Đời sống

Chương trình OCOP Hà Giang: Nâng tầm các đặc sản vùng miền

Nhằm khai thác thế mạnh về điều kiện khí hậu, tiềm năng du lịch và các sản phẩm chủ lực mang nét đặc trưng riêng, giúp người dân từng bước xóa đói giảm nghèo, UBND tỉnh Hà Giang đã phê duyệt Đề án Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) với mục tiêu đưa các đặc sản vùng miền lên một tầm mới.


Giá thịt lợn tăng liên tục, phá đỉnh ngày cuối tuần

Trong tuần vừa qua, giá thịt lợn tăng từng ngày. Ngày 17/11, giá thịt lợn hơi tại một số tỉnh miền Bắc tiến sát 80.000 đồng/kg, trong khi giá ngoài chợ bị đẩy lên đến 180.000 đồng/kg


Lão nông nói gì khi tự nộp đơn xin rút khỏi hộ nghèo

“Biết bao hoàn cảnh cơ cực, bệnh tật nghiệt ngã, trong khi vợ chồng tôi vẫn còn đủ sức tự làm nuôi bản thân. Không thể cứ mãi ỉ vào sự hỗ trợ của Nhà nước nên tôi muốn dành suất đó cho hộ khó khăn thực sự”, nông dân Nguyễn Thường bộc bạch.


Tận mắt thấy chiếc máy nông nghiệp “15 trong 1” không người lái độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Mới đây, nhà sáng chế trẻ Tạ Đình Huy (SN 1982, trú tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã phát triển thêm tính năng tự động, không người lái cho chiếc máy nông nghiệp đa năng “15 trong 1”. Chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa, chiếc máy sẽ tự hoạt động cày bừa.


Trại gà 12.000 con ở Chương Mỹ bị cưỡng chế san phẳng, gây thiệt hại 5 tỷ đồng cho người dân

Theo vị lãnh đạo xã Tiên Phương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), để xảy ra việc người dân đầu tư xây dựng tiền tỷ vào làm trang trại nuôi gà sau đó huyện lại cưỡng chế vì sử dụng sai mục đích đất là do lãnh đạo xã... khóa trước tạo điều kiện cho người dân làm.


Chủ tịch Hà Nội nói gì về vệt khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Sau phản ánh về nhiều vệt khói đen lạ trên cầu cầu Nhật Tân đang khiến người dân hoang mang. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã liên hệ phóng viên phản hồi về vấn đề này.


Giá xăng sẽ bật tăng vào ngày mai?

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước. Nhiều khả năng ngày mai (15/11), giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng.


Tân Chủ tịch tỉnh Bắc Giang là ai?

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1598/QĐ-TTg, phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Dương Văn Thái.


"Độc lạ" bón từng thìa cơm cho cá ăn như chăm em bé

Một thanh niên ở TP. Cần Thơ có cách cho cá ăn thật "độc lạ", gần 100 con cá tai tượng, cá trê, cá tra dưới ao được bón từng thìa cơm.


Cuộc hội ngộ “đặc biệt” giữa 2 thầy giáo và chàng sinh viên y khoa thoát khỏi đuối nước

Hơn 1 tháng sau khi được các thầy giáo cứu con mình thoát khỏi đuối nước, một gia đình ở Hà Nội đã tìm về Nghệ An để gặp mặt, gửi lời cảm ơn các thầy giáo đã cứu sống con mình trong không khí ấm cúng và ý nghĩa.