Trang trại xanh

Nuôi chim cút, lão nông "đút túi" 150 triệu đồng/năm

Hiện, thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước (Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) có hơn 50 hộ gia đình nuôi chim cút, trong số đó, không ít người làm giàu từ loài gia cầm này, thu hàng trăm triệu mỗi năm.


Chủ tịch Hội NDVN thăm vườn bưởi vạn cây, vạn quả ở Thái Nguyên

Ngày 16/11, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các cán bộ, lãnh đạo của tỉnh Thái Nguyên đã đi thăm vườn bưởi đặc sản "vạn quả" và chăn nuôi gà thả vườn ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai.


Tận mắt thấy chiếc máy nông nghiệp “15 trong 1” không người lái độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Mới đây, nhà sáng chế trẻ Tạ Đình Huy (SN 1982, trú tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã phát triển thêm tính năng tự động, không người lái cho chiếc máy nông nghiệp đa năng “15 trong 1”. Chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa, chiếc máy sẽ tự hoạt động cày bừa.


Người đàn ông “kỳ quặc” ở Thanh Chương

Người đàn ông ấy là anh Nguyễn Thiên Thành (1968), trú tại xóm 12, xã Thanh Tiên. Ngôi nhà nằm cạnh Quốc lộ 46C đi qua địa bàn xã, rộng rãi, thoáng đãng và dường như lúc nào cũng đầy ắp tiếng nói cười. Vợ chồng anh mở một tiệm tạp hoá và sửa chữa điện dân dụng, bảng quảng cáo in to 2 chữ “Chiên Thành” – là tên của 2 vợ


"Độc lạ" bón từng thìa cơm cho cá ăn như chăm em bé

Một thanh niên ở TP. Cần Thơ có cách cho cá ăn thật "độc lạ", gần 100 con cá tai tượng, cá trê, cá tra dưới ao được bón từng thìa cơm.


Mô hình bể chứa chất thải chăn nuôi hiệu quả

Chất thải từ trang trại chăn nuôi được coi là nguồn tài nguyên quí giá, cần được tái tạo để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm phân bón hữu cơ phục vụ cho ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp.


Lão nông Nguyễn Bá Hữu biến khu đầm hoang thành trang trại tiền tỷ

Nhạy bén, sáng tạo, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với ông Nguyễn Bá Hữu (sinh năm 1964) ở thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông Hữu đã biến khu đầm lầy bỏ không của thôn thành trang trại VAC thu hàng tỷ đồng mỗi năm.


Tổn thất về nông sản gần 30 tỉ USD trên toàn cầu do hạn hán

Theo các nhà khoa học, mỗi khi Trái đất nóng lên 1 độ C, các loại nông sản chính như gạo, ngô, lúa mỳ sẽ mất khoảng 10-25% năng suất. Trong khi đó, tình hình hạn hán đang ngày càng diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, gây ra tổn thất về nông sản trên toàn cầu ước tính gần 30 tỉ USD.


"Thủ lĩnh" giữ "kho báu lộ thiên" lim xanh tiền tỷ ở xứ Thanh

Ông Lê Huy Thục (SN 1952) ở thôn Thanh Quang, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đang giữ cả chục ha rừng lim xanh quý hiếm.


“Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn

Chọn cho mình một không gian rộng rãi cách xa thành phố, chàng trai Nguyễn Văn Thanh Long (27 tuổi, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) dần cởi bỏ mác “công tử bột“ để làm nông nghiệp. Trên mảnh đất ấy, Long ngày ngày vun đắp ước mơ biến nơi này thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.