Khuyến nông - Khuyến ngư


Bắt quả tang cơ sở sản xuất thuốc thủy sản giả quy mô lớn tại Bạc Liêu

Ngày 19/2, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất thuốc thủy sản giả quy mô lớn trên địa bàn TP. Bạc Liêu.


Khuyến nông và cuộc "cách mạng" đổi mới

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã có nhiều đổi mới về chất và thay đổi hình thức hoạt động theo hướng hiện đại hơn, hiệu quả hơn, qua đó tiếp tục nâng cao uy tín, thuơng hiệu của đội ngũ khuyến nông, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.


Hiến kế cho phát triển bền vững ngành nuôi yến Việt Nam

Theo Cục Chăn nuôi, năm 2020, ngành nuôi yến có thể đạt doanh thu khoảng 3.000 tỷ đồng.


Thay đổi tư duy làm vụ đông

Vụ đông đã và đang là vụ sản xuất chính tại các địa phương phía Bắc với diện tích sản xuất khoảng 400.000ha, tổng giá trị thu nhập khoảng 26.000 - 27.000 tỷ đồng/năm.


"Trùm" hàu sông Cửa Lấp thu tiền tỷ mỗi năm

Với hơn 10 ha mặt nước nuôi hàu Thái Bình Dương, mỗi năm ông Nguyễn Văn Nhất (53 tuổi, phường 12, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) thu hoạch khoảng 150 - 200 tấn, cho thu nhập từ 3,5 - 4 tỷ đồng.


Trồng gừng trên đá, dân nghèo "rủng rỉnh" tiền

Trong những năm qua, điểm vùng cao Lục Khu (tên gọi chung của 12 xã đặc biệt khó khăn huyện Hà Quảng, Cao Bằng) đã có những bước chuyển mình rõ rệt, thu nhập của đồng bào không ngừng tăng lên.


Củ nghệ vàng giúp nông dân Bắc Kạn đổi đời

Trồng nghệ hữu cơ đang là hướng đi bền vững giúp nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bắc Kạn có đời sống kinh tế ổn định, nhất là khi có mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Thực hiện liên kết, nông dân Bắc Kạn có đầu ra ổn định, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.


Làng trồng hoa lay ơn phục vụ Tết

Năm nay thời tiết thuận lợi, ông Nguyễn Hường, 52 tuổi, nông dân trồng hoa lay ơn ở TP Pleiku phấn khởi, dự sẽ có cái Tết no đủ.


Xã nghèo "cố đô" phát huy truyền thống Anh hùng LLVTND

Là xã nghèo ở vùng xả lũ của tỉnh Ninh Bình, song bằng nghị lực và sự quyết tâm, đồng lòng của người dân và chính quyền, sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay Gia Phong (huyện Gia Viễn) đã không chỉ cán đích sớm mà còn bứt phá thành công ở tiêu chí 20.