Khuyến nông - Khuyến ngư

Mô hình trồng cây ăn quả trong chậu hiệu quả

Sau gần một năm được đưa vào triển khai tại Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh - dịch vụ hoa, cây cảnh Vân Dương (gọi tắt là HTX Vân Dương), mô hình trồng ổi và vú sữa trong chậu đã ghi nhận được những hiệu quả bước đầu.


Đào tạo nghề nông nghiệp: Cần tăng cả quy mô và chất lượng

Để phục vụ công cuộc tái cơ cấu nền nông nghiệp, thời gian qua Việt Nam đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để dạy nghề cho lao động nông thôn, tuy nhiên công cuộc dạy nghề cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, hạn chế.


Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Ngày 11/11, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.


Ninh Bình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Không dừng lại ở những thành tích đã đạt được, Ninh Bình đã chủ động nâng cao chất lượng các tiêu chí tại xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hướng tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, tiến tới huyện NTM kiểu mẫu.


Nuôi con vật nghe tên không mấy hiền lành, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Mỗi năm, gia đình chị Minh (Sông Công, Thái Nguyên) thu về hàng trăm triệu đồng nhờ chăn nuôi gà ác.


Giá hồ tiêu... rớt, nông dân Bình Phước chuyển đổi cây trồng mới

Giá hồ tiêu xuống thấp trong vài năm qua khiến cho không ít nông hộ rơi vào cảnh khó khăn trăm bề. Nhiều hộ dân tại huyện vùng biên Bù Đốp (Bình Phước) đã chủ động chuyển sang các mô hình mới thay thế đang mang lại thu nhập ổn định hơn, vực dậy kinh tế gia đình.


Một nông dân nhân thành công giống quýt ngọt bản địa quý hiếm

Trọng lượng từ 4 – 5 quả được 1kg, có màu sắc và vị thơm đặc trưng của quýt Bắc Kạn, nhưng khi ăn thì có vị ngọt đậm. Còn giá cả được gia đình bán ra cao hơn quýt thường Bắc Kạn khoảng 5- 6 lần.


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


Người dân Lạng Sơn 'thuần hoá' rau rừng thành đặc sản

Vốn là cây dại trong rừng, bò khai được người dân biến thành loại rau vườn cho hiệu quả kinh tế cao.


Ngư dân Quảng Nam kiếm tiền triệu mỗi ngày từ đánh bắt ghẹ

Chỉ với chiếc thuyền máy nhỏ và ra biển khoảng vài hải lý đã có thể bắt được nhiều ghẹ, thu về hàng triệu đồng mỗi ngày.