờ bà Triệu Thị Trinh, truyền thuyết dân gian nói rằng: Xưa kia có 2 sắc phong cho hai anh em bà Triệu (Triệu Thị Trinh và Triệu Quốc Đạt) bị trận bão lớn từ Bắc trôi dạt vào nơi đây, nhân dân đưa 2 sắc ra biển nhưng vẫn lại trôi tấp trở vào, nghĩ sắc chọn nơi đây để ngự và làm


Kỳ bí khu rừng thiêng 300ha lâm tặc không dám chặt 1 cây

Một khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 300ha nằm giáp khu dân cư, suốt trăm năm nay được bảo vệ từ sự vào cuộc của cả thôn. Ở đây người ta dễ dàng tìm thấy những thân cây cổ với đường kính hàng mét.


Ăn cá suối nướng, ngắm những hòn đá kỳ dị ở sông Thác Ma

Sông Thác Ma, còn gọi là Ô Lâu tả trạch chảy qua vùng đất nơi miền Tây Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã kiến tạo nên nhiều cảnh quan kì vĩ, trong số đó phải kể đến thác Kèn.


Phục sát đất chú khỉ thông minh hái hơn 20 trái dừa trong 15 phút

Tại Ko Yao Noi, một hòn đảo nhỏ phía đông Phuket, nếu cần mua dừa, dân địa phương có thể ra chợ - nhưng thường họ chỉ gọi Bang San.