Tỉnh Yên Bái

Yên Bái: Lần đầu tiên thu ngân sách đạt trên 3.500 tỷ đồng

Là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, xong dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban, ngành liên quan. Năm 2019 vượt qua mọi khó khăn thử thách, lần đầu tiên tỉnh Yên Bái thu ngân sách đạt trên 3.500 tỷ đồng.


Xã vùng cao Yên Bái "thay da đổi thịt" từ xây dựng nông thôn mới

Xã Hát Lừu là địa phương duy nhất được chọn để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái).


Vốn Hội dẫn đường, nông dân Yên Bái tự tin làm ăn

Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) là một trong những nguồn tín dụng quan trọng trợ giúp nông dân Yên Bái phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập.


Khởi sắc nông thôn mới vùng cao Hát Lừu tỉnh Yên Bái

Hát Lừu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn đầu tiên của huyện Trạm Tấu nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.


Giao ban khuyến nông các tỉnh phía Bắc: Tháo gỡ vướng mắc, đổi mới hoạt động

Vừa qua, tại Yên Bái, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NNPTNT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác khuyến nông phía Bắc năm 2019, với sự tham gia của 29 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra.


Ghép cải tạo cho nhãn nhanh ra quả

Mắt ghép phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu của địa phương nên sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, các mắt ghép đều lấy ở cây mẹ đạt độ tuổi thuần thục nên chỉ khoảng một năm đã ra hoa.


Chuyện lạ ở làng: Đá quý tiền tỷ bán "như rau" tại chợ tạm ven đường

Đá quý được bày bán trên một chiếc bàn nhỏ. Có những viên đá quý có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Chuyện lạ kỳ là những viên đá quý này lại được bày bán "như rau" ở chợ tạm ven đường.


Khởi nghiệp trên đất bạc màu vẫn xây được nhà, mua ô tô nhờ trồng cam

Đến Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn (Yên Bái), nhắc đến gia đình anh Phạm Văn Đường ai cũng biết. Nhờ trồng cam, gia đình anh Đường đã xây được ngôi nhà, mua ô tô hơn 1 tỉ đồng.


Lúa Séng Cù đặc sản ở Mường Lò

Giống lúa Séng Cù ở Mường Lò của tỉnh Yên Bái thân cao, cho hạt gạo hạt to, chắc, màu trắng ngà, nấu cơm lên dậy mùi thơm đặc trưng và ăn rất mềm dẻo.


Nể phục lão nông người Mông nuôi cả ngàn gà nòi bán tết

Với hơn 1.000 đàn gà nòi ô tía nuôi để bán trong dịp Tết, ông Vàng A Hua, ở bản Mi Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang nhẩm tính cầm chắc mấy trăm triệu đồng trong tay.