Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước những tình hình biến đổi khí hậu, vừa qua Hội Nông dân (HND) tỉnh Sơn La đã mở lớp tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) trong sản xuất nông nghiệp cho các cán bộ HND, tổ hợp tác, hợp tác xã. Qua đó, giúp người nông dân tiếp cận các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với BĐKH.


Sơn La: Tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 11/11, tại xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã chức lớp tập huấn biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp cho 22 học viên là Ban quản lý các Hợp tác xã hữu cơ trên địa bàn của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.


Hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới ở Mai Sơn

Những năm qua, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân, mà còn tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Mường La phát triển tốt thương hiệu sản phẩm địa phương

Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn huyện Mường La (tỉnh Sơn La) thời gian qua đã có nhiều sản phẩm đặc trưng địa phương trở thành hàng hóa vươn ra thị trường. Tiêu biểu như sản phẩm tinh dầu sả Java của của Hợp tác xã (HTX) tinh dầu dược liệu Mường La tại xã Pi Toong.


Thành phố Sơn La: Tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường gắn với thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, thành phố Sơn La (Sơn La) đã góp phần xây dựng môi trường thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi

Ngày 6/11, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.


Nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới ở Sơn La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) triển khai trên địa bàn tỉnh Sơn La, bằng nhiều cách làm sáng tạo, huy động sự tham gia của người dân và nguồn lực xã hội, đã góp phần thay làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.


Yên Châu chú trọng phát triển giao thông nông thôn

10 năm qua, cùng với sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu (Sơn La) đã tích cực đóng góp công sức, tiền của, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, tạo nên phong trào sôi nổi, rộng khắp các xã, bản trong huyện.


Sốp Cộp: Phát triển thương hiệu giống cam, quýt địa phương

Cam, quýt, một trong những đặc sản của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, với hương vị thơm, ngọt đặc trưng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Từ lợi thế đó, những năm qua bên cạnh nâng cao chất lượng, việc xây dựng thương hiệu sản phẩm luôn được huyện đặc biệt quan tâm, giúp người trồng cam, quýt có thu nhập ổn định.


Yên Châu bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn miền núi của huyện Yên Châu (Sơn La) có nhiều khởi sắc.