Vườn Xanh

“Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn

Chọn cho mình một không gian rộng rãi cách xa thành phố, chàng trai Nguyễn Văn Thanh Long (27 tuổi, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) dần cởi bỏ mác “công tử bột“ để làm nông nghiệp. Trên mảnh đất ấy, Long ngày ngày vun đắp ước mơ biến nơi này thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.


Người dân Lạng Sơn 'thuần hoá' rau rừng thành đặc sản

Vốn là cây dại trong rừng, bò khai được người dân biến thành loại rau vườn cho hiệu quả kinh tế cao.


Chiêm ngưỡng nhà kính trồng rau thủy canh hiện đại ở Thủ đô

Sau hơn 2 năm triển khai mô hình trồng rau thủy canh công nghệ Israel, gia đình ông Nguyễn Mạnh Hồng ở xóm 10, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã cung cấp ra thị trường các loại rau chất lượng cao với đa dạng chủng loại với thu nhập cao hàng trăm triệu đồng/năm.


Cách trồng lan Mokara thu lời cao thời "công nghệ 4.0" của lão nông U50

Là một trong những người tiên phong đưa loài phong lan Mokara có nguồn gốc Thái Lan về trồng tại xã miền núi của Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Thạnh (sinh năm 1965, trú thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc, Hòa Vang – TP.Đà Nẵng) đã gặt hái được khá nhiều thành công. Cũng nhờ trồng loại hoa lan này mà gia đình ông có thu nhập ổn định, bình quân mỗi tháng hơn 30 triệu đồng.


Ông giáo sở hữu vườn cây kiểng và cây ăn trái độc, lạ

Tại cù lao Tân Lộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ có một thầy giáo chuyên sưu tầm cây cảnh và cây ăn trái độc, lạ về trồng.


Làm và chia sẻ về nông nghiệp công nghệ cao

TP.HCM có cấu trúc nông thôn, loại hình nông nghiệp và lực lượng lao động đặc thù, khác với nhiều địa phương. Việc đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao là giải pháp quan trọng.


Những tiểu trang trại ở vùng biên Đắc Lắc

Địa bàn biên giới Đắc Lắc khí hậu khắc nghiệt, nhưng những năm gần đây, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắc Lắc đã biến vùng đất cằn cỗi thành các tiểu trang trại xanh tốt, chủ động nguồn thực phẩm


Mách bạn cách trồng rau nhà phố xanh, sạch ngon và... rẻ

Cải thiện bữa ăn hàng ngày chỉ với những mẹo trồng rau sạch vô cùng tiện ích mà dễ thực hiện ngay dưới đây các bạn nhé.


Trồng cây ăn trái ở vườn nhà phố

Trồng cây ăn trái trong chậu luôn là niềm đam mê của cư dân đô thị. Thế nhưng, chọn loại cây ăn trái nào phù hợp, dễ chăm sóc và cho trái? Hiện có nhiều loại giống cây ăn trái mới hoàn toàn thích nghi


Theo chân chuyên gia thăm khu vườn của 2 "nông dân lười" Đà Lạt

Chúng tôi may mắn được gặp ông Nguyễn Lân Hùng – một chuyên gia nông nghiệp vào một ngày đẹp trời khi ông tới thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).