Góc nhìn

Lão nông nói gì khi tự nộp đơn xin rút khỏi hộ nghèo

“Biết bao hoàn cảnh cơ cực, bệnh tật nghiệt ngã, trong khi vợ chồng tôi vẫn còn đủ sức tự làm nuôi bản thân. Không thể cứ mãi ỉ vào sự hỗ trợ của Nhà nước nên tôi muốn dành suất đó cho hộ khó khăn thực sự”, nông dân Nguyễn Thường bộc bạch.


Cuộc hội ngộ “đặc biệt” giữa 2 thầy giáo và chàng sinh viên y khoa thoát khỏi đuối nước

Hơn 1 tháng sau khi được các thầy giáo cứu con mình thoát khỏi đuối nước, một gia đình ở Hà Nội đã tìm về Nghệ An để gặp mặt, gửi lời cảm ơn các thầy giáo đã cứu sống con mình trong không khí ấm cúng và ý nghĩa.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Lê Doãn Hợp đau xót khi thấy những bàn thờ đầy hoa trắng, những đứa trẻ bơ vơ và bố mẹ già kiệt quệ vì mất con.


"Nhếch nhác" các làng tranh 3D ở Quảng Ngãi

Trong thời gian qua, nhiều địa phương ồ ạt thực hiện các dự án tranh 3D, tranh 3D phát sáng. Nhiều làng tranh 3D xuất hiện lạ lẫm, bắt mắt thu hút khách du lịch tham quan, thưởng lãm.


Nhìn thẳng từ đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Gần đây, vụ việc một tòa nhà bảy tầng của tư nhân xây dựng không phép, như cái gai xấu xí đâm vào đỉnh đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã gây bức xúc trong dư luận.


Hà Nội xử lý sự cố ô nhiễm nước sạch rất bị động, chậm trễ

"Hà Nội liên tục xảy ra nhiều sự việc liên quan đến môi trường nhưng cách xử lý của thành phố rất bị động", GS Đặng Hùng Võ nói với Zing.vn


Tự hào Nông dân Việt: Gieo mầm, thức dậy vươn xa

Chuỗi sự kiện của Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam, đã lắng đọng những cảm xúc sâu xa về trí tuệ, tài năng, đức hy sinh của người nông dân Việt...


Tự hào Nông dân Việt - những con số ấn tượng

Sau hơn 2 tháng tiếp nhận, đã có 63 tỉnh, thành phố gửi hồ sơ của 147 ứng cử viên tham gia đề cử bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019”. Trong số 147 ứng viên, Ban tổ chức đã chọn ra 63 gương mặt nông dân xuất sắc nhất của năm nay.


Cần hệ thống giáo dục mở cho nông dân

Nhiều nông dân mong muốn được tiếp tục học tập, tiếp cận kiến thức mới nhưng hệ thống giáo dục mở còn khép kín, trong khi các chương trình giáo dục dành cho người lớn thường chỉ chú ý đến những đối tượng là nông dân nghèo, những người chưa có “kiến thức nền” đủ vững chắc…


Khi đất dành cho khu công nghiệp

Là một xã trung du, nằm ở phía đông bắc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) những năm qua Bá Hiến đã dành hơn 400 ha đất cho phát triển nông nghiệp, dịch vụ và đô thị, tức là đã dành 1/3 diện tích đất của xã cho công nghiệp.