dd/mm/yyyy

Vườn Xanh

Kỹ sư bỏ lương cao về nuôi con đặc sản cưa sừng làm thuốc bổ

Anh Quan Văn Tiệp, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi hươu lấy nhung và con giống. Điều đặc biệt, anh Tiệp vốn là một kỹ sư kỹ thuật đã bỏ việc lương cao về quê nuôi hươu.


Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị- cho đất nở hoa: DN đồng hành cùng nông dân

Theo ông Võ Văn Hưng (nguyên Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị) thì phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững là phải giải quyết được bài toán đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Chiêm ngưỡng vườn hồng cổ hơn nghìn gốc ở xứ mường

Vườn hồng cổ hơn nghìn gốc của chị Nguyễn Thị Thu ở thôn An Ninh (xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) trị giá cả tỷ đồng. Đam mê hoa hồng, nên chị Thu cùng chồng đã tạo nên vườn hồng cổ đẹp mắt lại mang lại giá trị kinh tế cao.


U Minh-vùng đất xa xôi mà hấp dẫn vô số đặc sản ngon nức tiếng

Nhờ những giải pháp cụ thể và quyết liệt, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nay ngày càng có thêm nhiều hộ khá, giàu. Nông thôn U Minh ngày càng hiện đại, văn minh. Vùng đất này hấp dẫn khách phương xa với nhiều đặc sản ngon nức tiếng...


Làng trồng cỏ dại, bán củ đắt tiền, bán lá giá 1.000-2.000 đồng/kg

Đến xã Nghĩa An (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) vào những ngày cuối tháng 10, hàng trăm lao động tất bật cả ngày lẫn đêm, chạy đua với thời gian để thu hoạch củ niễng. Củ niễng là món ăn đặc sản từ xa xưa và được người tiêu dùng hiện nay coi là thực phẩm sạch cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.


Vân Hồ chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô

Nhờ có sự nhập cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là vào mùa hanh khô, những cánh rừng ở huyện nghèo Vân Hồ (Sơn La) ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Vườn hồng 400 loài đẹp ngẩn ngơ của kỹ sư bỏ phố về núi

Chỉ với khu vườn 1000m2, vợ chồng anh Minh đã trồng đến gần 400 loài hoa hồng, nhớ tên đầy đủ từng loài, trong đó nhiều gốc hồng quý vợ chồng anh phải đặt mua tận châu Âu đưa về. Không chỉ thỏa niềm đam mê, vườn hồng còn đem lại cho vợ chồng anh mỗi năm khoảng 300 triệu đồng.


Cho gà ăn thảo dược vừa phòng cúm A/H5N1, vừa bán được giá cao

Tích cực che chắn chuồng trại, hạn chế người ngoài vào khu vực chăn nuôi, cho gà ăn thảo dược... là cách mà nhiều trang trại chăn nuôi gà tại nhiều địa phương đang làm để bảo vệ đàn vật nuôi trước các mối đe dọa dịch bệnh, đặc biệt là cúm A/H5N1.