dd/mm/yyyy

Đời sống

Sâu bệnh hại lúa Đông Xuân tăng cao, Bộ NN&PTNT họp trực tuyến để phòng ngừa

Hơn 84.000 ha lúa Đông Xuân sớm ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã trỗ, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông đều có mức tăng cao bất thường. Trong khi đó, với nhiệt độ 23-250C và ẩm độ cao kéo dài thì nguy cơ trà lúa chính vụ Đông Xuân nhiễm bệnh đạo ôn cổ bông sẽ rất cao.


Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.


Tìm hiểu về Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Cho đến khi có một ca dương tính với virus SARS CoV-2 gây bệnh dịch covid-19 đối với một nguyên lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam, nhiều người đang thắc mắc và mong muốn tìm hiểu về nhiệm vụ, chức năng của Viện, TTVO xin được giới thiệu chi tiết về Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.


Kỳ bí khu rừng thiêng 300ha lâm tặc không dám chặt 1 cây

Một khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 300ha nằm giáp khu dân cư, suốt trăm năm nay được bảo vệ từ sự vào cuộc của cả thôn. Ở đây người ta dễ dàng tìm thấy những thân cây cổ với đường kính hàng mét.


Nông thôn Tây Bắc: Biên giới Phong Thổ thay "áo mới"

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo vùng nông thôn Tây Bắc nói chung, nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ (Lai Châu) nói riêng đã có nhiều đổi thay rõ rệt. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dân tộc trong huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao.


Phục sát đất chú khỉ thông minh hái hơn 20 trái dừa trong 15 phút

Tại Ko Yao Noi, một hòn đảo nhỏ phía đông Phuket, nếu cần mua dừa, dân địa phương có thể ra chợ - nhưng thường họ chỉ gọi Bang San.


Giá heo hơi hôm nay 9/3: Miền Bắc quay đầu giảm, lo dịch tả lợn châu Phi uy hiếp

Giá heo hơi hôm nay 9/3 tại nhiều tỉnh thành miền Bắc đã quay đầu giảm trở lại bình thường sau 1 ngày lên cơn "sốt", giao dịch phổ biến từ 85.000 - 86.000 đồng/kg; giá lợn hơi hôm nay ở các tỉnh miền Trung, miền Nam duy trì đà tăng trong bối cảnh nguồn cung giảm, dịch tả lợn châu Phi vẫn uy hiếp một số trang trại chăn


Quảng Ngãi: Đi cào "lộc biển" nửa ngày đã kiếm cả chỉ vàng

Vụ ốc gạo (ốc ruốc, hột nút...) năm nay trúng mùa, giá lại tăng cao đến khó tin, từ 2-2,5 triệu đồng/bao (100 kg), mang lại thu nhập khủng cho người dân cùng biển bãi ngang xã Đức Minh, huyện Mộ Đức. Không ít người đi cào ốc chỉ trong vòng 6 giờ/ngày cũng kiếm được số tiền kiếm tương đương 1 chỉ vàng.


Từng là đặc sản trứ danh, giờ người nuôi gà 5 ngón kêu "giải cứu"

Từng là đặc sản được ưa chuộng, đặt hàng nhưng đến giờ do việc nhân nuôi, tăng đàn ồ ạt cộng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến người nuôi gà này khó bán, ế ẩm. Thậm chí có chủ trại đã phải lên mạng kêu gọi cộng đồng mua "giải cứu" với giá rẻ.


Gà, vịt ăn dần... "sổ đỏ"

Sau khi bị thất bại vì dịch tả lợn châu Phi, nhiều hộ chăn nuôi tại các tỉnh, thành lại chuyển hướng sang nuôi gà, vịt tưởng sẽ vớt vát lại chút vốn đã thua lỗ nhưng nào ngờ giá gia cầm liên tục rớt thê thảm khiến người chăn nuôi lại một lần nữa rơi vào vòng xoáy nợ nần.