Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi

Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi
Ngày 6/11, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Cò Nòi là xã vùng II của huyện Mai Sơn, cách trung tâm huyện 10 km, tổng diện tích tự nhiên 9.466 ha. Toàn xã có 34 bản, tiểu khu, với 4.781 hộ, trên 19.200 nhân khẩu, có 3 dân tộc Thái, Mông, Kinh chung sống.

Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi - Ảnh 1.

Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Cò Nòi.

Cò Nòi bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM từ năm 2010. Quá trình xây dựng NTM tại xã luôn nhận được sự quan tập của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận ủng hộ, tích cực tham gia của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng NTM.

Năm 2019, xã Cò Nòi đã đăng ký xã đạt chuẩn NTM. Để hoàn thành mục tiêu này, Ban Chỉ đạo NTM huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi đã huy động sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM.

Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi - Ảnh 2.

Đoàn thẩm định thực tế tại một số tuyến đường giao thông nội bản của xã Cò Nòi.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM tới toàn thể nhân dân. Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, diện mạo NTM của xã đã có nhiều thay đổi, an ninh chính trị, trật tự xã hội được củng cố, cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện, đời sống nhân dân các dân tộc ngày một nâng lên rõ rệt. Đến nay, xã Cò Nòi (Mai Sơn) đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo xã Cò Nòi đã đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh và huyện Mai Sơn công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đại diện các sở, ngành liên quan đã nhất trí đề nghị của xã Cò Nòi. Đồng thời, hướng dẫn huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Sơn La: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Cò Nòi - Ảnh 3.

Đoàn thẩm định thăm quan một số mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc ở xã Cò Nòi, mô hình đã và đang góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Sơn La, đại diện Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Sơn La, đánh giá cao những nỗ lực của xã Cò Nòi và huyện Mai Sơn trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhất trí với đề nghị của xã Cò Nòi về việc công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Qua đó, đề nghị các sở, ngành hướng dẫn xã Cò Nòi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đề nghị Ban chỉ đạo NTM huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi tiếp tục huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị tham gia xây dựng NTM để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn.

Quốc Định