dd/mm/yyyy

Trang trại xanh

Bắc Kạn: Nuôi chim bồ câu làm giàu không khó

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có đời sống khấm khá hơn nhờ được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân HTND. Họ đã đầu tư nuôi chim bồ câu Pháp, nuôi dê núi... mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Tái đàn lợn: doanh nghiệp "thần tốc", nông hộ dè dặt?

Các doanh nghiệp lớn có tốc độ tăng đàn, tái đàn lợn cao trên 20, nhưng nông hộ lại tỏ ra dè dặt, thậm chí bỏ trống chuồng nuôi. Hệ quả, thịt lợn vẫn thiếu, giá lợn hơi vẫn cao dù nhiều giải pháp đã đưa ra như Tăng nhập khẩu thịt lợn, con giống và mới đây là đề xuất nhập khẩu lợn sống.


Thanh Hóa: U70 trồng dưa vàng công nghệ cao, ngay vụ đầu đã có gần 50 triệu

Dù mới đưa vào trồng, nhưng vụ đầu tiên lão nông Mai Đức Mộc ở xóm 3, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thành công với mô hình trồng dưa vàng công nghệ 4.0 trong nhà màng và mang về doanh thu hàng chục triệu đồng/vụ.


Trà Vinh: Bí kíp trồng dừa chưa kịp ra trái đã "hái" ra tiền

Theo truyền thống nguồn thu chính của người trồng dừa là thu hái dừa trái tươi hoặc khô. Nhưng hiện nay có một ý tưởng mới, trồng dừa không để lấy trái mà là lấy mật từ hoa dừa. Đó là mô hình làm giàu khác người của gia đình ông Thạch Mây ở khóm 2 thị trấn Tiểu Cần huyện Tiểu Cần Trà Vinh.


Chuyện ông chủ hợp tác xã "nghiện"... nấm

Trước khi đến với nghề nấm, anh Nguyễn Văn Nhi 36 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đã làm nhiều nghề để kiếm sống. Thế nhưng, thấy nhiều người trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh bắt tay làm theo và nghiện từ lúc nào không biết.


Làm hang nuôi cá chình

Đỗ Tý, chàng trai ngụ tại thôn Nam Khe Dài (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc) đã nuôi cá chình với phương cách mới lạ. Đó là tạo hang hốc, nuôi cá thuận theo dòng nước chảy.


Sìn Hồ mở hướng giảm nghèo từ cây trồng mới

Đi tìm lời giải cho bài toán giảm nghèo bền vững, huyện miền núi Sìn Hồ (Lai Châu) đã định hướng và hỗ trợ người dân trên địa bàn sản xuất một số cây trồng mới, bước đầu mang lại những tín hiệu khả quan.


'Cú hích' táo bạo của tỷ phú măng tre

Thấy măng tre dễ trồng, ít công chăm sóc, thu nhập cao, anh Nam đã đi tiên phong gieo mầm và giúp nhiều nông hộ thành tỷ phú.


Mở hướng đi mới từ nuôi gà trại lạnh

Chỉ mới phát triển gần 2 năm nay nhưng mô hình nuôi gà lạnh khép kín ở xã Bình Trung (huyện Bình Sơn) đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đặc biệt, cách nuôi và chăm sóc không quá khó, lại ít rủi ro dịch bệnh. Do đó, mô hình nuôi gà trại lạnh đang được khá nhiều người áp dụng.


Học thủy sản, khởi nghiệp nuôi gà đen

Sau khi tốt nghiệp trung cấp thủy sản, năm 2008, anh Phan Minh Cường, ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng đăng ký xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.