Pháp luật- Bạn đọc

Hà Nội: Điều tra vụ cụ ông 80 tuổi chạy xe ôm bị đánh đến nhập viện

Trong lúc cụ ông Dương Đức L. (80 tuổi) mang xe máy ra khu vực ngã tư Đội Cấn, Liễu Giai (quận Ba Đình) để chạy xe ôm thì bị một đối tượng cũng làm nghề chạy xe ôm lao vào hành hung.


Vì sao Nguyễn Hữu Linh chưa bị bắt khi tòa tuyên y án 18 tháng tù?

Tòa phúc thẩm không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh, giữ nguyên bản án 18 tháng tù. Bị cáo Linh rời tòa bằng ôtô, chưa bị bắt giam sau phiên xử.


Mất xe tại nhà hàng, quán cafe, ai chịu trách nhiệm?

Việc gửi và trông giữ xe là hoạt động diễn ra hàng ngày. Trường hợp bên trông giữ xe làm mất xe, trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?


Khẩn trương xử lý sự cố bùn thải hồ điều hòa Cửa Nam

Liên quan tới sự cố bùn thải rò từ Nhà máy nước Hưng Vĩnh ra hồ điều hòa Cửa Nam (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An lên tiếng.


Truy tìm thủ phạm đổ trộm dầu thải gây ra sự cố nước sạch sông Đà

UBND tỉnh Hòa Bình giao Công an tỉnh tập trung điều tra làm rõ hành vi đổ trộm dầu thải tại xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn) và hành vi thiếu trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà khi biết rõ có sự ô nhiễm từ nguồn dầu thải đã không ngăn chặn kịp thời.


Lai Châu: Doanh nghiệp thi công sai thiết kế đã được phê duyệt

Không chỉ chậm tiến độ, nhà đầu tư còn triển khai Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) sai với thiết kế được duyệt.


Lai Châu: Dự án sau 8 năm thi công vẫn... dở dang

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện, đến nay dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thương mại và nhà ở đô thị thị xã Lai Châu (nay là thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) vẫn chưa hoàn thành và bàn giao cho cấp có thẩm quyền đưa vào khai thác sử dụng.


Phải công khai quy hoạch tại trụ sở UBND huyện, xã

Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định, các chủ đầu tư rao bán nhà đất trái phép, Bộ TN&MT đề nghị phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt trên địa bàn tại trụ sở UBND cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án.


Sìn Hồ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo

Những năm qua, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch, đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.


Dự án ‘ma’ lộng hành, làm gì để tránh rơi vào bẫy kiểu Alibaba?

Để tránh rơi vào những cái bẫy như Alibaba, luật sư khuyến cáo khách hàng cần phải trang bị về pháp lý, biết phân loại bất động sản và khoanh vùng các khu vực đầu tư để chọn được chủ đầu tư uy tín.