Điều tra

Bát nháo thị trường nhà ở xã hội: (bài 2) Lách luật, thu tiền đặt cọc nhà dưới "mác" hợp đồng tư vấn pháp lý

Để lách luật và hợp thức hoá việc thu tiền nhà ở xã hội bất hợp pháp của mình, nhân viên Công ty Cổ phần bất động sản G6 (Cty bất động sản G6 - PV) đã ký hợp đồng dưới dạng tư vấn pháp lý. Đáng nói, những hợp đồng này chỉ có dấu treo khi xảy ra tranh chấp người mua nhà sẽ gánh hậu quả…


Bát nháo thị trường nhà ở xã hội: (Bài 1) Công ty BĐS G6 “hút máu” người nghèo tại dự án nhà ở xã hội

Dù không phải chủ đầu tư dự án, nhưng nhân viên Công ty Cổ phần bất động sản G6 vẫn tổ chức rao bán, thu tiền đặt cọc, thậm chí cam kết sẽ giúp người mua nhà chọn được căn như ý muốn tại các dự án nhà ở xã hội N07 Sài Đồng, Ecohome3...


Thanh Trì (Hà Nội): Doanh nghiệp xây dựng trụ sở trái phép bất chấp huyện đã có quyết định xử phạt

Gần 1 năm sau thời điểm ông Nguyễn Tiến Cường- Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ra quyết định xử phạt hành chính, yêu cầu khắc phục hành vi xây dựng sai phép, công trình “Trụ sở giao dịch và văn phòng giới thiệu sản phẩm” đã hoàn thiện đưa vào sử dụng.


Sơn La: Nhà máy gạch tuynel ở Xum Côn không nằm trong quy hoạch

Theo quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Sơn La đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, thì không quy hoạch nhà máy gạch tuynel ở bản Xum Côn (xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).


Công ty CP VLXD Sông Mã: Dùng công nghệ sản xuất gạch trái giấy phép được cấp

Không chỉ vi phạm trong triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy Gốm và sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) công nghệ cao, Công ty CP VLXD Sông Mã (Sơn La) còn sản xuất không đúng với cam kết trong báo cáo giải trình gửi cơ quan chức năng.


Các bé gái bị dâm ô nhiều lần trong trung tâm xã hội

Cảnh sát xác định Nguyễn Tiến Dũng, 48 tuổi, dâm ô nhiều bé gái, nhiều lần, tại Trung tâm hỗ trợ xã hội, trong các ca trực đêm.


Công ty CP VLXD Sông Mã: Bị đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động

Liên quan đến những vi phạm của Công ty CP vật liệu xây dựng (VLXD) Sông Mã (xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) trong thực hiện dự án Nhà máy Gốm và sản xuất VLXD công nghệ cao, UBND tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt và đình chỉ các hoạt động của Nhà máy.


Bắt khẩn cấp nhân viên dâm ô bé gái ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng, đồng thời tiếp xúc các bé ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội để lấy lời khai phục vụ điều tra.


Công ty CP VLXD Sông Mã: Ngang nhiên xây dựng, sản xuất khi chưa đủ điều kiện

Mặc dù chưa đủ thủ tục đầu tư theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Mã vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy gốm và sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao Sông Mã.


Thanh Trì (Hà Nội): Vì sao chính quyền xã “bật đèn xanh” cho xây nhà trên… đất công (bài tiếp)

Như Trang Trại Việt Online đã phản ánh, tại xã Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội), chính quyền ở đây đã cố tình cho phép nhiều hộ dân xây nhà trên đất giao trái thẩm quyền . Để làm rõ vấn đề này, PV TTVO đã có trao đổi với các cơ quan chức năng ở đây.