dd/mm/yyyy

Khuyến nông - Khuyến ngư

Sâu bệnh hại lúa Đông Xuân tăng cao, Bộ NN&PTNT họp trực tuyến để phòng ngừa

Hơn 84.000 ha lúa Đông Xuân sớm ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã trỗ, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông đều có mức tăng cao bất thường. Trong khi đó, với nhiệt độ 23-250C và ẩm độ cao kéo dài thì nguy cơ trà lúa chính vụ Đông Xuân nhiễm bệnh đạo ôn cổ bông sẽ rất cao.


Ngành điều gặp hạn vì dịch Covid-19, nông dân không buồn đi mót quả

Dịch Covid-19 làm ngành chế biến, xuất khẩu điều nhân đình đốn. Giá điều thô thu mua từ nông dân cũng “mịt mờ”... Nỗi lo chồng chất của quý I chưa giải quyết hết, ngành điều đang khuyến cáo chuẩn bị đối phó tiếp khó khăn của vụ điều quý I năm sau.


Hạn mặn khốc liệt, doanh nghiệp vượt 80km mang nước ngọt cho dân

Chị Nguyễn Thị Yến Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Đại Phước Thành (Tiền Giang) vừa cho biết, công ty đã triển khai cấp nước ngọt miễn phí cho các hộ nghèo trên địa bàn trong mùa hạn mặn khốc liệt đang diễn ra.


Bị loại khỏi nhóm tỷ đô, cây sắn gặp khó cả nội địa lẫn xuất khẩu

Giá sắn (mì) nguyên liệu trong nước vẫn duy trì ở mức thấp. Trong khi xuất khẩu bị đình trệ do dịch Covid-19, các doanh nghiệp không thể đẩy mạnh chế biến mà chỉ hoạt động cầm chừng.


Lắp camera ngoài ruộng rau: Một công - đôi việc

Không chỉ đảm bảo an toàn trong sản xuất, việc lắp camera giám sát ngoài ruộng rau ở xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) còn nhằm mục đích truy xuất được nguồn gốc của rau VietGAP.


Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Trồng thứ sâm dây, chị em ở đây đổi đời

Trong chuyến công tác mới đây, tôi có dịp được đến thăm mô hình trồng sâm dây của chị em hội viên phụ nữ xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum). Chứng kiến các chị cần mẫn, nâng niu chăm bẵm từng luống sâm dây, tôi có thể cảm nhận được kỳ vọng của chị em ở đây đối với mô hình kinh tế này.


TT-Huế: Khốn khổ, 1.200 tấn tôm nuôi trên cát chờ...giải cứu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu các ban ngành có biện pháp “giải cứu” khoảng 1.200 tấn tôm chân trắng nuôi trên cát ven biển đang “bí đầu ra”.


Nuôi loài bò 3B to bự nở rộ ở Phú Yên, lái cứ vào nhà hỏi bán chưa?

Hiện đang là mùa mưa, đồng cỏ phát triển sau đợt khô hạn kéo dài, nông dân vùng miền núi tập trung nuôi bò. Trong khi các giống bò lai sind khác phải nuôi đúng sức mới phát, thì bò lai 3B (Blanc Bleu Belge) nuôi lớn đến đâu bung đùi, đổ thịt đến đó nên nông dân chọn nuôi nhiều.


Dịch Covid-19: Quảng Ninh kêu gọi TKV tiêu thụ ngao, hàu cho ngư dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân đã đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV tăng cường việc tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh, đặc biệt là sản phẩm nhuyễn thể như hàu, ngao đang tồn đọng do ảnh hưởng dịch Covid-19.