Đời sống

Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây

Tết Canh Tý năm nay, nhiều nông dân ở miền Tây đã tạo hình chuột mickey từ cây tắc (còn được gọi là quất) để cung cấp cho khách hàng.


Lên sàn đấu giá bưởi đặc sản Bắc Nam

Chỉ cần click chuột vào trang web: buoivn.com, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mua những trái bưởi đặc sản Bắc Nam đến từ nhiều địa phương trong cả nước, với giá hợp lý hơn ngoài thị trường.


Tỷ phú cây chơi Tết ở xứ nhãn

Dù mới bước vài nghề cây chơi Tết được vài năm, song đến giờ anh Hoàng Văn, chủ nhà vườn Phú Quý ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã và đang sở hữu vườn cây Tết đồ sộ với hàng trăm cây bưởi, cam, đu đủ bonsai... thuộc hàng khủng có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/cây.


Củ nghệ vàng giúp nông dân Bắc Kạn đổi đời

Trồng nghệ hữu cơ đang là hướng đi bền vững giúp nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bắc Kạn có đời sống kinh tế ổn định, nhất là khi có mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Thực hiện liên kết, nông dân Bắc Kạn có đầu ra ổn định, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.


Bắt chuột đồng bằng công nghệ mới

Mùa này, khi lúa đã cong trái me bà con bắt đầu ra đồng bắt chuột. Khác với cách bắt thông thường là dùng nước đổ vào hay giậm cù, đào hang..., ở ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, bà con sử dụng máy cưa cây bắt chuột đồng.


Vì sao Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên bị thu hồi, dừng sản xuất?

Ngay sau khi Dân Việt thông tin các sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên, ... bị thu hồi (sản phẩm của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú), Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ban hành quyết định mới "đính chính" và thu hồi hiệu lực của các quyết định trước đó?!


Đeo biển số siêu đẹp cho xe SH, nam thanh niên lộ xe cầm cố trộm cắp

Nam thanh niên bị mất xe máy may mắn được tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội tìm thấy sau 1 tuần khi đang lưu thông trên phố.


Thu hồi, dừng lưu thông Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sắc Ngọc Khang

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa có hàng loạt các quyết định dừng lưu hành và yêu cầu thu hồi Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có sản phẩm Sắc Ngọc Khang, Viên uống Hoa Thiên của Công ty Cổ phần Đầu tư y tế Hoa Thiên Phú.


Vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, một bác sỹ bị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phạt 35 triệu đồng

Mới đây, một lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một bác sĩ điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt mức 0,4 miligam/1 lít khí thở.


Người nuôi cá lồng bè phấn chấn chờ “hốt bạc” dịp Tết Canh Tý

Với những lồng bè đầy ắp cá, người nuôi cá lồng bè ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tất bật chuẩn bị cho một kỳ thu bội thu mùa Tết Canh Tý.