dd/mm/yyyy

Chủ trang trại @

Bắc Kạn: Nuôi chim bồ câu làm giàu không khó

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có đời sống khấm khá hơn nhờ được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân HTND. Họ đã đầu tư nuôi chim bồ câu Pháp, nuôi dê núi... mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Thanh Hóa: U70 trồng dưa vàng công nghệ cao, ngay vụ đầu đã có gần 50 triệu

Dù mới đưa vào trồng, nhưng vụ đầu tiên lão nông Mai Đức Mộc ở xóm 3, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thành công với mô hình trồng dưa vàng công nghệ 4.0 trong nhà màng và mang về doanh thu hàng chục triệu đồng/vụ.


Trồng sung Mỹ - mô hình mới của nông dân xã Khánh Hòa

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nông dân huyện Châu Phú (An Giang) luôn trăn trở, tìm tòi giống cây trồng, vật nuôi mới để phát triển sản xuất. Gần đây, ông Nguyễn Hữu Thành (ấp Khánh Đức, xã Khánh Hòa, Châu Phú) đã trồng thử nghiệm cây sung Mỹ, hiện đang thu hoạch, bước đầu hiệu quả kinh tế khả quan.


Chuyện một thầy giáo bỏ phố lên rừng ​

Chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, 49 tuổi về quyết định rời bỏ Hà Nội để lên cao nguyên Mộc Châu sinh sống…


TT-Huế: Người chăn nuôi giỏi vừa được Thủ tướng tặng Bằng khen là ai?

Từ khu cát trắng, ông Nguyễn Thuận, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cải tạo thành một trang trại chăn nuôi lớn nhất vùng cho thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm. Ông Thuận từng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, do có thành tích xuất sắc và tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.


Xót xa: Ế ẩm vì dịch Covid-19, người nuôi gà tiến vua "kêu cứu"

Giống gà ác từng là đặc sản được ưa chuộng, nhưng do việc nhân nuôi, tăng đàn ồ ạt, cộng với ảnh hưởng của dịch virus corona (Covid-19) nên những ngày gần đây, người nuôi giống gà ác lâm cảnh ế ẩm. Thậm chí có chủ trại đã phải lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng mua "giải cứu" với giá rẻ.


Từ Israel về, trai xứ Thanh làm giàu từ trồng dưa vàng công nghệ cao

Từng sang Israel du học, Dương Văn Khoa quê xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã học hỏi được nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao (CNC) bên Israel. Vẫn biết nghề nông là nghề “chân lấm tay bùn”, khó giàu, nhưng chàng trai xứ Thanh vẫn quyết tâm xây dựng mô hình trồng dưa vàng, trồng ớt theo hướng nông nghiệp công nghệ cao cho


Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời

Từng tốt nghiệp Trường cao đẳng Y tế Thanh Hóa với công việc điều dưỡng viên ổn định tại thành phố, nhưng Lê Thiên Tư ngụ tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã thôi việc về quê nuôi ốc nhồi, cá chạch, ếch...Sau 4 năm đắp bờ, lội bùn, "sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa trời ráo", Lê Thiên Tư đã kiếm ra tiền từ


Hồ sen trên sân thượng ai ngắm cũng mê của ông bố 4 con

Giữa phố thị nấp nập, có một hồ sen sân thượng rộng 20m2 toả hương thơm ngát quanh năm. Không chỉ cho hoa, mỗi tháng chủ nhà thu được cả kí hạt sen và các loại rau quả ngon, sạch từ mảnh vườn trên cao của gia đình.


Từng là đặc sản trứ danh, giờ người nuôi gà 5 ngón kêu "giải cứu"

Từng là đặc sản được ưa chuộng, đặt hàng nhưng đến giờ do việc nhân nuôi, tăng đàn ồ ạt cộng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến người nuôi gà này khó bán, ế ẩm. Thậm chí có chủ trại đã phải lên mạng kêu gọi cộng đồng mua "giải cứu" với giá rẻ.