dd/mm/yyyy

Thời sự

Mua phải gạch kém chất lượng trụ trì chùa Quang Phúc kêu cứu

Phát hiện đống gạch mua để xây dựng chùa bỗng dưng bị vỡ nát sau khi trải qua một số trận mưa, trụ trì chùa Quang Phúc đã phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng.


Hải Dương: Bất chấp lệnh cách ly xã hội, hàng ngàn người chen chúc đi đò giữa dịch Covid-19

Dù đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19, thế nhưng hàng nghìn công nhân phải chen chúc để lên phà Tuần Mây để đi làm hàng ngày.


Cây chết khô, đàn dê cừu còm cõi nơi “chảo lửa” Thuận Nam

Vào những ngày này, người dân tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đang đối diện với nhiều khó khăn chồng chất do hạn hán gay gắt, nhiều diện tích cây trồng đã chết khô, còn đàn gia súc cũng đang héo hon vì thiếu nước uống, thức ăn.


Sâu bệnh hại lúa Đông Xuân tăng cao, Bộ NN&PTNT họp trực tuyến để phòng ngừa

Hơn 84.000 ha lúa Đông Xuân sớm ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã trỗ, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông đều có mức tăng cao bất thường. Trong khi đó, với nhiệt độ 23-250C và ẩm độ cao kéo dài thì nguy cơ trà lúa chính vụ Đông Xuân nhiễm bệnh đạo ôn cổ bông sẽ rất cao.


Trồng 100m2 rau rừng vốn mọc dại, thu hơn 40 triệu đồng 1 năm

Trung tâm nghiên cứu quốc tế Rừng nhiệt đới - Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng) vừa thử nghiệm mô hình sản xuất các loại rau rừng theo hướng thương mại. Đây là cơ hội mới cho nông dân khi các loại nông sản khác luôn trong cảnh giá cả bấp bênh, thị trường thiếu ổn định.


Những sự thật về nghề bạc tỷ của các "đại gia" ở tỉnh Bến Tre

“Chính xác đó là nghề dẫn dụ yến vào nhà để nuôi bởi người nuôi đâu có con giống. Đây là nghề mới và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không phải ai xây dựng nhà yến bạc tỷ nuôi yến cũng thành công. Nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” vì nuôi yến. Nghề này chỉ dành cho các đại gia”, anh Phan Xích Bảo Khang, người có thâm


Ngành điều gặp hạn vì dịch Covid-19, nông dân không buồn đi mót quả

Dịch Covid-19 làm ngành chế biến, xuất khẩu điều nhân đình đốn. Giá điều thô thu mua từ nông dân cũng “mịt mờ”... Nỗi lo chồng chất của quý I chưa giải quyết hết, ngành điều đang khuyến cáo chuẩn bị đối phó tiếp khó khăn của vụ điều quý I năm sau.


Giá heo hơi hôm nay 7/4: Trung Quốc đề xuất nuôi lợn ở nước ngoài do thiếu thịt

Giá heo hơi hôm nay 7/4 theo ghi nhận của PV Dân Việt, thị trường 3 miền khá im ắng, giá lợn hơi tại các trang trại, nông hộ chăn nuôi giảm rất chậm dù giá bán của các doanh nghiệp đã giảm tới 5.000 đồng/kg từ ngày 1/4. Đáng chú ý, theo dự báo của ngân hàng Rabobank (Hà Lan), thị trường thịt lợn sẽ biến động mạnh do


Chuyện lạ: Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông đồng bán đồng nát

Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) mang chuông đồng đi bán đồng nát vì cho rằng để "chật kho". Lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước cho biết, sẽ yêu cầu giải trình để có hướng xử lý vụ việc này.


Thợ gác kèo ong rừng U Minh tiết lộ cách làm mắm ong non lạ miệng

Hàng năm, vào đầu tháng 10 âm lịch hoa tràm ở rừng U Minh lại bắt đầu nở rộ. Đây cũng là thời điểm các tập đoàn gác kèo ong tất bật ăn ong (thu mật); còn các mẹ, các chị cũng rộn ràng vào vụ làm mắm ong từ ong non (nhộng ong).