Trang trại xanh
Ôm đống nghề, mỗi năm lão nông Sơn La “đút túi” 200 triệu đồng

Các cụ thường bảo “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với lão nông Sơn La Hoàng Văn Thắng ở bản Quỳnh Thuận (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thì lại khác. Từ trang trại trồng cây ăn quả tổng hợp trên đất dốc, mỗi năm ông Thắng “đút túi” 200 triệu đồng.


Nông dân Sơn La: Làm giàu nhờ trồng rau sạch

Đến Hợp tác xã 3 (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), được người dân nơi đây giới thiệu về hộ gia đình nông dân Đoàn Trung Kiên- một trong những hộ nông dân Sơn La có mức thu nhập cao, ổn định từ sản xuất rau sạch.


Lão nông "đánh thức" tiềm năng nơi miền sơn cước

“Ông Đoàn Văn Trưởng là một trong những hội viên nông dân dám nghĩ, dám làm. Nhờ gây dựng thành công trang trại nuôi vịt cổ xanh, mỗi năm ông Trưởng thu nhập cả trăm triệu đồng” - ông Lường Văn Mua – Trưởng bản Nhộp (xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), bảo vậy.


Chữa bệnh cho lợn bằng thảo dược, cả năm chẳng lo dịch

Bà Đỗ Lộc, ở dốc Mã (xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đã tìm ra bí quyết phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm bằng thảo dược. Các loại lá như nhót, ổi, bông hôi... được bà đun sôi và "biến" chúng thành kháng sinh tự nhiên.


Bí quyết "ép" bưởi Da Xanh cho quả trái vụ của lão nông Hòa Bình

Ông Nguyễn Văn Thảo đã thành công trong việc cho bưởi Da Xanh cho quả trái vụ ở miền Bắc. Quả ra trái vụ đẹp mã, chất lượng thơm ngon không kém gì bưởi Da Xanh trồng ở miền Nam. Với trên 700 cây Da Xanh trong vườn, ông Thảo đang tràn đầy hy vọng đón một mùa quả bội thu.


Ông Trần Bá Dương: Làm nông nghiệp cứ chờ giải cứu sẽ mất nhuệ khí

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco Group đã bày tỏ chạnh lòng khi thấy một số tổ chức giải cứu nông sản rồi lại nói thái quá lên. Điều này làm mất nhuệ khí, động lực của nông dân.


Bỏ nghề giáo viên, quyết tâm “theo đuổi” cá nước lạnh

Với niềm đam mê làm giàu từ nông nghiệp, anh Nguyễn Khắc Đông (SN 1979) đã từ bỏ nghề giáo viên để tập trung phát triển trang trại nuôi cá hồi, cá tầm tại xã Nấm Dần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.