Quảng trị

Quảng Trị đấu giá bán trụ sở: Trái chỉ đạo nhưng... không lãng phí

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ với Thủ tướng, việc Quảng Trị bán trụ sở Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật là trái chỉ đạo của Thủ tướng nhưng không gây lãng phí.


Vi phạm nồng độ cồn, một tài xế ở Quảng Trị bị phạt 40 triệu đồng

Một tài xế ở tỉnh Quảng Trị vừa bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn cộng với bằng lái hết hạn hơn 6 tháng.


Để xuất đầu tư 5.700 tỷ quy hoạch sân bay Quảng Trị

Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xem xét, phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn định hướng đến năm 2030. Đồng thời, đề xuất quy hoạch tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh, cách TP. Đông Hà khoảng 7 km một cảng hàng không nội địa cấp 4C, dùng chung dân dụng và quân sự.


Quảng Trị: Chủ tịch huyện đã đi “bán cá cho dân”

Sau chỉ đạo "chủ tịch huyện đi bán cá giúp dân" của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, các cơ quan ban ngành đã phối hợp nhiều biện pháp chuyên môn để “giải cứu” hơn 1000 tấn cá nục hấp sấy tồn đọng cho


Quảng Trị: Tồn 1.000 tấn cá nục, kêu gọi Chủ tịch huyện đi bán cá

Trước tình trạng cá nục hấp sấy khô của người dân bị tồn đọng khoảng 1.000 tấn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Nếu cá tôm của dân đọng lại không bán được thì chủ tịch huyện đi bán cá vẫn tốt”


Agribank giúp nông dân “đất lửa” Quảng Trị thoát nghèo

Trên “đất lửa” Quảng Trị, nguồn vốn và đội ngũ cán bộ của Ngân hàng Agribank đã để lại dấu ấn đậm sâu, giúp nhiều người dân thoát nghèo.


Tăng ứng dụng kỹ thuật trồng rừng thâm canh cây keo lai

Ưu điểm của cây keo lai là sinh trưởng nhanh, thân cây thẳng, khả năng chống chịu sâu bệnh hại tốt, có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện lập địa và các loại đất khác nhau.


Món bánh đúc rau câu độc đáo ở Quảng Trị

Đến Quảng Trị, ngoài những món ăn nổi bật như bánh canh vạt giường, ... còn có một món ăn dân dã đi vào tiềm thức của người xứ Quảng và là đặc sản tiếp đãi du khách – đó chính là Bánh đúc rau câu.


Ớt thời… mạt vận

Ớt chín đỏ ngoài đồng không có người mua, thương lái thi nhau ép giá, tưởng ký hợp đồng bao tiêu với doanh nghiệp sẽ ngon ăn nào ngờ doanh nghiệp cũng “bỏ của chạy lấy người”. Đó là tình cảnh của ngườ


Khâm phục chàng 9x nuôi lợn rừng khởi nghiệp ở vùng 'nắng lửa'

Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi ghé thăm Đỗ Phúc Thịnh ở thôn Tân Trúc (Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị) khi nghe được nhiều lời khen về chàng trai này có trang trại nuôi lợn rừng Thái Lan hiệu quả.