Khuyến nông - Khuyến ngư

Nuôi chim cút, lão nông "đút túi" 150 triệu đồng/năm

Hiện, thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước (Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) có hơn 50 hộ gia đình nuôi chim cút, trong số đó, không ít người làm giàu từ loài gia cầm này, thu hàng trăm triệu mỗi năm.


Giao ban khuyến nông các tỉnh phía Bắc: Tháo gỡ vướng mắc, đổi mới hoạt động

Vừa qua, tại Yên Bái, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NNPTNT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến nông phía Bắc năm 2019, với sự tham gia của 29 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra.


Chương trình OCOP Hà Giang: Nâng tầm các đặc sản vùng miền

Nhằm khai thác thế mạnh về điều kiện khí hậu, tiềm năng du lịch và các sản phẩm chủ lực mang nét đặc trưng riêng, giúp người dân từng bước xóa đói giảm nghèo, UBND tỉnh Hà Giang đã phê duyệt Đề án Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) với mục tiêu đưa các đặc sản vùng miền lên một tầm mới.


Dân chủ cơ sở tại vùng biên cương

Sau 10 năm xây dựng NTM, đến nay vùng biên cương Quản Bạ (Hà Giang) đã đạt được kết quả khá rõ nét, có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người tại những xã NTM đạt 28 triệu đồng/năm. Có được kết quả đó là nhờ huyện thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.


Nông nghiệp Hà Giang hướng tới sản xuất hàng hóa

Sau 4 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Hà Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nông nghiệp phát triển, bộ mặt nông thôn khởi sắc. Một số nông sản chủ lực đang từng bước được sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung với quy mô lớn, dần có chỗ đứng trên thị trường.


Gỡ khó từ chọn nghề đào tạo cho lao động nông thôn

Sau 10 năm thực hiện đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2020”, bên cạnh kết quả tích cực với khoảng 80% lao động nông thôn sau học nghề đã có việc làm, hoặc vẫn làm nghề cũ nhưng cho năng suất cao hơn, vẫn còn một số mô hình chưa hiệu quả, cần được thay đổi trong thời gian tới.


Mô hình trồng cây ăn quả trong chậu hiệu quả

Sau gần một năm được đưa vào triển khai tại Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh - dịch vụ hoa, cây cảnh Vân Dương (gọi tắt là HTX Vân Dương), mô hình trồng ổi và vú sữa trong chậu đã ghi nhận được những hiệu quả bước đầu.


Đào tạo nghề nông nghiệp: Cần tăng cả quy mô và chất lượng

Để phục vụ công cuộc tái cơ cấu nền nông nghiệp, thời gian qua Việt Nam đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để dạy nghề cho lao động nông thôn, tuy nhiên công cuộc dạy nghề cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, hạn chế.


Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Ngày 11/11, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.


Ninh Bình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Không dừng lại ở những thành tích đã đạt được, Ninh Bình đã chủ động nâng cao chất lượng các tiêu chí tại xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hướng tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, tiến tới huyện NTM kiểu mẫu.