Chăn nuôi lợn

Khuyến nông và cuộc "cách mạng" đổi mới

Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã có nhiều đổi mới về chất và thay đổi hình thức hoạt động theo hướng hiện đại hơn, hiệu quả hơn, qua đó tiếp tục nâng cao uy tín, thuơng hiệu của đội ngũ khuyến nông, đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.


Giá thịt lợn cứ cao quá, người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa

"Giá thịt lợn nên ở một mức hợp lý mới kích thích sản xuất phát triển bền vững, còn giá cứ cao quá thì người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa vì họ có rất nhiều lựa chọn khác như: tôm, trứng, cá…".


An toàn sinh học – "lời giải" giúp bà con chăn nuôi lợn bền vững

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) vừa phối hợp Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), Sở NNPTNT Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp chủ đề "Giải pháp phát triển chăn nuôi lợn an toàn sinh học vùng Đồng bằng sông Hồng".


Lo ngại xuất lậu lợn qua biên giới

Dù Việt Nam và Trung Quốc chưa ký bất kỳ một văn bản gì liên quan đến việc xuất khẩu lợn chính ngạch sang thị trường Trung Quốc nhưng do chênh lệch giá lợn hơi giữa hai bên quá cao nên thời gian qua đã có hiện tượng xuất lậu lợn qua biên giới.


Chăn nuôi lợn, nơi nào đủ điều kiện mới nên tái đàn

Đó là khuyến cáo của TS.Hạ Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về nhu cầu tái đàn trong chăn nuôi lợn thời điểm này của nhiều hộ chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi đã tạm lắng.


Mô hình bể chứa chất thải chăn nuôi hiệu quả

Chất thải từ trang trại chăn nuôi được coi là nguồn tài nguyên quí giá, cần được tái tạo để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm phân bón hữu cơ phục vụ cho ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp.


Lão nông Nguyễn Bá Hữu biến khu đầm hoang thành trang trại tiền tỷ

Nhạy bén, sáng tạo, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với ông Nguyễn Bá Hữu (sinh năm 1964) ở thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông Hữu đã biến khu đầm lầy bỏ không của thôn thành trang trại VAC thu hàng tỷ đồng mỗi năm.


Chật vật chuyển nghề thời dịch tả: Đánh cược vào giá thịt cuối năm

Đã có nhiều lo ngại từ nay đến cuối năm, nguồn thịt thiếu hụt sẽ khiến giá bán vượt quá khả năng chi tiêu của người dân, nhất là hiện nay giá lợn hơi tăng nhanh và đang ở mức cao. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng thị trường thịt cuối năm không cháy hàng như lo ngại.


Giá lợn hơi tăng "chóng mặt", nông dân nôn nóng tái đàn

Khoảng 1 tuần qua, giá lợn hơi ở cả miền Nam và miền Bắc đều tăng chóng mặt, có ngày các doanh nghiệp lớn điều chỉnh giá bán tăng tới 2.000 đồng/kg. Nhận thấy giá lợn hơi sẽ không dừng lại và có thể tiếp tục tăng cao từ ngay tới Tết Nguyên đán, nhiều nông dân đang nôn nóng muốn tái đàn dù dịch tả lợn châu Phi.


Tăng chăn nuôi gia cầm để cân đối nguồn cung thịt lợn

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng, Bộ NNPTNT có chủ trương thúc đẩy mở rộng chăn nuôi các đối tượng khác như gia cầm, gia súc ăn cỏ.