Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Sau 10 năm xây dựng NTM, Quỳnh Nhai ngày càng khởi sắc

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang từng ngày khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống của nhân dân.


Phù Yên coi trọng công tác môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đặc biệt là tiêu chí môi trường luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân chú trọng triển khai thực hiện, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.


Mường La chú trọng tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

Bằng nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, nhằm thúc đẩy phát triển các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Những năm qua, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng thu nhập, giảm nghèo tại địa phương.


Công ty CP VLXD Sông Mã: Bị đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động

Liên quan đến những vi phạm của Công ty CP vật liệu xây dựng (VLXD) Sông Mã (xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) trong thực hiện dự án Nhà máy Gốm và sản xuất VLXD công nghệ cao, UBND tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt và đình chỉ các hoạt động của Nhà máy.


Công ty CP VLXD Sông Mã: Ngang nhiên xây dựng, sản xuất khi chưa đủ điều kiện

Mặc dù chưa đủ thủ tục đầu tư theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Mã vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy gốm và sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao Sông Mã.


Thương hiệu mật ong Sơn La đã có mặt trên thị trường quốc tế

Với kinh nghiệm hơn 50 năm gắn bó với nghề nuôi ong mật, ông Hồ Văn Sâm, ở bản Nà Hạ (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, Sơn La) không chỉ đưa sản phẩm mật ong ở Sơn La thành thương hiệu của địa phương, mà sản phẩm mật ong còn được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước.


Thịt trâu hun khói Sơn La, đặc sản vùng miền với thương hiệu nổi tiếng

Thịt trâu hun khói (thịt trâu gác bếp) được coi là đặc sản của người Sơn La, là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình đồng bào dân tộc Thái. Đặc sản này đã trở thành sản phẩm thương hiệu trên thị trường được người tiêu dùng ưa chuộng và là sản phẩm tiêu biểu trong chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Sơn La.


Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước những tình hình biến đổi khí hậu, vừa qua Hội Nông dân (HND) tỉnh Sơn La đã mở lớp tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) trong sản xuất nông nghiệp cho các cán bộ HND, tổ hợp tác, hợp tác xã. Qua đó, giúp người nông dân tiếp cận các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với BĐKH.


Sơn La: Tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 11/11, tại xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã chức lớp tập huấn biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp cho 22 học viên là Ban quản lý các Hợp tác xã hữu cơ trên địa bàn của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.


Hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới ở Mai Sơn

Những năm qua, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân, mà còn tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM).