Đời sống

Bí ẩn bài thuốc treo trước ngực chữa gãy xương

Chỉ cần để 1 gói thuốc nam nhỏ vào trước ngực là thứ lọc độc của những loài rắn dữ tan biến. Ai bị gãy chân, gãy tay hay bong gân cũng chỉ làm như vậy là xương tự liền. Đó là bài thuốc độc đáo của mế Đinh Thị Lây ở Xóm Khởi, xã Phú Cường (Tân Lạc - Hòa Bình)


Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: "Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai?"

Ông Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam "phản pháo" lại quan điểm của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, đồng thời cho biết không biết Cục ra văn bản Theo Nghị định nào khi nói Công ty sai.


“Củ vàng” giúp nông dân Bắc Kạn đổi đời

Trồng nghệ hữu cơ đang là hướng đi bền vững giúp nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bắc Kạn có đời sống kinh tế ổn định, nhất là khi có mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Thực hiện liên kết, nông dân có đầu ra ổn định, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.


Ninh Bình: Danh thắng Tràng An tiếp tục bị xâm hại

Vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đang bị xâm hại nghiêm trọng. Nhiều công trình xây dựng trái phép đang phá vỡ giá trị di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.


Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây

Tết Canh Tý năm nay, nhiều nông dân ở miền Tây đã tạo hình chuột mickey từ cây tắc (còn được gọi là quất) để cung cấp cho khách hàng.


Lên sàn đấu giá bưởi đặc sản Bắc Nam

Chỉ cần click chuột vào trang web: buoivn.com, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mua những trái bưởi đặc sản Bắc Nam đến từ nhiều địa phương trong cả nước, với giá hợp lý hơn ngoài thị trường.


Tỷ phú cây chơi Tết ở xứ nhãn

Dù mới bước vài nghề cây chơi Tết được vài năm, song đến giờ anh Hoàng Văn, chủ nhà vườn Phú Quý ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã và đang sở hữu vườn cây Tết đồ sộ với hàng trăm cây bưởi, cam, đu đủ bonsai... thuộc hàng khủng có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/cây.


Củ nghệ vàng giúp nông dân Bắc Kạn đổi đời

Trồng nghệ hữu cơ đang là hướng đi bền vững giúp nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bắc Kạn có đời sống kinh tế ổn định, nhất là khi có mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Thực hiện liên kết, nông dân Bắc Kạn có đầu ra ổn định, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.


Bắt chuột đồng bằng công nghệ mới

Mùa này, khi lúa đã cong trái me bà con bắt đầu ra đồng bắt chuột. Khác với cách bắt thông thường là dùng nước đổ vào hay giậm cù, đào hang..., ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, bà con sử dụng máy cưa cây bắt chuột đồng.


Vì sao Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên bị thu hồi, dừng sản xuất?

Ngay sau khi Dân Việt thông tin các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên, ... bị thu hồi (sản phẩm của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú), Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định mới "đính chính" và thu hồi hiệu lực của các quyết định trước đó?!