Thời sự

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: "Cục ra văn bản theo Nghị định nào nói chúng tôi sai?"

Ông Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam "phản pháo" lại quan điểm của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, đồng thời cho biết không biết Cục ra văn bản Theo Nghị định nào khi nói Công ty sai.


Ninh Bình: Danh thắng Tràng An tiếp tục bị xâm hại

Vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đang bị xâm hại nghiêm trọng. Nhiều công trình xây dựng trái phép đang phá vỡ giá trị di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.


Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây

Tết Canh Tý năm nay, nhiều nông dân ở miền Tây đã tạo hình chuột mickey từ cây tắc (còn được gọi là quất) để cung cấp cho khách hàng.


Khuyến nông và cuộc "cách mạng" đổi mới

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã có nhiều đổi mới về chất và thay đổi hình thức hoạt động theo hướng hiện đại hơn, hiệu quả hơn, qua đó tiếp tục nâng cao uy tín, thuơng hiệu của đội ngũ khuyến nông, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.


Hiến kế cho phát triển bền vững ngành nuôi yến Việt Nam

Theo Cục Chăn nuôi, năm 2020, ngành nuôi yến có thể đạt doanh thu khoảng 3.000 tỷ đồng.


Thay đổi tư duy làm vụ đông

Vụ đông đã và đang là vụ sản xuất chính tại các địa phương phía Bắc với diện tích sản xuất khoảng 400.000ha, tổng giá trị thu nhập khoảng 26.000 - 27.000 tỷ đồng/năm.


Sơn La: Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui”

Hôm nay (16/1), tại sân Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước trọn niềm vui” nhằm hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.


Lên sàn đấu giá bưởi đặc sản Bắc Nam

Chỉ cần click chuột vào trang web: buoivn.com, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mua những trái bưởi đặc sản Bắc Nam đến từ nhiều địa phương trong cả nước, với giá hợp lý hơn ngoài thị trường.


Tỷ phú cây chơi Tết ở xứ nhãn

Dù mới bước vài nghề cây chơi Tết được vài năm, song đến giờ anh Hoàng Văn, chủ nhà vườn Phú Quý ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã và đang sở hữu vườn cây Tết đồ sộ với hàng trăm cây bưởi, cam, đu đủ bonsai... thuộc hàng khủng có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/cây.


Củ nghệ vàng giúp nông dân Bắc Kạn đổi đời

Trồng nghệ hữu cơ đang là hướng đi bền vững giúp nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bắc Kạn có đời sống kinh tế ổn định, nhất là khi có mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp. Thực hiện liên kết, nông dân Bắc Kạn có đầu ra ổn định, doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.