Khám phá công nghệ sản xuất thịt mát 1.000 tỷ đồng tại Việt Nam

Ngày 23.12.2018, Công ty TNHH Masan Nutri-Science (MNS) thuộc Tập đoàn Masan chính thức khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam theo tiêu chuẩn châu Âu tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, tỉnh Hà Nam.

Sự kiện khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của MNS. Từ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn đến trang trại chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, và sau cùng là tổ hợp chế biến thịt theo công nghệ thịt mát châu Âu. Sản phẩm thịt mát mang thương hiệu “Meat Deli” đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12429:2018 đã có mặt trên thị trường từ ngày 23/12/2018.

Tổ hợp chế biến thịt rộng 10ha với công suất lên tới 1,4 triệu con lợn/năm, có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. Toàn bộ dây chuyền sản xuất theo công nghệ thịt mát được nhập khẩu từ châu Âu và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Điều khiến nhiều người ấn tượng trong quy trình sản xuất thịt mát của MNS nằm ở tính nhân văn. Theo đó, lợn thịt từ trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An khi được đưa về Tổ hợp chế biến thịt sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng, bao gồm cả việc được nghe nhạc thư giãn, từ 4 - 5 ngày. Trước khi đưa vào giết mổ, lợn sẽ được làm ngất bằng khí CO2.

Sau khi được pha lóc, các công đoạn trữ lạnh, đóng gói và chuyển đến điểm tiêu thụ, thịt được bảo quản liên tục ở 0 - 4 độ C, giúp bảo đảm chất lượng thịt không bị ảnh hưởng trong quá trình lưu thông ngoài thị trường.

Hiện, MNS đã xây dựng thành công thương hiệu thịt mát tiêu chuẩn châu Âu có tên “Meat Deli”. Người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch.

Đại diện các Bộ, ngành T.Ư và địa phương bấm nút chính thức đưa vào vận hành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Đại diện các Bộ, ngành T.Ư và địa phương bấm nút chính thức đưa vào vận hành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi tại các trang trại được Tập đoàn Masan đầu tư 200 tỷ đồng cho ra nước thải đạt tiêu chuẩn cột ‘’A’’.
Hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi tại các trang trại được Tập đoàn Masan đầu tư 200 tỷ đồng cho ra nước thải đạt tiêu chuẩn cột ‘’A’’.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (trái) cùng các đại biểu T.Ư và địa phương thăm quan gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm thịt mát Meat Hà Nam.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (trái) cùng các đại biểu T.Ư và địa phương thăm quan gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm thịt mát Meat Hà Nam.
Lợn được giết mổ theo công nghệ hiện đại tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Lợn được giết mổ theo công nghệ hiện đại tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Từ ngày 23.12.2018, khách hàng đã có thể mua sản phẩm thịt mát mang thương hiệu Meat Deli trên thị trường Việt Nam.
Từ ngày 23.12.2018, khách hàng đã có thể mua sản phẩm thịt mát mang thương hiệu Meat Deli trên thị trường Việt Nam.
Công nhân chăm sóc đàn lợn tại trang trại chăn nuôi lợn tiêu chuẩn Global GAP tại tỉnh Nghệ An.
Công nhân chăm sóc đàn lợn tại trang trại chăn nuôi lợn tiêu chuẩn Global GAP tại tỉnh Nghệ An.
Công nhân pha lóc thịt lợn tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Công nhân pha lóc thịt lợn tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Đóng gói sản phẩm thịt lợn mát tại tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Đóng gói sản phẩm thịt lợn mát tại tại Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.
Công nhân đóng bao thức ăn chăn nuôi tại nhà máy thức ăn chăn nuôi tiêu chuẩn Global GAP tại tỉnh Nghệ An.
Công nhân đóng bao thức ăn chăn nuôi tại nhà máy thức ăn chăn nuôi tiêu chuẩn Global GAP tại tỉnh Nghệ An.
Cán bộ Masan kiểm tra chất lượng đàn lợn trước khi đưa đi giết mổ, chế biến.
Cán bộ Masan kiểm tra chất lượng đàn lợn trước khi đưa đi giết mổ, chế biến.
Đăng Quang