dd/mm/yyyy

Nông dân Sơn La thi đua yêu nước

Hội Nông dân huyện Mường La: Đóng góp trên 36 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2016 đến nay, Hội Nông dân huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã đóng góp trên 36 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã góp phần cùng huyện triển khai hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới tại các cơ sở.


Sơn La: Đào tạo nông dân để dạy nông dân

Hội nghị đào tạo nông dân giỏi thành tập huấn viên dạy nông dân được Hội Nông dân (HND) tỉnh Sơn La tổ chức vào ngày 1/6 và sẽ kết thúc vào ngày 5/6. Hội nghị đào tạo nông dân giỏi thành tập huấn viên diễn ra tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân, bản Ka Láp (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La).


Sơn La: Chăn nuôi hướng tới phát triển bền vững ở vùng cao

Sáng 2/6, tại UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội thảo giới thiệu Dự án “Can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và bền vững ở vùng cao Tây Bắc Việt Nam”.


Máy CDM Agribank: Những lợi ích vượt trội vì khách hàng

“Không cần vào phòng giao dịch; tiết kiệm được thời gian; gửi, rút tiền thuận tiện trong những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết; giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, an toàn… Đó là những tiện ích vượt trội mà máy CDM Agribank Mai Sơn đem lại cho khách hàng chúng tôi”, anh Vừ A Ca, phường Chiềng Sinh (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) bảo vậy.


Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”(XDNTM) đã được các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Vân Hồ (Sơn La) tích cực vận người dân hưởng ứng. Phong trào đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.


Đánh thức tiềm năng du lịch "Đà Lạt Tây Bắc"

Nằm ở độ cao từ 1.000m – 1.800m so với mực nước biển, khí mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên kỳ bí và con người thân thiện cùng những nét văn hóa đặc sắc… Đây là những tiềm năng, thế mạnh phát triển di lịch cộng đồng ở xã Ngọc Chiến, nơi được ví như "Đà Lạt" thứ hai nơi vùng cao Tây Bắc.


Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội

Thời gian qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các cơ sở. Nhờ vậy mà diện mạo nông thôn và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.


Ngọc Chiến đưa nghị quyết vào cuộc sống (Bài cuối): Xã nghèo "thay da, đổi thịt"

Nhờ biết phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, xã nghèo Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) giờ đây đang "thay da, đổi thịt". Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Ngọc Chiến ngày càng được nâng lên.


Nông thôn mới Sơn La: Vân Hồ đổi thay nhờ nông thôn mới

Về huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trong những ngày hè tháng 5 chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt từ diện mạo nông thôn đến đời sống của người dân nơi đây. Đó là thành quả của sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Yên Châu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn chú trọng triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống và nâng cao thu nhập cho người dân.