dd/mm/yyyy

Doanh nhân - Doanh nghiệp

Thành phố Lai Châu chú trọng phát triển "công nghiệp không khói"

Lựa chọn hướng đi đúng, những năm qua, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn.


Đà Nẵng: Trồng lan Mokara, U60 vẫn sắm được xe hơi tiền tỷ

Từng là ông chủ của một doanh nghiệp sản xuất nước đá, nhưng do công việc kinh doanh không thuận lợi, ông Hồ Ngọc Giao (62 tuổi) ở thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng chọn mô hình trồng lan Mokara làm hướng khởi nghiệp để phát triển kinh tế cho gia đình. Với mô hình trồng hoa lan Mokara cắt cành này, mỗi năm


Cùng nông dân khám phá "đại bản doanh" trồng rau công nghệ cao

Lần đầu được đến thăm khu trồng rau công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco (Công ty VinEco), thuộc Tập đoàn VinGroup, nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc (NDVNXS) 2019 tỏ ra rất hào hứng, thích thú khi được ngắm các máy móc hiện đại, ăn thử rau công nghệ ở đây.


Công ty CP VLXD Sông Mã: Ngang nhiên xây dựng, sản xuất khi chưa đủ điều kiện

Mặc dù chưa đủ thủ tục đầu tư theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Sông Mã vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy gốm và sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao Sông Mã.


Chăn nuôi và tiêu thụ trâu, bò tại Tuyên Quang, 120 tỷ đồng đã được ký kết

Sáng 22/10, tại Thành phố Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thành công Hội nghị "Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hội viên, nông dân và Ký liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản...". Tại buổi đối thoại đã có nhiều hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân trị giá lên tới 120 tỷ đồng.


Quy trình xử lý của Nhà máy nước sạch Sông Đà như thế nào

Xử lý từ nguồn nước mặt, Nhà máy nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 320.000 m3 mỗi ngày đêm cho khoảng 250.000 hộ dân khu vực tây nam Hà Nội.


Người đưa thương hiệu chè hữu cơ Trung Long “bay xa”

Đó là anh Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc Hợp tác xã Ngân Sơn Trung Long ở thôn Trung Long, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).


Vốn Agribank hỗ trợ nông dân Phước Sơn "đuổi bỏ" cái đói, cái nghèo

Ở nơi núi rừng của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hàng trăm nông dân là người đồng bào dân tộc thiểu số đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng NNPTNT huyện Phước Sơn để phát triển kinh tế, chăn nuôi và thành công bất ngờ.


10 năm NTM Hưng Yên và câu chuyện ứng dụng công nghệ số 4.0

Triển khai nông thôn mới, tỉnh Hưng Yên ứng dụng công nghệ số 4.0 như hệ thống CheckVN trong truy xuất nguồn gốc, quản lý chất lượng nông sản, an toàn thực phẩm.


Đồng vốn Agribank giúp nông nghiệp Hóc Môn “khởi sắc”

Chỉ cần có kiến thức về nông nghiệp, sự cần cù chăm chỉ và sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), nhiều nông dân huyện Hóc Môn đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu.